DOTA 2: Phân loại những chỉ số giúp bạn tăng khả năng chống đỡ trước các loại sát thương khác nhau

Chúng ta đã biết về 5 loại sát thương vật lý và 5 loại sát thương phép khác nhau trong những bài viết trước rồi. Đi theo đó, các chỉ số và hiệu ứng giúp bạn tăng khả năng chống đỡ và đối phó với các loại sát thương trên cũng rất đa dạng.

Cách để chống lại sát thương vật lý

Lên các trang bị cho các chỉ số sau sẽ giúp bạn tăng khả năng chống chịu trước các sát thương vật lý:

+ Giáp (VD: Assault Cruisass)

Giáp giúp giảm lượng sát thương vật lý nhận vào, cho chỉ số hồi máu tốt hơn những trang bị tăng máu. Hữu dụng ở mọi giai đoạn của trận đấu vì khi giáp càng nhiều, bạn càng phải nhận ít sát thương hơn.

+ Khả năng chặn (VD: Vanguard)

Chặn đòn giúp bạn giảm bớt lượng sát thương nhận vào từ kẻ địch dựa trên bạn là tướng cận chiến hay đánh xa. Có hiệu quả ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Càng về sau, chặn đòn càng ngày càng kém hiệu quả vì nó chỉ chặn 1 lượng sát thương nhất định trong khi sát thương của đối phương ngày càng nhiều.

+ Khả năng né đòn (VD: Butterfly)

Giúp bạn né các đòn đánh nhưng nó không cộng dồn với nhau. Hữu dụng ở giữa và cuối trận. Trong giai đoạn đầu trận, tướng địch đa phần dựa vào sát thương kỹ năng để hạ gục bạn hơn là những đòn đánh tay và cũng vì những món cho chỉ số này khá đắt đỏ. Cho nên hãy chỉ lên nó trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu để nó giúp bạn né những kẻ vung chiêu thì ít vung tay thì nhiều vì đây là lúc chúng sẽ lên sát thương tay.

+ Dạng Ethereal (VD: Ghost Scepter)

Dạng Ethereal được tạo ra bởi Ghost Scepter (chỉ có tác dụng cho bản thân) và Ethereal Blade (cho cả bạn và mục tiêu). Nó cho bạn khả năng không bị tấn công bởi các đòn đánh thường nhưng phải chịu thêm 40% sát thương từ kỹ năng. Nhớ rằng bạn cũng không thể tấn công khi ở trong dạng này. Vì vậy những vị tướng sử dụng kỹ năng là chính thì Ethereal Blade sẽ hữu dụng hơn nhiều so với các carry. Có ích ở giữa và cuối trận vì như Evasion, giá thành của nó khá đắt đỏ khi những vị tướng còn phụ thuộc nhiều vào kỹ năng.

Kết quả hình ảnh cho carry dota 2

Cách để chống lại sát thương phép

Kháng sát thương phép: Hood of Defiance

Dùng khi đối thủ có nhiều sát thương hỗn hợp và phép, có ích ở giai đoạn giữa trận đấu. Chỉ số này giúp cho lượng sát thương phép gây vào bạn bị giảm đi khá nhiều. Và khi trận đấu tiến về sau, lượng máu bạn có ngày càng nhiều thì những kỹ năng sát thương của tướng địch sẽ càng trừ ít máu của bạn hơn nữa.

Miễn sát thương phép: Black King Bar

Nên lên hiệu ứng này khi bạn là mục tiêu tấn công của đối thủ, mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Khi bạn là carry và phe đối thủ có nhiều khống chế thì Black King Bar là lựa chọn hoàn hảo. Khả năng miễn sát thương phép giúp bạn hầu như không phải chịu bất kỳ hiệu ứng khống chế nào trong giao tranh. Dù với một số loại carry, Black King Bar không giúp tăng nhiều chỉ số có lợi như sát thương hay tốc độ đánh nhưng chỉ số máu cộng thêm sẽ giúp bạn sống sót lâu hơn cũng như có cơ hội để gây được nhiều sát thương. Sát thương cao để làm chi khi bạn không thể sống được trong giao tranh chứ?

Tăng máu: Vitality Booster

Nhiều máu giúp bạn đỡ được nhiều sát thương hơn và lâu chết hơn, nên lên nhiều máu ở giữa và cuối trận đấu. Sát thương phép sau khi bị giảm đi bởi chỉ số kháng phép sẽ trừ vào máu. Tuy nhiên, lượng trang bị cho khả năng kháng phép khá giới hạn. Vì thế, tăng nhiều máu là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn đứng vững trước loạt sát thương loại này.

Kết quả hình ảnh cho tanker dota 2