[DOTA 2] Tìm hiểu về chiến thuật Trilanes phổ biến (Phần 2)

(Jbo 247) Để tiếp nối phần 1, phần 2 này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để áp đảo đối thủ với trilane và đưa đến cho bạn nhiều hướng tấn công khác nhau.

1. Chọn những vị tướng mạnh ở Trilane

Những vị tướng là thứ nên được xem xét đầu tiên. Một điều cần phải nhớ là khi đối mặt với những người chơi cùng trình độ, chất tướng cực kỳ quan trọng. Nếu không đủ khả năng kết liễu, bạn có thể bị giết bởi bất kỳ một ai ở Trilane.

Một sự vượt trội nho nhỏ cũng có thể được điều chỉnh để biến thành điều kiện thắng. Nhưng nếu chọn kèo thua chất tướng thì rất khó để kiểm soát đường đó. Vì vậy, điều gì nên được cân nhắc khi chọn tướng ở Trilane?

   + Kỹ năng khống chế

Điều quan trọng nhất ở Trilane và phải có những vị tướng có kỹ năng khống chế như choáng, làm chậm, ru ngủ, trói,…. Lý do đầu tiên là bạn cần con mồi phải yên vị tại chỗ để dễ giết hơn.

Thứ hai, đuổi theo chỉ để giết ai đó thường không được khuyến khích. Vì trụ bắn rất đau ở đầu trận. Giai đoạn này mà phải chịu 4-5 phát bắn của trụ sẽ khiến máu bạn xuống rất thấp.

Thứ ba, đuổi theo địch sẽ biến bạn thành bia tập bắn di động cho kẻ địch khác khiến bạn sẽ dễ bị lên bảng đếm số trước.

   + Sốc sát thương

Những kỹ năng sốc sát thương cao là điều quan trọng thứ hai trong Trilane. Nó làm việc xóa bỏ một vị tướng ở Trilane trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu thiếu những kỹ năng này, đối thủ bị khống chế sẽ có cơ hội phản đòn lại bạn sau khi thời gian khống chế kết thúc. Thiếu sự sốc sát thương có thể sẽ khiến bạn trả giá.

   + Tướng đánh xa

Họ là những nhân tố quan trọng trong Trilane để đánh thường rỉa đối thủ và chặn đối phương ăn lính.  Có 2 vị tướng đánh xa ở Trilane sẽ tạo lợi thế ăn lính và cấu rỉa quan trọng

   + Phối hợp kỹ năng giữa các vị tướng

Nên cân nhắc nếu 3 vị tướng cho Trilane có thể kết hợp được với nhau. Hầu hết mọi vị tướng đều có bồ thích hợp với mình. Việc của bạn là tìm ra những cặp đó và chọn họ. Đừng chọn đại mà không cân nhắc đến sự kết hợp của các vị tướng.

 2. Mua những trang bị quan trọng

Ở Trilane, có một số trang bị cung cấp những lợi thế quan trọng để tạo lợi thế lớn hơn so với địch. Những trang bị này thường được khuyên dùng để thắng đường ở Trilane.

 Ring of Basilius

Một người nên mua trang bị này để giúp đồng đội cùng đường với mình có khả năng hồi năng lượng và tăng giáp. Với khả năng hồi năng lượng, bạn có thể sử dụng combo nhiều hơn và có nhiều cơ hội để thắng Trilane hơn. Hồi năng lượng là lý do bạn không cần phải về nhà thường xuyên. Điều này sẽ làm cho đối thủ của bạn farm lính khó khăn hơn. Lượng giáp cộng thêm là rất cần thiết vì đối thương sẽ đánh thường bạn sau khi sử dụng kỹ năng. Lượng sát thương cộng thêm sẽ giúp bạn hủy lính và tốt hơn và giúp carry farm dễ hơn.

Magic Stick hay Magic Wand

Magic Stick hay Magic Wand với khả năng tích lũy khi có kỹ năng được sử dụng gần nó khá hữu dụng ở Trilane vì những vị tướng ở đây thường có nhiều kỹ năng cần sử dụng. Đối thủ của bạn sẽ giao tranh liên tục, xả kỹ năng của mình. Đây là cơ hội để sạc Magic Stick hay Magic Wand. Trong phần lớn trường hợp, bạn có thể sống sót nếu sử dụng trang bị này đúng lúc.

Observer Wards

Để tạo lợi thể ở trilane, đối thủ có thể tập kích bạn để gài bẫy. Để ngăn chặn điều nay, Observer Wards là chìa khóa quan trọng. Bạn có nhiều khả năng dành thắng lợi hơn nếu bạn có thể biết trước chúng sẽ gài bẫy mình. Khi đó bạn có thể đánh phủ đầu trước. Observer Wards có thể dùng trong cả tấn công lẫn phòng thủ.

 Boots of Speed

Để giảm khả năng tẩu thoát của đối phương, bạn cần có giày. Giày tăng tốc độ di chuyển giúp bạn truy đuổi dễ dàng hơn, đặc biệt khi chúng chưa có giày. Nếu chúng có thì bạn càng cần phải có để không khóc một dòng sông khi nhìn chúng chạy thoát với chấm máu trên cây.

 3. Nhận biết được những mục tiêu

Trong Trilane, bạn không nên giao tranh khi không mường trước được kết quả. Bạn cần phải cân nhắc lợi ích và bất lợi của đối phương. Nếu bạn muốn chiến thắng, hãy tận dụng nhược điểm của đối thủ.

   + Những vị tướng không nên chọn làm mục tiêu

Tankers – Những vị tướng trâu bò sẽ cần nhiều thời gian để hạ gục. Nếu bạn tập trung vào hắn, đồng bọn của hắn sẽ làm tất cả mọi thứ để tiêu diệt bạn. Khi mục tieu của bạn còn sống và bạn đã hết kỹ năng. Hắn sau đó sẽ tận dụng cơ hội để kết liễu bạn.
Jumpers – Đây là những vị tướng có kỹ năng chạy trốn. Bạn không nên nhắm vào những tên này vì một khi chúng trốn thoát được chúng sẽ hồi phục và phản công lại bạn
Weakest – Những tên gây ít sát thương nhất trong 3 tướng không nên được chọn làm mục tiêu. Vì chúng không có nhiều sát thương lên bạn khi bạn tập trung vào đồng đội của chúng.

   + Những vị tướng nên là mục tiêu đầu tiên

Softies – Đây là những vị tướng máu giấy. Bạn có thể khống chế và kết liễu chúng gọn gẽ. Để làm điều này, bạn cần có chiến thuật kỹ lưỡng để bắt lẻ chúng. Những người chơi tốt các vị tướng này thường không lộ diện vì họ biết điều gì đang đợi mình ở phía trước. Bạn cần Sentry Wards để phá hủy các con mắt Observer Wards của chúng để chúng bất cẩn hơn.
AOE stunners – Những tướng có khả năng làm choáng diện rộng cũng nên là mục tiêu đầu tiên vì chỉ với một kỹ năng của chúng thôi cũng đủ để tạo cơ hội lật kèo rồi.

Bleeding heroes – Dù cho máu có trâu nhưng nếu chúng đang bị rút máu thì đây là cơ hội tốt để kết liễu chúng với combo của mình.

Jbo247