DOTA2: Gambit Esports, Ninjas in Pyjama bước đâu đủ điều kiện tham gia WePlay! Bukovel Minor

Hai khu vực có nhiều đại diện nhất tại WePlay! Bukovel Minor đã ấn định những hạt giống hàng đầu của họ  sau khi Gambit Esports và Ninjas in Pyjamas nhanh chóng thực hiện những nội dung của cuộc thi để đủ điều kiện tham gia.

Cả hai đội đã có màn trình diễn rất mạnh mẽ tại vòng loại Major DreamLeague mùa 13, nhưng họ đã nhanh chóng trở lại để đảm bảo có thêm một cơ hội để tiến lên sân khấu lớn chỉ sau một ngày sau khi bị loại.


Trong quá khứ Gambit đã từng gặp rắc rối với HellRaisers, nhưng trong vòng mở màn vòng loại Minor, có vẻ như Artsiom “fng” Barshak cuối cùng cũng đã nắm bắt được trận đấu. Hai trận đấu kéo dài 30 phút đã chứng kiến ​​Gambit dẫn đầu toàn bộ thời gian trong cả hai trận đấu, với HellRaisers quay cuồng sau cú đâm đầu tiên.


Sau khi dọn dẹp vòng trận đầu tiên, fng đã phải giao chiến với đội tuyển cũ của mình và một số đồng đội cũ trong Team Spirit.

Spirit thực sự đã xây dựng được vị trí dẫn đầu về kinh tế với gần 13 nghìn đô sau 20 phút và đã nhận được rất nhiều từ Andrey “Ghostik” Kadyk’s Timbersaw, nhưng nó đã không kéo dài. Gpk đã đến muộn với Templar Assassin của mình và cùng với fng phá hủy hoàn toàn cuộc thi đấu, biến một khởi đầu nghèo nàn thành một kết cục tốt đẹp khi đội của anh ta được vỗ tay vang dội với lợi thế 27-26.

Trận hai thậm chí còn dài hơn trong suốt trận đấu, nhưng Spirit không thể có được một vị trí dẫn đầu vững chắc và để Mokey king của họ phát triển vượt trội.

NiP cũng đã có một khoảng thời gian khá dễ dàng trong loạt trận mở màn của họ trước Team Xolotl, trận thứ nhất trong suốt 23 phút nghiên về phía của Nico “Gunnar” Lopez’s Tiny. Jose “esk” Coronel với lối chơi Huskar của mình đã gây cho họ một vài rắc rối ngay từ đầu trận hai , nhưng Oliver “Skiter” Lepko đã chấm dứt anh ta sau đó, vào 15/0/5 trên Anti-Mage để đẩy đội của anh ta giành chiến thắng cuối cùng.

Thử thách thực sự cho đội tuyền tiền nhiệm của EU đã đối đầu với J Storm trong trận chung kết ở khung trên khi David “Moo” Hull tiếp tục chơi một vài hero Dota xuất sắc san bằng các làn đường. Phải cần đến sự nỗ lực kết hợp từ đội trưởng Peter “ppd” Dager và Saahil “Universe” Arora  để vượt qua trận một.

J Storm đã chiến đấu trở lại trong trận hai và dễ dàng giành chiến thắng trong vòng thứ hai suốt 23 phút trong khi NiP chỉ cố gắng tìm kiếm điều gì để cầm cự. Tất cả đã dẫn đến một trận chiến kéo dài 50 phút giữa hai đội, NiP chỉ cần vượt qua  Clinton “Fear” Loomis để giành hạt giống hàng đầu.

Cả CIS và NA đều chiếm được một vị trí còn lại trong The Minor, vì vậy J Storm và Spirit sẽ chiến đấu ở khung dưới vào ngày 6 tháng 12 để cố gắng và giành một vị trí tại WePlay! Bukovel Minor.