DOTA2: Cách chơi Void Spirit trong Dota 2 (1)

Bản cập nhật Dota 2 Outlanders khổng lồ đã giới thiệu hai anh hùng mới, Snapfire và Void Spirit, vào cuối tháng 11. Họ đại diện cho lối chơi gần như hai cực đối nghịch và cả hai có thể là heroes khiến đối thủ e ngại nhất trong đội hình của bạn.

Inai the Void Spirit là một hero sở hữu kỹ năng cao và cũng là một hero di động,  chơi gần giống với một trong những anh em tinh linh của anh ta, Xin, Ember Spirit hay con rồng thần tiên Puck. Hero này hầu như là người có thể điều khiển và kiểm soát đám đông, đặc biệt là khi anh ấy đạt được đỉnh cao trong spikes của mình.

Một loạt các khả năng của Void Spirit, bao gồm hai kỹ năng cơ động trong Dissimilate [W] và Astral Step [R], cả hai đều có khả năng gây sát thương cực lớn. Aether Remnant [Q] là kỹ năng vô hiệu hóa tầm xa, kéo kẻ thù vào anh ta, trong khi Resonant Pulse [E] phục vụ nhiệm vụ kép như một cơ chế phòng thủ và nuke tức thời.

Anh ta không phải là carry vật lý, nhưng có rất nhiều tiềm năng vào cuối game
Void Spirit trên thực tế có thể được chơi trên mọi làn đường do tính năng mới của anh ta, nhưng có thể nói anh ta phát huy tốt nhất ở đường giữa. Anh ta có sức khỏe vô vàn khi bắt đầu bằng đường giữa, nhưng một bộ giáp sáu cơ sở lố bịch hơn đã bù đắp cho nó. Vì anh ta sở hữu bộ giáp khởi đầu cao thứ chín và xung cộng hưởng giảm thiểu sát thương vật lý, giúp loại bỏ số lượng hero tấn công, nó khiến anh ta có khả năng chiến thắng hầu hết mọi cuộc chạm trán trên lane.

Void Spirit có bốn phép thuật hoạt động. Tất cả đều gây sát thương phép và tất cả đều có thời gian hồi chiêu thấp. Hero này có khả năng bao quát toàn diện và nên là một trong những anh hùng tích cực nhất trong trò chơi.

Inai chủ yếu tạo ra sát thương phép và không kiếm được nhiều sát thương vật lý. Anh ta không phải là một siêu phẩm cuối game như Spectre hay Medusa, nhưng là một anh hùng có nhiều khả năng di chuyển và gây ảnh hưởng đến bất kể giai đoạn nào của trò chơi.

Giống như tất cả các sát thương phép khác, Black King Bars chắc chắn sẽ gặp rắc rối với hành quyết của hero  trong trận chiến. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các loại sát thương phép, Void Spirit có vô số cách để điều khiển kẻ thù. Và thời gian hồi chiêu thấp của anh ta đảm bảo rằng anh ta sẽ trở lại trong cuộc chiến sớm hơn là muộn hơn.

Dissimilate cung cấp cả kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Void Spirit và sự phân bốrời rạc. Nó dài 1,3 giây và Inai có thể lựa chọn ra khỏi bất kỳ cổng thông tin nào, khiến cho việc dự đoán làm choáng váng trở nên khó khăn hơn rất nhiều, không giống như Scepter của Eul hay Astral Imprisonment của Outworld Devourer.

Astral Step cũng đi kèm với hai khoản phí rẻ đến mức nực cười. Cam kết chỉ với một lần trả và tiết kiệm khoản phí cho bất kỳ tình huống liên quan nào, đây có thể là cách chơi tối ưu trong mọi tình huống. Astral Step hoạt động vô cùng nhanh chóng và khiến khoảng cách của Void Spirit trở nên rút ngắn hơn. Nó thậm chí còn làm chậm mục tiêu. Do đó, nó cho phép người chơi dễ dàng xâu chuỗi nó thành Aether Remnant hoặc để đồng đội noi theo.

Trên đây là một nội dung chủ chốt trong cách điều khiển và chơi Void Spirit trong DOTA2. Hãy cùng theo dõi phần 2 để có thể biết cách biến hero mới ra mắt thành bá chủ của trận đấu bạn nhé!