DOTA 2: Tóm tắt diễn biến trận chung kết TI9 OG vs Team Liquid (Phần 1)

OG đã bảo vệ thành công chiếc khiên của nhà vô địch Aegis sau khi đánh bại Team Liquid với tỉ số 3-1 và trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch 2 kỳ TI liên tiếp. Hãy cùng nhìn lại những gì đã xảy ra trong trận chung kết đầy căng thẳng này.

Trận thứ nhất, OG quăng game cực mạnh

KuroKy của Team Liquid có màn chọn tướng cuối cùng bất ngờ quen thuộc. Đội trưởng của TL chơi đùa với kỳ vọng của OG khi chọn Templar Assassin từ rất sớm. Điều này khiến cho OG tưởng rằng w33 sẽ đi đường giữa với con tướng đó nhưng KuroKy lại lựa chọn Meepo cho w33 và đưa Miracle- ra giữa với con bài Templar Assassin.

OG phản đòn lại theo hai cách. Topson chơi rất hổ báo từ đầu trận với Tiny. Lượng sát thương dồn cao và khả năng dọn lính mạnh mẽ cho phép anh ta đi kiểm soát rune và đảo đường tìm mạng.

Sự hổ báo lúc đầu đó làm Liquid bị rối loạn đội hình đến mức mà họ không thể ngăn cản OG nuôi Spectre của ana. OG bảo vệ anh ta, stack quái rừng và cho anh ta một khởi đầu thuận lợi.

Liquid có một đội hình đẩy đường từ đầu khá mạnh mẽ với Templar Assassin và Chen của Kuroky, họ phá ana hết mức có thể trước khi anh ta có thể lên cho mình Radiance. Liquid đi gank khắp bản đồ và đánh đổ dàn trụ ngoài của OG trước khi ana có trang bị quan trọng đầu tiên cho mình.

OG phạm phải một số sai lầm sau thời điểm này và nó cho phép Liquid nới rộng khoảng cách. Khả năng farm mọi nơi trên bản đồ của Meepo cho Liquid một lượng tài nguyên khổng lồ.

Được farm và có mạng là một điều, nhưng để đánh được đến nhà chính là một chuyện khác. Liquid không thể lấy đi bât cứ một công trình nào cho đến phút thứ 37 và vào thời điểm đó, ana đã rất mạnh. Liquid bắt đầu tấn công vào căn cứ của OG nhưng OG đáp trả với một pha quét sạch và lấy đi 2 đường. Và như thế, lợi thế to lớn của Liquid biến mất hoàn toàn.

Lúc này, OG muốn kết thúc trận đấu từ đó. Nhưng Liquid là một trong những dàn thủ vững chắc nhất DOTA 2. Liquid thắng trong giao tranh bảo vệ nhà lính cuối cùng của họ và tấn công đường giữa, phá hủy đi Ancient của OG trong cái nhìn bất  lực của ana mặc dù có buyback

Team Liquid bị hủy diệt trong trận thứ hai

Trận đấu thứ hai đi theo một chiều hướng khác hoàn toàn.

Thay vì những lựa chọn xảo trá, Liquid xây dựng đội hình khó chịu với nhiều khống chế. Vòng chọn tướng gồm có Enigma, Tidehunter và Shadow Shaman. OG lần này chơi khắc chế với những vị tướng như Monkey King và Omniknight.

Thay vì đẩy trụ hay tập trung lên đồ, cả 2 đội có vẻ như chơi khô máu với nhau. Liquid và OG gần như chỉ có một nhiệm vụ là đi gank tìm mạng, bỏ qua các mục tiêu đến mức mà họ băng cả trụ thứ 3 của kẻ địch trong khi trụ ngoài cùng vẫn còn.

Liquid có vẻ như chơi sòng phẳng với lối hổ báo của OG nhưng sự phụ thuộc vào chiêu cuối với thời gian hồi lâu có vẻ như là nhược điểm của họ. OG cứ tiếp tục săn mạng và Liquid chỉ có thể chống cự khi những kỹ năng cần thiết được hồi lại. Điều này khiến cho Liquid tan vỡ ở giữa trận đấu với chỉ số hạ gục là 21-9 ở phút thứ 20.

OG tiếp tục gia tăng áp lực và liên tục ăn mạng. Kết thúc đến ở phút thứ 32 với số mạng của OG lên đến 40 khi nhà chính của Liquid nổ tung.