DOTA 2: Vì sao Puck lại thích hợp hơn ở vị trí Hỗ trợ?

Những thay đổi chi tiết của Puck như sau:

7.22

Steength cộng mỗi cấp tăng từ 2.2 -> 2.4

Intelligence cộng mỗi cấp tăng từ 3.1 -> 3.5

Hồi máu cơ bản tăng từ 0 -> 0.5

Talentở cấp 10 từ +125 tầm sử dụng kỹ năng tăng đến +150, cộng tất cả chỉ số từ 5 -> 6

Talent ở cấp 25 yêu cầu bạn phải trong 400 khoảng cách xung quanh Coil thay vì 550 khoảng cách với tướng địch, tốc độ đánh từ 0.6 -> 0.7

7.21

Intelligence cộng mỗi cấp tăng từ 2.7 -> 3.1

Tốc độ di chuyển giảm từ 295 -> 290

Talent cấp 10 đổi từ +5 giáp/+10 Intelligence thành +125 tầm kỹ năng/+5 tất cả chỉ số

Hiệu ứng của Dream Coil sẽ không xuyên qua được miễn hiệu ứng phép trừ khi bạn có Aghanim’s Scepter và sẽ bị loại bỏ nếu đối phương bật Black King Bar khi bạn không có Aghanim’s Scepter.
7.20 và các bản cập nhật bổ sung cũng có một số thay đổi lớn đẩy Puck xa hơn vài vị trí Hỗ trợ, với việc giảm sức mạnh của ta ở đường giữa và tăng sức mạnh ở Hỗ trợ.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Điều đầu tiên là Dream Coil giờ sẽ ngăn dịch chuyển của TP Scroll, nghĩa là bạn không cần phải đợi mục tiêu dùng TP Scroll mới dùng Coil ngăn chặn nữa. Điều này làm chiêu cuối của bạn hữu dụng hơn khi đi gank và đảm bảo có mạng với tối đa 2 mục tiêu sau khu bạn đạt cấp độ 6.

Điều thứ 2 là những sự thay đổi về trang bị như Null Talisman, Wraith Brand và Bracer. Bracer mới cho chỉ số kháng phép vào cho tướng Strength từ sớm và Wraith cùng với Treads cho phép tướng Agility đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn vào giữa trận đấu trong khi Null thì cho một ít Intelligence cho tướng.

Nó cũng ngăn chặn lối lên 2 Bracer từ sớm rồi Atos về sau mà những tướng như Pugna, Enchantress và Puck có thể sử dụng để trâu bò hơn vào giữa trận mà không hạn chế mạnh khả năng lên trang bị. Queen of Pain, SF, Storm, Pug và Puck đều yếu hơn ở đường giữa và chật vật để tạo được tầm ảnh hưởng nên dường như lối Hỗ trợ sẽ trở thành một lối đi mới cho Puck và thậm chí là Queen of Pain nếu bạn có khả năng. Trang bị mới Holy Locket là Pipe phiên bản rẻ hơn cho ai mua nó, và nó làm cho những tướng phép khó khăn hơn khi gây sát thương vào giữa và cuối trận đấu.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Thay đổi cuối cùng là về meta.

Phantom Assassin và Slark từng là những lựa chọn “liền tay” ở bản 7.20 và kể cả khi đã bị giảm sức mạnh, chúng vẫn đang rất mạnh. Tuy nhiên, Puck có thể là Hỗ trợ tốt nhất có thể khắc chế chúng với Phase Shift. Blink của Phantom Assassin giờ đây cho cô ta tốc độ đánh cộng thêm trong 2 giây, nghĩa là nếu ta dùng Phase ta có thể né toàn bộ sát thương của cô ta và rút ra an toàn. Dream Coil cũng có thể đánh trúng cô ta trong khi Blur.

Nếu Slark nhảy vào bạn, bắn một quả Illusory Orb rồi Phase Shift. Sau đó biến về quả Orb trong khi cú nhảy của hắn đang hồi. Nếu Slark dùng chiêu cuối, Coil củ bạn có thể ngăn chặn hắn chạy đi và câm lặng của bạn có thể chặn Dark Pact của hắn lên Dust of Appearance khiến hắn dễ đối phó hơn.