[DOTA 2] Tìm hiểu về chiến thuật Trilanes phổ biến (Phần 4)

Ngoài 2 cặp đôi Sven – Vengeful Spirit – Visage và Alchemist – Crystal Maiden – Slayer ra thì vẫn còn những bộ Trilanes khác có thể kết hợp tốt với nhau. Mang đến sức mạnh áp đảo để giúp bạn giành thắng lợi ở đường đông quân này.

1. Vengeful Spirit – Kunkka – Earthshaker

Bộ ba này cực kỳ được khuyên dùng bởi vì độ cơ động của chúng.

Trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Kunkka với ky năng đánh thường nhưng gây sát thương diện rộng của mình. Tất cả đều là những Nukers diện rộng và sát thương rất đau cho đối thủ. Kỹ năng Torrent của Kunkka thì khó dùng hơn những nhát đánh thường. Nhưng khi đã trúng thì nó sẽ trở thành rắc rối lớn. Torrent có sát thương, khống chế và làm chậm và Vengeful Spirit sẽ giúp đảm bảo 1 pha Torrent chuẩn xác. Earthshaker có vai trò bồi thêm khống chế cũng như cản trở hành động của đối thủ. Khiến cho Kunkka dễ dàng kết liễu kẻ địch hơn.

Một công dụng khác của Earthshaker là cô lập các cặp đôi của địch để tối đa hóa sức tấn công của Torrent. Vengeful Spirit sẽ thực hiện cú choáng cuối cùng để chắc chắn có mạng. Chơi phòng thủ cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ có Earthshaker. Earthshaker dễ dàng ngăn cách 2 đến 3 vị tướng của đối thủ với Fissure của mình để Kunkka có cơ hội được Farm. Nếu nó xảy ra, Vengeful Spirit có thể đỡ nhát khống chế đó. Kunkka sẽ có thể tự do dùng Torrent để kết liễu kẻ địch.

Cấp độ 6 là ngưỡng sức mạnh chính của bộ ba này.

Vengeful Spirit có thể tấn công mọi lúc nhờ sự đảm bảo của Earthshaker. Với kỹ năng khống chế diện rộng của mình. Earthshaker có thể tạo cơ hội cho chiếc thuyền ma quái của Kunkka dính tất cả kẻ địch. Những Hỗ trợ máu giấy khó lòng sống sót qua combo này. Chỉ có những Tankers mới sẽ cần thêm chút sát thương nữa thôi. Đây là một bộ ba mạnh mẽ nhưng cũng khá khó khăn để kết hợp với nhau nếu cả ba không thật sự biết phối hợp với nhau ra sao.

2. Morphling – Crystal Maiden – Witch Doctor

Waveform của Morphling khá hữu dụng cho Trilane. Hắn ta có thể sát thương kẻ địch và tấn công dàn sau khá tốt. Crystal Maiden và Witch Doctor sẽ bảo vệ Morphling cho hắn thoải mái lướt sóng xuyên qua kẻ địch. Họ có thể cấu rỉa địch nhờ vào tầm đánh thường.

Crystal Maiden có thể làm chậm chúng tạo cơ hội cho Morphling và Vol’jin đánh tay cấu rỉa kẻ địch. Chuỗi khống chế của Vol’jin có thể ngăn kẻ địch tấn công Morphling khiến dễ dàng kết liễu kẻ địch hơn.

Morphling có thể rút về an toàn nhờ kỹ năng 3 của hắn. Đóng góp to lớn của Rylai trong bộ ba này là khả năng hồi năng lượng vốn rất cần cho Witch Doctor và Morphling.

Witch Doctor có thể hồi máu cho Morph sau các giao tranh.

Có 3 vị tướng đánh xa cho Trilane cho phép đồng đội có thể lên cấp nhanh hơn và có lợi thế về lính. Họ có thể hủy lính và khiến cho kẻ địch farm chậm hơn.

Bộ ba này có thể kết hợp rất tốt với nhau nhờ những kỹ năng khống chế khá nhiều của nhau và lượng sát thương dồi dào khi đạt cấp độ 6. Kỹ năng cuối của Crystal Maiden và Witch Doctor cho khả năng sát thương các mục tiêu cực lớn. Đặc biệt là các mục tiêu bị cả 2 nhắm vào. Morphling đóng vai trò là người kết liễu chúng để có thể ăn tiền và kinh nghiệm để mạnh hơn.