DOTA 2: The International 2019 chính thức trở thành giải đấu Esports có tổng giải thưởng lớn nhất hành tinh

The International (TI) là giải đấu Vô địch thế giới thường niên của bộ môn thể thao điện tử  DOTA 2 được Valve Corporation tổ chức. Vào hè năm 2011, The International được tổ chức lần đầu với giải thưởng cho chức vô địch lên đến 1 triệu USD. Mức kỷ lục cho một giải đấu Esports thời bấy giờ.

Tổng giải thưởng cực lớn của kỳ The International 2019

Cụ thể hơn, chỉ trong một thời gian ngắn, tiền thưởng cho chức vô địch của TI9 đã lên đến con số 33 triệu USD tức khoảng 760 tỷ VND, đánh bại kỷ lục 30 triệu USD của Fortnite 2019 và phá vỡ kỷ lục TI8 của chính họ vào năm ngoái với 25 triệu USD.

Hơn nữa, mỗi tuyển thủ  trong đội dành được chức vô địch tại giải lần này có thể dễ dàng vượt mặt giải thưởng cá nhân lớn nhất của Solo Fortnite với 3 triệu USD.

Giải thưởng cho đội vô địch The International 2019 năm nay lên đến con số 15 triệu USD

Như mọi năm, tiền thưởng gốc của giải đấu chỉ là 1,6 triệu USD, số tiền còn lại đến từ 25% doanh thu của việc bán Battle Pass. Chính những chiếc vé Battle Pass này đã đem lại cho Valve hơn 95 triệu USD doanh thu.

Mỗi Battle Pass có giá 29.99 USD, tương đương với gần 700.000 VND. Nghe có vẻ khá đắt đỏ nhưng cũng không thể phủ nhận sự thật rằng những vật phẩm có trong nó của Valve được thiết kế vô cùng chất lượng khiến người chơi không ngần ngại bỏ một lượng tiền lớn ra để mua cho được.

Cụ thể, không chỉ gồm những món quà đơn giản như trang phục hay kể cả trang phục đặc biệt. Battle Pass năm nay còn cho ra mắt cả chế độ chơi mới, thử thách mới, tính năng mới cùng hàng loạt các phần thưởng khác xuyên suốt đến tháng 8.

Khi đạt đến cấp độ 425, bạn sẽ được tặng một set đồ Immortal cho Axe – Bare Knuckle Axe Set, điểm mới lạ nhất của set này nằm ở chỗ vị tướng Axe này sẽ mất đi cây rìu “thương hiệu” của mình và sẽ dùng tay không để đánh nhau. AXE WITHOUT AXE.

Ngoài ra còn những set được thiết kế cực kỳ ấn tượngcũng sẽ góp mặt trong Battle Pass năm nay là Invoker Persona – set Invoker phiên bản “trẻ trâu” khiến cho cộng đồng game thủ sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu cho bằng được.

Chính sự thành công rực rỡ của Battle Pass đã khiến cho những hãng game khác học hỏi và bắt đầu cho ra Battle Pass của riêng mình như Fortnite hay PUBG Mobile rồi đến League of Legends dưới hình thức những chiếc Vé Siêu Phẩm mới đây nhất. Tuy nhiên tất cả đều chưa thể thành công được như Valve khi phần thưởng ingame của DOTA 2 thật sự rất chất lượng.

Invoker “thời trẻ trâu” cực chất trong giải thưởng Battle Pass năm nay

Hơn nữa, tổng giải thưởng của The International 2019 vẫn còn đang tiếp tục tăng lên, số tiền thưởng khổng lồ cho nhà vô địch TI9 sẽ còn có thể tăng vọt trong tương lai. Hiện tại, The International 2019 đã chính thức bắt đầu với những trận đấu hấp dẫn đến từ những team thuộc top đầu trên thế giới.

Những thông tin hấp dẫn nhất, nóng bỏng nhất về kỳ TI9 sẽ được cập nhật liên tục tại đây, hãy theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào của chúng tôi!