[Dota2] Một trong những giải đấu Dota 2 lớn nhất Đông Nam Á

ESL Clash of Nations Bangkok được xem là một trong những giải đấu lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.


Nếu bạn là một fan hâm mộ của hệ thống giải đấu ESL chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ giải đấu ESL Clash of Nations Bangkok 2019. Đây sẽ là đích đến cuối cùng của giải đấu Dota 2 đang rất sôi động ở Việt Nam là ESL Việt Nam Championship. Khi mà các đội mạnh nhất đến từ các khu vực được tuyển chọn chặt chẽ cho một cuộc chơi lớn.

Số tiền thưởng của giải đấu lên đến $50.000 USD. Tuy không thể so sánh với các giải đấu của Vavle trong hệ thống DPC nhưng đây vẫn là một con số lớn với đối tượng của ESL hướng đến là các đội nghiệp dư hoặc vừa bắt đầu bước lên con đường chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho ESL Clash of Nations Bangkok

Hệ thống chuyên nghiệp

ESL Clash of Nations Bangkok được chia thành các hệ thống giải nhỏ hơn ở các khu vực nhằm chọn lọc trước khi đến với sự kiện chính. Bao gồm:

  • Indonesia Championship mùa 2
  • Thailand Championship mùa 2
  • Việt Nam Championship mùa 2
  • Singapo & Malaysia Championship mùa 2
  • Hạt giống vòng playin-1
  • Hạt giống vòng playin-2

Với cơ cấu chặt chẽ, tất cả các đội tham dự đều sẽ có cơ hội đạt chức vô địch với giải thưởng hơn 1 tỉ VND. Số tiền này sẽ là bước đệm rất lớn cho các đội tuyển trẻ trên con đường phát triển tiếp theo.

Kết quả hình ảnh cho ESL Clash of Nations Bangkok

Lich thi đấu vòng playin

-Thể thức thi đấu của vòng playin sẽ có một chút khác biệt so với các hệ thống giải ở các nước. Thời gian của vòng này sẽ bắt đầu từ 24 thắng 10 với 4 đội tham dự để chọn ra 2 đột xuất sắc nhất.

4 đội sẽ được chọn ra từ các vòng:

  • Nhà vô địch ESL AUNZ (Australia/ New Zealand) Championship mùa 1
  • Nhà vô địch ESL AUNZ Championship mùa 2
  • Đội vô địch Ấn Độ
  • Đội vô địch Philippin

Nhận định về giải đấu:

Có vẻ như các tổ chức Thái Lan đang rất nóng lòng muốn vực dậy phong trào Dota 2 của khu vực khi những người hàng xóm là Malaysia và Philippin đã có những bước tiến xa trong thời gian gần đây.

Kết quả hình ảnh cho ESL Clash of Nations Bangkok

Tổ chức ESL

ESL là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực Esport trên thế giới bắt đầu từ năm 2000. Họ đã thành công trong việc chuyên nghiệp hóa, xây dựng nhiều bộ môn esport thành các hệ thống giải đấu chặt chẽ phù hợp với cả các đội tuyển từ bán chuyên đến chuyên nghiệp. Một số chuỗi giải đấu thành công của ESL phải kể đến ESL One, ESL Pro League, Intel ExtremeMasters

Với những bước đi mới nhất của họ trong bộ môn Dota 2 đã từng bước hình thành một môi trường thích hợp để các tài năng trẻ ở khu vực Đông Nam Á phát triển. Góp phần tạo nên vào thành công chung của tổ chức này với tầm bao phủ trên thế giới về mảng thể thao điênh tử.