DOTA 2: VOID SPIRIT – vị tướng mạnh cho mọi game thủ trong bản cập nhật mới

(JBO) Void Spirit là hero xuất hiện trong bản cập nhật mới nhất của Dota 2 phiên bản The Outlanders vào cuối tháng 11 năm nay. Điều đáng quan tâm là nhờ vào bộ kỹ năng của mình mà vị tướng này đã thu hút rất nhiều sự lựa chọn của game thủ Dota khi chỉ vừa mới xuất hiện.

VOID SPIRIT có lẽ là một cái tên đáng chú ý trong The Outlanders Update bản cập nhật Dota 7.23 cùng với những bản cập nhật bổ sung sau đó. Tuy chỉ vừa mới ra mắt nhưng vị tướng này đã được điều chỉnh tăng sức mạnh khá nhiều và bị điều chỉnh giảm đến 2 lần chỉ trong vòng 4 ngày. Tuy nhiên, Void Spirit vẫn là hero có tỷ lệ thắng cao dù cho lượt pick tướng chỉ đạt tầm 40% trong tổng số các trận đấu Dota.

Có thể thấy, trong bản cập nhật Outlanders của Dota 2, Void Spirit thật sự rất mạnh với bộ kỹ năng mang tính cơ động cao, dễ chơi cùng lượng sát thương gây ra rất lớn, tương tự với những người anh em của mình trong tộc Spirit. Giới thiệu về bộ skill của Void Spirit khi vừa được ra mắt:

+ Skill Aether Remnant

Với kỹ năng này, Void Spirit sẽ tạo ra một bản sao của chính mình tại một địa điểm nhất định và phát nguồn năng lượng từ đó, khi kẻ địch đến gần sẽ bị hút lại và gây sát thương lên chúng.

Thời gian kích hoạt chiêu thức: 0.4s

Lượng sát thương gây ra: 90/150/210/270

Thời gian hút: 1.2/1.4/1.6/1.8s

Thời gian chiêu thức tồn tại: 20s

+ Skill Dissimilate

Kỹ năng này giúp Void Spirit biến mất tạm thời vào vùng hư không, đồng thời để lại các cổng dịch chyển để hắn ta có thể quay trở lại sau đó. Đến khi Void Spirit xuất hiện trở lại,trong một vùng nhỏ hắn có thể gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh.

Thời gian biến mất: 1.3s

Lượng sát thương gây ra: 140/220/300/380

+ Skill Resonant Pulse

Void Spirit giải phóng một vùng năng lượng, đồng thời khi chịu xác thương vật lý, hắn ta sẽ tạo ra một tấm khiên để chặn lượng sát thương đó. Khi có tướng địch đứng xung quanh, luồng năng phát ra trúng càng nhiều tướng thì sức mạnh của tấm khiên càng mạnh.

Tầm ảnh hưởng của vùng năng lượng: 500

Lượng sát thương: 220/280/340/400

Thời gian tồn tại của khiên: 10s

Giá trị cơ bản của khiên: 50/100/150/200

Lượng khiên nhận thêm với mỗi hero trúng đòn: 30/45/60/75.

+ Skill Astral Step

Void Sprrit lướt nhanh chóng về hướng chỉ định khi dùng 1 charge, đồng thời gây sát thương cho tất cả mục tiêu trúng phải trên hướng lướt và đánh dấu lên chúng, dấu ấn này đồng thời làm chậm, phát nổ và gây thêm một lượng sát thương sau một thời gian nhất định.

Số charge tối đa: 2

Thời gian hồi charge: 18/13/8s

Tầm chém: 600/800/1000

Sát thương nổ của dấu ấn: 150/200/250

Làm chậm: 40/60/80%

Một số lưu ý khi điều khiển tướng Void Spirits trong Dota 2 phiên bản Update  The Outlanders 7.23

Các game thủ có thể sử dụng các kỹ năng Dissimilate và Astral Step của Void Spirit để vượt địa hình giúp bản thân thuận lợi hơn trong việc farm quái rừng hay là trốn thoát khỏi những cuộc truy đuổi của team địch.

Trong lúc Void Spirit tham gia giao tranh thì nên tránh việc sử dụng hết số lượt của skill Astral Step, nhớ phải luôn chừa lại 1 lần sử dụng để dùng cho việc trốn thoát, phòng ngừa những trường hợp gank kẻ địch mà bị phản gank.

Nói chung, mặc dù Void Spirit vừa mới được ra mắt trong phiên bản cập nhật mới của Dota 2, nhưng đã phải trải qua những lần giảm sức mạnh ở những bản cập nhật bổ sung sau đó. Tuy là vậy,  ta vẫn có cảm giác như sức mạnh của vị tướng này ở thời điểm hiện tại vẫn là đáng gờm so với mặt bằng chung ở Dota 2. Nếu như trong những bản cập nhật mới hơn không nhắm vào vị tướng này, thì Void Spirit vẫn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng của các game thủ.