[Dota 2] Những tướng bị giảm sức mạnh trong cập nhật 7.22g

Đúng như dự đoán, sau thời gian làm mưa làm gió ở The International 2019, thì những hero hot pick đã bị IceFrog neft thẳng tay trong bản cập nhật này.


Hãy cùng điểm qua các vị tướng đã bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật 7.22g lần này qua bài viết này nhé!

Alchemist

Kết quả hình ảnh cho dota 2 alchemist

Một trong những hero bị neft nặng nhất ở bản cập nhật do độ hot ở giải đấu The International 2019 cũng như Meta gần đây. Kỹ năng giúp Alchemist hack farm là Greevil’s Greed bị giảm lượng gold mỗi stack từ 4 xuống 3. Điều này sẽ làm chậm đáng kể thời gian có được Radiance và khiến việc ăn stack camp mất giá trị đi rất nhiều. Hơn nữa Ulti Chemical Rage giờ đây không còn cho Alchemist hồi lại lượng mana bị mất do đó hero này sẽ không còn quá thoải mái trong việc spam Acid Spray và Unstable Concoction.

ChainMail

Kết quả hình ảnh cho dota 2

Chiếc áo giáp ChainMail bất ngờ bị giảm chỉ số từ cho 5 amor xuống còn 4 amor trong bản cập nhật mới. Điều này đã gián tiếp neft bớt sức mạnh của các trang bị được hoàn thiện từ món đồ này gồm Phase Boots, Madallion, Solar Crest… Nhưng có vẻ như điều này vẫn khó có thể làm giảm được độ hot của item này khi có thể dùng để build nhiều trang bị quan trọng từ early đến late game.

Enchantress

Kết quả hình ảnh cho dota 2Enchantress

Sức mạnh đáng sợ của Enchantress trong tay Ceb đã khiến hero này bắt đầu chịu những đợt neft đầu tiên sau giải đấu The International. Tuy nhiên một vài thay đổi chỉ số của 2 kỹ năng Nature’s Attendants và Impetus có thể là chưa đủ. Dự đoán đây vẫn sẽ là một hotpick ở vị trí offlane nhằm chống lại các carry tay ngắn của đối thủ như Sven, Wrath King…

Broodmother

Kết quả hình ảnh cho dota 2 Broodmother

Dù không để lại nhiều ấn tượng ở TI9 vừa qua nhưng “Mẹ nhện” cũng bị IceFrog ngó đến với sức mạnh đáng sợ nếu sở hữu Aghanim’s Scepter sớm.

Một neft trực tiếp vào số lượng lưới nhện nhằm hạn chế tầm hoạt động của hero này trên bản đồ cũng như giảm bớt tốc độ chạy. Broodmother giờ đây có thể sẽ quay trở lại vị trí offlaner thay vì mid như các trận đấu của bản cập nhật trước.

IO
Kết quả hình ảnh cho dota 2 IO

Tất nhiên là IceFrog đã không thể nào bỏ qua hero mà OG.Ana đã dùng để hủy diệt Newbee, Ninja In Pyjamas và cả Team Liquid. Với khả năng gây damage khủng và liên tục với bộ skill cooldown ngắn và còn mạnh hơn sau khi có Aghanim’s Scepter, đay là một đợt neft xứng đáng vào IO giúp cân bằng Meta. Việc thay đổi chủ yếu ở Talent khi đẩy hai khả năng quan trọng của Spirits Apply Slow và gây thêm 75 damage từ Talent 10/15 lần lượt lên 15/20. Điều này sẽ cản trở đáng kể sức mạnh nếu người chơi muốn sử dụng hero này ở vị trí core.