[Dota 2] Sccc quyết định từ bỏ tổ chức Newbee

Khi đội tuyển Newbee của Trung Quốc không vượt qua được vòng loại The International 2019, đội hình đã tạm ngưng hoạt động trong thời gian một tháng qua.


Theo thông tin mới nhất từ tổ chức thì Song “ Sccc” Chun sẽ rời khỏi đội tuyển để gia nhập với Team Aster, những người đang xây dựng lại các thành viên cho mùa giải mới.

Newbee đã gặp nhiều khó khăn để xây dựng một đội hình đủ tính cạnh tranh cho mùa giải 2018-2019. Họ đã phải thường xuyên thay đổi các vị trí offlaner và bộ đôi support. Thành tích cao nhất mà đọi đạt được khi về thứ 4 tại MDL Macau Major 2019 nhưng không đủ để giúp Newbee lọt vào Top trên bảng xếp hạng Dota Pro Circuit.

Ngoài một vài điểm sáng, Newbee hầu như đã thất bại khi cố gắng gắn kết các thành viên với nhau và hướng đến chiến thắng. Và với tư cách một player đã thi đấu lâu năm cho tổ chức chính bản thân Sccc cũng không thể giúp được nhiều trong việc này. Thậm chí anh tự nhận xét bản thân đã có những màn trình diễn không tốt ở các giải đấu lớn.

33926145414_d40e96af22_k

“Hãy cùng nói về tình trạng một năm trở lại đây, chúng tôi hầu như chẳng đạt kết quả gì trong mùa này, và màn trình diễn tồi tệ của tôi là một  trong những nguyên nhân chính. Tôi đã không đủ tập trung, đặc biệt trong các giai đoạn late game. Tôi không hài lòng về việc này và nếu tôi không còn đủ sức tôi sẽ không thể tiếp tục cống hiến cho Newbee như vậy thêm một mùa nữa. Từ giờ tôi sẽ tập trung hoàn thiện bản thân trước” – Sccc đăng trên Weibo.

Kết quả hình ảnh cho newbee

Các tay chơi đến từ Trung Quốc của đội Newbee đã không thể vượt qua vòng loại khu vực khi chỉ xếp thứ 6. Việc này buộc tổ chức phải có những bước đi mới.

Khi các thành viên của Forward Gaming đã chấm dứt hợp đồng với công ty, fan hâm mộ đã hy vọng một tổ chức Bắc Mỹ sẽ đứng ra thâu tóm lại các tay chơi này. Vì vậy khi kết quả cuối cùng là các thành viên này sẽ về thi đấu cho Newbee đã tạo nên một cú shock rất lớn.

Sau 1 tuần kể từ khi The International 2019 kết thúc, Sccc đã xác nhận rằng  anh sẽ không về thi đấu cho Newbee nữa.Mặc dù đây là đội duy nhất anh từng đồng hành kể từ ngày bắt đầu sự nghiệp. Thay vào đó Sccc sẽ chuyển sang một đội hình khác là Team Aster.

Kết quả hình ảnh cho Team Aster

Cũng giống như Newbee, Team Aster đã có một mùa DPC khó khăn nhưng thực chất họ đã có thể tham gia vào một vài sự kiện của Vavle. Nhưng những thành công này không đủ để giữ chân các thành viên và Aster đang gặp rắc rối trong việc quản lý player của mình. Với sự tham gia của một tay chơi trung thành như Sccc, Aster sẽ như được bổ sung một đôi cánh mới cho mùa giải tới.