[DOTA 2] Tìm hiểu về chiến thuật Trilanes phổ biến (Phần 3)

(Jbo 247) Phần thứ 3 này sẽ tập trung vào những bộ ba Trilane mẫu mực có thể phối hợp tốt với nhau để giành chiến thắng ở đường đông quân nhất này.

Phần lớn người chơi thua trận bởi vì họ thua ở Trilane. Đây là một đường rất quan trọng. Thua ở Trilane đồng nghĩa với việc bạn có 3 “quả tạ” thua về cấp độ và tài chính. Kết cục là bạn sẽ thua trận nếu đối thủ làm tốt kế hoạch “củ hành vô tận”.

Những yếu tố cần thiết để thắng Trilane là gì? Bạn sẽ được biết ngay sau đây với những ví dụ các bộ Trilane và cách sử dụng chúng như thế nào.

1.Sven – Vengeful Spirit – Visage

Visage là một trong những vị tướng tốt nhất ở Trilane vì khả năng sốc sát thương cực mạnh, làm chậm và lượng máu lớn để không biến mình thành miếng mồi ngon.

Vậy Vengeful SpiritSven thì sao? Bạn cần ai đó cầm chân kẻ địch để Visage có thể đạt được lượng sát thương cao nhất bởi vì kỹ năng của hắn cần thời gian để tích tụ. Sven có 3 vai trò là quấy rối đường, gây sát thương và đỡ đòn. Sven sẽ đánh lạc hướng kẻ địch và không cho phép chúng chạm đến được Visage. Vengeful Spirit sẽ có vai trò hỗ trợ Sven trong việc này.

Visage lúc này đã tích đủ sát thương để kết liễu. Sven thì máu trâu và có quyền lựa chọn giữa việc lấy đông hiếp ít hay về nếu máu thấp.

Người khôn ngoan sẽ chọn tấn công VS vì lượng máu giấy nhưng phần lớn sẽ không thể kết liễu cô ta chỉ với 2 người. Một số kẻ khôn ngoan khác sẽ chọn Visage làm mục tiêu để cản đòn kết liễu. Nếu điều này xảy ra, hãy để Sven đuổi theo kẻ địch không phải để giết. Mà là để cản không cho hắn phá rối Visage.

Khi Visage đạt đến cấp độ 6, hắn ta sẽ mạnh hơn rất nhiều và đối phương cần phải gọi viện trợ từ các đường khác. Một Visage có khả năng điều khiển đa mục tiêu tốt có thể thắng Trilane bất kể mọi cách phản công nào. Kết hợp với SvenVS, đối thủ sẽ không thể chạy thoát với khoảng 8 giây choáng. Điều bạn cần làm khi đối đầu với bộ ba này là chơi phòng thủ và tránh giao tranh.

2.Alchemist – Crystal Maiden – Slayer

Alchemist là một con quái vật ở Trilane. Hắn ta có khống chế lên đến 4 giây và 300 sát thương. Điều này có thể xảy ra nếu hắn sạc tối đa kỹ năng của mình rồi phóng thành công. Tuy nhiên, kỹ năng càng mạnh thì càng khó xài. Bạn cần phải đuổi theo đối thủ của mình để tối đa hóa thời gian choáng và sát thương kỹ năng. Vì vậy, cặp đôi tốt nhất cho hắn sẽ là Rylai. Cô ta có khả năng làm chậm và khống chế tạo điều kiện cho Alchemist dùng kỹ năng của mình. Lina sẽ chồng thêm khống chế và sát thương. Vì thời gian choáng của Alchemist là khá lâu. Lina có thể chồng kỹ năng choáng của mình và cấu rỉa chúng để Alchemist kết liễu. Hắn ta khá trâu bò, là mảnh ghép hoàn hảo trong một Trilane.

Một khi Alchemist đạt đến cấp độ 6 thì sẽ càng khó để đi đường với hắn. Hắn có thể lao vào như con trâu điên và tung choáng của mình. Đối thủ chỉ có thể chơi phòng thủ vì sẽ cầm chắc phần thua nếu giao tranh. Khả năng sát thương cực mạnh đến từ bộ kỹ năng của các vị tướng này.

Jbo247