[DOTA 2] Tìm hiểu về chiến thuật Trilanes phổ biến (Phần 1)

(Jbo 247) Trilanes là chiến thuật thông dụng nhất ở DOTA 2 hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về Trilanes trong các trận đấu.

Trilane tức là chia đội theo đội hình 3-1-1. 2 vị tướng với khả năng trụ đường và dọn lính tốt sẽ đi 2 đường đơn. Trong khi 3 vị tướng còn lại sẽ đi 1 đường để đảm bảo thắng đường ấy.  2 Hỗ trợ sẽ đảm bảo an toàn cho carry phát triển.

Chiến thuật 2-1-2 sẽ không hiệu quả với trilane vì lấy thịt đè người chắc chắn sẽ hơn và chỉ với 2 vị tướng thường không đủ sức để giết một vị tướng solo. Đây thật sự là chiến thuật hiệu quả nhất đảm bảo cho các lợi thế rõ ràng trong trận đấu.

Vậy, để thắng được trận đấu thì bạn phải dập tắt được chiến thuật này. Nhưng bằng cách nào? Làm sao để áp đảo được đối thủ ở trilane? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đó.

Những việc nên và không nên khi áp dụng chiến thuật Trilane     

 

1. Nên làm những gì?

   + Dùng những vị tướng có khả năng sốc dame và khống chế.

Nếu không có những yếu tố này, trilane của bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Lượng sát thương và khống chế cần phải đủ nhiều để giữ chân kẻ địch đủ lâu và tiêu diệt chúng đủ nhanh.

   + Có trang bị hồi phục

Trilane là đường của sự cấu rỉa và giao tranh vô tận. Bạn cần có cách hồi phục máu và năng lượng để có thể trụ đường tốt hơn và tránh phải về nhà nhiều lần. Bỏ đường có nghĩa là tạo cơ hội cho đối thủ farm và áp đảo các người chơi còn lại.

   + Nhắm vào những vị tướng yếu máu

Những vị tướng máu giấy thường khá dễ giết và hầu hết chúng sở hữu những kỹ năng khống chế cứng và sốc sát thương ở đường. Hạ gục chúng càng sớm càng tốt là điều tiên quyết.

   + Sử dụng kỹ năng chuẩn xác. Sử dụng kỹ năng đúng lúc và đúng thời điểm. Hãy giao tiếp với đồng đội để phân công ai sẽ mở đầu giao tranh và ai sẽ bồi sau đó.

   + Hãy dùng các vị tướng có thể kết hợp tố với nhau

Đừng nên chọn những vị tướng ngẫu nhiên cho trilane. Hãy nghĩ về sự kết hợp các kỹ năng của các vị tướng mà bạn chọn.Có một số vị tướng khi kết hợp với nhau sẽ phát huy tốt sức mạnh ở trilane

   + Cấu rỉa mọi lúc mọi nơi

Hãy củ hành phe địch. Giữ vị trí bản thân để đảm bảo an toàn khi cấu rỉa đối thủ. Và khi máu của đối phương đã thấp, bạn sẽ nhanh kết liễu chúng hơn với combo của mình.

   + Hạ gục càng nhanh càng tốt

Thời gian là vàng. Kể cả trong trilane, việc kết liễu một vị tướng nhanh sẽ biến giao tranh thành 2v3. Như vậy sẽ tạo lợi thế rất lớn trong tiếp tục tấn công lẫn lùi về khi có nguy hiểm.

   + Để ý vị trí của đồng minh

Trước khi mở giao tranh hãy biết vị trí của phe mình ở đâu. Nếu họ ở quá xa thì bạn sẽ chỉ phí công sức mà thậm chí có thể nằm xuống vì điều đó.

 2. Những điều không nên làm

   + Có quá nhiều tướng tay ngắn

Tướng tay ngắn không tốt ở việc cấu rỉa. Bạn sẽ không muốn dâng tặng lợi thế cho đối thủ farm tự do và giảm sức mạnh của tổ hợp trilane của mình đâu.

   + Không cắm mắt. Mắt kiểm soát rất quan trọng trong trilane. Chúng có thể hỗ trợ cả trong tấn công lẫn phòng thủ.

   + Nhắm vào Tankers

Bạn không có đủ sát thương để diệt tank vào đầu game. Trong khi có những tướng khác có thể chết chỉ với vài đòn đánh. Nhắm vào Tankers chỉ đem lại rắc rối và lợi thế cho đối phương khi bạn không còn gì ngoài đòn đánh tay để chơi với carry đối phương.

   + Chơi quá bị động

Đừng chơi theo lối hòa bình trừ khi bạn muốn đối thủ được farm thoải mái. Hãy tạo áp lực để giới hạn lượng trang bị và cấp độ của họ càng nhiều càng tốt.

   + Chơi quá hổ báo

Hổ báo cáo chồn quá, ngược lại sẽ tăng nguy cơ lên bảng đếm số và tiền về với buôn làng cho đối thủ. Hãy ổn định vị trí của mình. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

+ Không quan tâm đến combo của đối thủ

Bạn có combo mạnh thì đối thủ cũng có thể có nó. Hãy biết những gì họ có thể làm được và điều này khá đơn giản khi bạn đã biết mọi kỹ năng của mọi vị tướng trong game.
Đừng xài kỹ năng chỉ để dọn lính đặc biệt là khi bạn yếu về năng lượn

   + Lãng phí năng lượng

Giữ năng lượng cho combo của mình. Choáng và những kỹ năng khống chế khác chỉ nên dùng để tiêu diệt, không phải cấu rỉa. Dùng các kỹ năng có sát thương để hành ấy.
Jbo247