[Dota 2] Nỗ lực của Vavle để nerf core Io, Alchemist trong bản update 7.22g

Vavle và những nỗ lực nerf những meta đã kéo dài rất lâu từ TI9 cho đến thời điểm hiện tại tại bản update 7.22g

Valve tries to kill core Io, Alchemist in Dota 2 patch 7.22g

Những tàn dư từ The International 2019 có vẻ như đã lắng xuống. Nhưng Valve đã khiến mọi thứ trở nên hơi lộn xộn một lần nữa.

Bản cập nhật mới nhất của Dota 2 đã đến 7.22g. Bản cập nhật đã khắc phục nhiều anh hùng mạnh mẽ và nổi tiếng nhất của TI9. Kể cả việc một số ít vật phẩm cũng đã bị giảm sức mạnh đi trông thấy. Danh sách các thay đổi không phải là miễn là một số cập nhật trong quá khứ. Nhưng sẽ tác động mạnh đến meta một khi bối cảnh cạnh tranh nóng lên.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Io là một trong những vật phẩm bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bản cập nhật. OG đã giành chiến thắng The International 2019 một phần nhờ vào cách tiếp cận sáng tạo của họ với người anh hùng. Với Anathan “ana” Pham  sử dụng nó như một vật mang theo. Anh ta đã làm điều này bằng cách đầu tư tất cả những nỗ lực của mình vào việc tối đa hóa khả năng của các Tinh linh. Có thể gây ra sát thương vật lý ở cấp 15 với khoản đầu tư thích hợp.

Valve vẫn đang cân nhắc đến khả năng chỉnh sửa nó. Nhưng làm cho việc đưa anh hùng trực tuyến trở thành một kẻ gây sát thương khó hơn nhiều. Việc nâng cấp tài năng và sát thương của các Tinh linh đã được nâng lên cao hơn trên cây tài năng. Giờ đây có thể mở khóa ở cấp 15 và 20, tương ứng. Điều đó làm cho Io trở thành một anh hùng đạt đến đỉnh cao sau này trong trò chơi. Có thể hoặc không thể giết chết khả năng tồn tại của nó như là một lựa chọn cốt lõi.

Valve cố gắng nerf Alchemist ra khỏi meta
Kết quả hình ảnh cho Alchemist dota 2

Alchemist cũng nhận được một cú đánh chắc chắn. Mặc dù là một lựa chọn khá hiếm trong năm 2019. Alchemist đã bị chọn hoặc bị cấm trong gần 90% số trò chơi tại TI9. Nhiều hơn bất kỳ anh hùng nào khác.

Valve đã giáng một đòn mạnh vào người anh hùng trên nhiều mặt trận.

Greevil từ Greed chỉ cung cấp ba vàng mỗi stack thay vì bốn và Chemical Rage không còn cung cấp mana tái sinh. Điều này làm giảm đáng kể tính bền vững làn đường của Alchemist. Cuối cùng, sát thương tấn công cấp 15 và tài năng thời gian tấn công cơ sở cấp 25 của anh đều bị nerfer.

Tiềm năng trong game sớm của Enchantress cũng bị giảm đi. Với những người tham gia trò chơi Nature đã bị nerf đi so trước khi lên cấp và giảm sát thương cơ bản. Thiệt hại của Impetus cũng được giảm 2% trên bảng.

Người anh hùng cuối cùng nhận được nerf nặng là Elder Titan. Astral Spirit đã bị nerf gấp đôi dưới dạng thời gian hồi chiêu tăng lên mà không có cấp độ và quan trọng hơn là khả năng buff của nó bị kẻ thù xua tan. Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng của anh ta trong vai trò hỗ trợ gây sát thương và giảm khả năng sống sót của anh ta như bất cứ điều gì ngoài nhà cung cấp stun và aura.

Một số anh hùng khác tạo ra tác động mạnh mẽ tại TI9 đã bị nerf. Bao gồm Shadow Demon, MIrana, Ogre Magi và Chen. Những thay đổi nhỏ hơn có khả năng giành chiến thắng trong các nhóm anh hùng.

Thay đổi mục trong bản cập nhật Dota 2 mới nhất

Một số thay đổi vật phẩm cũng được thực hiện với bản cập nhật 7.22g.

Kết quả hình ảnh cho 7.22g dota 2

Hand of Midas đã được tăng 100 vàng cho công thức của nó. Mục này đã chứng kiến ​​sự gia tăng nghiêm trọng trong việc sử dụng giữa các carry tại TI9. Đặc biệt là LifestealerSven dựa vào vật phẩm để cải thiện việc canh tác giữa game. Mục này vẫn cung cấp giá trị, nhưng điều này có thể sẽ làm cho nó ít tiêu chuẩn hơn so với trước đây.

Solar Crest bị đánh vào hai mặt trận. Chi phí công thức của nó đã tăng thêm 100 vàng, nhưng vật phẩm này hiện chỉ cung cấp 10 áo giáp thay vì 12.

Các Sentry Wards giờ đây sẽ phục hồi chậm hơn đáng kể, với vật phẩm bổ sung cứ sau 85 giây thay vì cứ sau 70. Điều này sẽ khiến các Observer Wards đáng tin cậy hơn một chút và cũng có thể giúp các anh hùng tập trung tàng hình trở nên phổ biến một lần nữa.

Thật thú vị, rừng rậm đã được nerf với tiền thưởng vàng trung tính được giảm 5%. Trong khi đi rừng không bao giờ hoàn toàn không được ủng hộ với những người chơi chuyên nghiệp. TI9 đã cho thấy các đội dành sự hỗ trợ cho việc sắp xếp các trại để tăng cường mang theo flash-farm. Điều này có thể mang một số phân nhánh nghiêm trọng về mặt mang theo vẫn đi đầu trong meta.

Các ghi chú vá đầy đủ có thể được tìm thấy trên blog Dota 2 chính thức.

Jbo247