[Dota 2] OG có sẵn sàng trong mùa giải kế tiếp?

Nhà vô địch The International hai năm liên tiếp OG đang ở phong độ đỉnh cao và chiếm lĩnh ngôi vị số một thế giới. Nhưng khi một thành viên của đội quyết định dành thời gian nghỉ ngơi và tạm ngừng thi đấu chuyên nghiệp, OG sẽ phải đối mặt với những thử thách mới.


Ngay sau giải đấu The International 2019 tại Thượng Hải , Topias “Topson” Taavisainen sẽ bắt đầu chuỗi nghỉ dài ngày của mình như một phần thưởng xứng đáng với những kết quả đạt đáng nhớ được trong sự nghiệp thi đấu vừa qua.

Tương tự như với trường hợp của Anathan” Ana” Pham ở TI8, OG sẽ để trống vị trí midlaner cho đến khi Topson quyết định quay trở lại một lần nữa.

Nhưng việc này sẽ gây ra một sự xáo trộn lớn trong đội hình OG khi mất đi một thành viên chủ lực. Người đội trưởng Johan “ N0tail” sẽ tiếp tục đau đầu khi mùa giải mới đang đến gần. Họ sẽ buộc phải có các đợt tuyển chọn trong vài tháng tới.

Vấn đề chính của OG

Kết quả hình ảnh cho n0tail dota 2

Một trong những vấn đề chính của OG là không đủ khả năng đưa ra những cam kết giúp một player có thể gắn bó với đội trong một thời gian dài. Như thời điểm trước đây, biết rằng Ana có thể sẽ quay trở lại đội bất cứ lúc nào nên mọi sự thay thế đều chỉ mang tính tạm thời. Vị trí carry trong đội hình OG dành một sự ưu ái lớn cho Ana và các player standin khác chỉ thi đấu theo một giải đấu nhất định.

Ngược lại, hiện nay trên thế giới chưa có một hệ thống cụ thể quy định điều này, hay đơn giản là một hình phạt nếu người chơi không thi đấu cho vị trí của họ trong một thời gian.

Kết quả hình ảnh cho og dota 2

Do đó không một tay chơi nào muốn đảm nhận vị trí carry cho đội hình OG bởi vì họ biết rất có thể Ana sẽ quay trở lại và chiếm lấy chiếc ghế đó. Điều tương tự đang xảy ra cho trường hợp của Topson khi anh cũng là một con bài chủ lực góp công rất lớn cho chức vô địch trong 2 năm liên tiếp cuẩ OG. Đặc biệt là khi anh đã quá quen thuộc và giúp OG vận hành trơn tru các chiến thuật hiện tại.

Liệu OG sẽ thi đấu trong thời gian tới ?

Hình ảnh có liên quan

Đội tuyển đã từng không tham dự giải Major đầu tiên sau TI8 và điều này có thể sẽ lặp lại trong năm nay. Họ bắt buộc phải chọn lựa với việc chơi cùng một midlaner mới toanh và có thể bị thay thể bởi Topson bất cứ lúc nào hay tổ chức một kì nghỉ với cùng quãng thời gian đó.

Nhưng chúng ta đều biết OG đã phải chật vật như thể nào để có thể bắt kịp điểm số DPC đã bỏ lỡ tại các giải nếu như Ana không quay về đúng lúc như lần trước. Có thể họ sẽ muốn đi một hướng an toàn hơn với việc sử dụng các player Stormstormer và Anas “Mage-” Hirzallah cho vị trí standin. Hai tay chơi này đều ở Châu Âu và không gặp vấn đề với việc chơi standin trong một thời gian ngắn.

.