DOTA 2: Phỏng vấn Fata và Loda về dàn lineup hoàn toàn mới của Alliance

Ngay trước thềm Dota Pro Circuit 2019-2020, Alliance công bố đội hình mới toanh của mình. Nhưng thay vì tìm những nhân tố mới và đào tạo họ thì lần này, đội tuyển tập trung vào chiêu mộ những tuyển thủ chuyên nghiệp, khiến họ hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm trong mùa giải sắp tới.

Dàn tuyển thủ mới của Alliance:

  1. Nikobaby

  2. Linus “LIMMP” Blomdin

  3. Neta “33” Shapira

  4. Simon “Handsken” Haag

  5. Fata

Dotesports đã có màn phỏng vấn với Fata, đội trưởng mới của Alliance và nhà đồng sáng lập Jonathan “Loda” Berg về đội hình và phương hướng cho mùa giải mới.

Kết quả hình ảnh cho alliance dota 2 new roster

Hỏi: Khi một khu vực thay đổi khu vực thi đấu là Nikobaby, nếu là vì sự thiếu thốn cơ hội hay lý do nào khác, bạn có nghĩ việc chuyển đến một nơi khác với những lối chơi khác có thay đổi suy nghĩ của các đội tuyển khác về những người chơi như Nikobaby không?

Loda: Có. Tôi nghĩ anh ta đã học được vài thứ khi ở đó vì bạn sẽ ở trong một hoàn cảnh khác hoàn toàn khi bạn tham gia vào một đội tuyển ở một khu vực khác và bạn không phải lúc nào cũng có thể trở thành người đứng đầu ở đó được. Tôi không nghĩ nó sẽ làm thay đổi suy nghĩ của các đội tuyển khác về anh ta, tôi chỉ nghĩ là nó cho thấy rằng anh ta có thể thích nghi với bất kỳ hoàn cảnh nào thôi.

Hỏi: Sau những khó khăn với một đội hình trong suốt 2 mùa giải, việc đưa đội hình mới này vào guồng quay trong một thời gian khá ngắn để chuẩn bị cho vòng loại Dota Pro Circuit có những khó khăn gì không?

Loda: Tôi không rõ lượng thời gian ngắn có vấn đề gì không nhưng tôi đã nhắc đến từ trước với Niko, việc biết anh ta từ trước đó giúp tôi có thể biết anh ta muốn gì ở một chừng mực nhất định. Rồi sau đó tôi nghe tin anh ấy sẽ chơi với Fata với tư cách là đội trưởng, tôi khá thích ý tưởng này vì đầu tiên thì anh ta là một người chơi thông minh và hiểu DOTA rất rõ. Nhưng tôi cũng nghĩ nó sẽ cần rất nhiều thứ để chuyển sang một vai trò khác với hiện tại, không chỉ vì bạn muốn, mà vì bạn nghĩ nó cần thiết cho đội của mình.

Tôi cũng biết LIMMP và Handsken từ khá lâu rồi với Alliance và tôi rất tôn trọng 33. Vì thế, tôi thật sự nghĩ rằng tôi đã rất may mắn vì trong một thời gian ngắn mà tôi có thể xây dựng được một đội tốt như thế này. Vì tôi chắc rằng họ có thời gian và làm việc cùng với nhau để ăn khớp hơn như bất kỳ đội tuyern nào khác. Nhưng tôi nghĩ là chúng tôi có một dàn đội hình rất mạnh mẽ ở mọi vị trí. Và tôi tin rằng họ cũng sẽ khen ngợi nhau nữa nhưng điều này cần phải kiểm chứng đã.

Hỏi: Fata, đây không thật sự là một bước ngoặt nhưng bạn cảm thấy như thế nào về tình hình hiện tại sau khi ký hợp đồng với Alliance và dàn đội hình này?

Fata: Tôi rất vui vì những người đồng đội mạnh mẽ mà mình có và tôi rất mong chờ được chơi với họ. Thật lòng mà nói thì tôi không nghĩ quá nhiều về tương lai. Tôi chỉ muốn luyện tập với họ trước thềm vòng loại và cho mọi người thấy chúng tôi có những gì và xem thử chúng tôi sẽ đi được bao xa. Tôi muốn tận hưởng sự tiến bộ này và tìm hiểu nhiều điều giữa mọi người với nhau kể cả khi thi đấu cũng như khi sinh hoạt cùng nhau.

Kết quả hình ảnh cho alliance dota 2 new roster

Dàn đội hình mới của Alliance sẽ thi đấu vòng loại Dota Pro Circuit đầu tiên của mùa giải, bắt đầu vào ngày 05/10 sắp tới đây