Dota 2: Những cái lắc đầu ngán ngẩm sau khi tối ưu hệ thống solo queue

Dota 2 fans không hài lòng trong việc tối ưu hệ thống solo queue

Dota 2 fans not pleased with optional strict solo queue

Valve đang thử nghiệm tùy chọn bật và tắt hàng đợi solo queue.

Hàng đợi solo queue đã được giới thiệu để giúp người chơi cá nhân mà không có bên tham gia vào các trò chơi tốt hơn. Về lý thuyết, điều này sẽ làm cho các đội đồng đều hơn và trò chơi công bằng hơn. Vì cả hai bên sẽ thiếu sự phối hợp theo kế hoạch tương tự.

Điều này được xem là rất quan trọng, vì nhiều người chơi solo đã kết thúc trận đấu với các đội phối hợp. Những người đang cố gắng hết sức để giành chiến thắng nhờ phần thưởng Xếp hạng trận đấu. Trong khi đó, đội của người chơi solo có thể không cạnh tranh như vậy.

Nhưng bây giờ Valve tin rằng việc triển khai này đã tạo ra các trận đấu không cân bằng vì số lượng người chơi xếp hàng solo có thể không cao ở các cấp bậc nhất định. Điều này khiến những người chơi có thứ hạng cao hơn thường được ghép đôi với những người chơi thiếu kinh nghiệm có thứ hạng thấp hơn.

Những ảnh hưởng của hàng đợi solo queue trong Dota 2 là gì?
Kết quả hình ảnh cho dota 2

Thay đổi này có phản ứng tiêu cực ban đầu từ cộng đồng Dota 2. Nhiều người cảm thấy rằng việc tắt hàng đợi solo queue sẽ khiến người chơi có nguy cơ phải đối mặt với các ngăn xếp nặng nề. Trong khi chính họ sẽ có những người chơi ngẫu nhiên trong đội của họ, nhiều người thậm chí có thể không sử dụng micrô. Trong một trò chơi đòi hỏi nhiều tinh thần đồng đội, khả năng này có thể rất tệ.

Những người chơi chọn chơi một mình khi bạn bè của họ không trực tuyến cũng thấy điều này liên quan. Ví dụ, nhiều người chơi trên Reddit cảm thấy rằng họ có thể kết thúc với một đội trong đó các đồng đội của họ đang phớt lờ họ trong khi nói chuyện riêng với nhau trong một cuộc trò chuyện Discord riêng biệt. Điều này là ít hơn lý tưởng cho người chơi solo.

Bất chấp phản ứng dữ dội này, Valve vẫn kiên định với quyết định đưa ra hàng đợi solo queue. Nhà phát triển tuyên bố rằng sự khác biệt giữa người chơi xếp hàng solo và người chơi trong các bữa tiệc là “không được phát âm như trước đây“.

Ảnh hưởng từ thông báo của Vavle

Kết quả hình ảnh cho dota 2

Chưa rõ việc update sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi như thế nào. Nhưng trên thực tế nó tạo một môi trường công bằng hơn trong game. Tránh tình trạng toxic Smurf xảy ra trong Dota 2 được lập lại với những người solo queue . Mời các bạn đón đọc tiếp những nội dung về Dota 2 tại jbo247.net.

Jbo247