DOTA 2: Thứ bạn có thể làm để nâng cao trình độ của mình khi không chơi

Bạn sẽ ngạc nhiên rằng không chơi thì làm sao mà tiến bộ được. Tuy nhiên, thật sự có một số việc bạn có thể làm có thể giúp nâng cao trình độ của mình.

Bạn đã sẵn sàng để vào đánh hạng chưa?

Ở trong một trạng thái không thoải mái khi đánh hạng có thể sẽ khiến bạn thua trận vì không chơi đúng sức của mình. Ví dụ như:

Cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ hoặc đang say (cái này có ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến phản xạ của bạn)

Đang giận hoặc stress (đặc biệt là giận dữ khi thua trận trước đó)

Bạn cũng nên kiểm tra trước khi tìm trận xem bạn có rảnh trong 40 phút tới hoặc hơn để ngồi trước máy tính không. Đừng mù quáng tìm trận khi chưa xem xét rằng bạn có sẵn sàng để chơi chưa, quan trọng hơn, sẵn sàng để thắng chưa.

Kết quả hình ảnh cho pro replay  dota 2

Hãy xem lại những trận thua của mình

Bước đầu tiên trong việc đối mặt với sai lầm của mình là thật sự tìm ra bạn đã làm sai thứ gì. Trong hầu hết những trận tôi chơi, thường sẽ có một pha bước ngoặt (thường có thể thấy được nhờ biểu đồ vàng và kinh nghiệm) quyết định trận đấu

Xem lại một pha giao tranh lỗi của đội bạn nhiều lần sẽ cho bạn biết chính xác điều gì sai và vì sao lại như thế. Và nếu đó là lỗi của bạn, chúc mừng! Giờ thì bạn sẽ không mắc lại sai lầm đó lần nữa! (Phải không?)

Xem lại các trận đấu của bạn cũng giúp bạn biết về lối lên đồ và vị trí giao tranh của đối phương và bạn có thể học được từ những bước di chuyển đó và sử dụng nó trong những trận đấu tiếp theo.

Xem lại các trận thắng cũng có ích đó. Nếu bạn phát hiện ra 1 đồng đội của mình chơi tốt 1 vị tướng, bạn có thể muốn thử vị tướng đó nữa! Sau cùng thì, bạn đã có sẵn một cuộn phim ghi lại cách chơi từ đầu chí cuối con tướng đó để giúp bạn mà.

Xem những trận đấu của dân chuyên

Sau khi nhận ra nhữn sai lầm của mình và sửa chữa nó, điểm MMR của bạn sẽ được cải thiện nhưng chỉ sơ sơ thôi. Để thật sự tăng, bạn phải liên tục chơi tốt hơn đối thủ. Nhưng mọi người đều ở cùng mức với bạn, làm cách nào để cải thiện đây?

Câu trả lời là xem lại những trận đấu ở mức MMR cao. Nếu bạn đang cố học cách chơi 1 vị tướng cụ thể, xem người ta chơi nó có thể cho bạn một góc nhìn đặc biệt về khả năng của vị tướng đó. Hơn nữa, bạn có thể học trực tiếp các chiêu trò và sử dụng nó với đối thủ trong những trận đấu sau đó. Trận đấu ở mức MMR cao cũng là một nơi tốt để xem meta sẽ đi về đâu.

Điều này rất đơn giản dễ thực hiện. Hãy cứ lên Dotabuff, tìm vị tướng mà bạn yêu thích trên thanh tìm kiếm, xem Hero Rankings ở bên phải. Tìm những trận gần đây của những người chơi top đầu, lấy ID của trận đấu và xem thôi! Khuyến khích sử dụng Player Perspective Camera.

Kết quả hình ảnh cho pro replay  dota 2

Xem những trận đấu chuyên nghiệp

Xem một số trận đấu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn một cách rõ rệt. Khi theo dõi, có thể bạn sẽ để ý những bình luận viên nhắc đến những thứ mà bạn chưa từng nghe qua bao giờ (tên gọi, một số combo cụ thể, những vị trí cắm mắt theo meta). Đây cũng là nơi bạn có thể học được thời điểm cụ thể để mua những trang bị cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho pro replay  dota 2