DOTA 2: Team Liquid nhận lời mời trực tiếp thứ 5 đến với ESL One Hamburg 2019

ESL One Hamburg 2019 sẽ là giải Major đầu tiên sau kỳ The International 2019 chứng kiến các sự thay đổi nhân sự ngoạn mục nhất. Và sau khi được xướng tên là đội thứ 5 nhận được lời mời trực tiếp của giải, Team Liquid đang nóng lòng muốn thử nghiệm đội hình mới của mình với những đội tuyển hàng đầu thế giới.

Chỉ 1 ngày sau khi đội tuyển chính thức ký hợp đồng với cựu thành viên của Alliance để lấp đầy khoảng trống của Kuro “Kuroky” Takhasomi và đồng đội, ESL công bố rằng Liquid sẽ tham gia tranh tài ở Hamburg. Chỉ còn 2 tấm vé mời nữa trước khi chốt danh sách các đội tuyển và chia bảng.

Đội hình mới của Team Liquid đều không có những màn trình diễn tốt ở The International 2019. Nhưng điều đó không thay đổi sự thật rằng đây là một tổ chức gồm những người trẻ tuổi, tài năng và rõ ràng là muốn tiếp tục chiến đấu cùng nhau. Trong khi đây là một sự thay đổi lớn đến từ dàn Liquid cũ, đội hình mới sẽ có thể tạo cột mốc cho riêng mình trên đấu trường DOTA 2 thế giới một lần nữa. Đội hình đầy đủ của Team Liquid tham dự ESL One Hamburg là:

  • Michael ‘miCKe’ Vu

  • Maximilian ‘qojva’ Bröcke

  • Samuel ‘Boxi’ Svahn

  • Tommy ‘Taiga’ Le

  • Aydin ‘iNSaNiA’ Sarkohl

dota 2 team liquid new roster

Trong khi ta vẫn còn vài tuần nữa trước khi hướng sự chú ý đến Barclay Arena ở Đức để theo dõi sự kiện, ta sẽ chứng kiến đội hình này thể hiện ở vòng loại Major, đây sẽ là một cơ hội tốt để đánh giá màn trình diễn của họ từ sau TI.

Các đội tuyển mà ESL trực tiếp liên lạc để mời tham gia vào sự kiện đầu tiên của mùa giải mới là Virtus Pro, TNC Predator, Vici Gaming, Ninjas in Pyjamas và Liquid. Tất cả 5 đội đều nhận được vé mời trực tiếp vì đã tiến xa trong TI9 nhưng mọi đội tuyển trừ Vici Gaming đều thay thế nhiều hơn 1 tuyển thủ trong tháng trước.

Liquid là đội có những thay đổi rõ rệt nhất vì các tuyển thủ đều quyết định ra đi để tìm con đường mới cho mình. Aydin “iNSaNiA” Sarkohi, đội trưởng cũ của Alliance thể hiện một màn trình diễn khá hứa hẹn vào mùa giải trước và việc ký hợp đồng với 1 đội tuyển top đầu là điều khá dễ hiểu.

Team Liquid

Mặc dù là nơi cạnh tranh của hàng loạt những cái tên quen thuộc, Vici Gaming là đội tuyển duy nhất còn giữ được các tuyển thủ cũ của mình. Điều này có nghĩa là Liquid có một cơ hội lớn để trở thành hạt giống số 1 tại giải đấu khi TNC và Virtus Pro vẫn còn khá nhiều việc phải làm.

Gambit Esports đứng đầu danh sách các đội được mời tham gia sự kiện ở Hamburg và họ có vẻ khá mạnh mẽ với đội hình đã được tân trang. Geek Fam cũng như thế, được xem là một hạt giống mạnh ở khu vực Đông Nam Á mùa này với sự góp mặt của Carlo “Kuku” Palad và Kim “DuBu” Doo-young.

Các đội tuyển khác đủ điều kiện từ giải đấu khu vực bao gồm những đội mới lập như Vikin.gg được dẫn dắt bởi Vladimir “Chappie” Kuzmenko, Fighting Pepegas với đội trưởng là Jacky “EternaLENVY” Mao và Invictus Gaming.

ESL One Hamburg sẽ kết thúc offseason của DOTA 2. Đây sẽ là sự kiện ngoài Dota Pro Circuit đầu tiên của mùa giải mới và là màn mở đầu cho những sự kiện tiếp theo. Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 25/10 và 2 đội cuối cùng sẽ được công bố trong những tuần tiếp theo.