DOTA 2: Muốn leo rank cao? Hãy thạo tướng trước đã

Thay vì chỉ chơi duy nhất 1 tướng khi leo rank, hãy tạo cho mình một số nhỏ các vị tướng mà bạn quen tay và chỉ chọn những tướng đó khi bạn leo rank.

Một vài mẹo cho bạn này:

Sự thay đổi linh hoạt sẽ giúp bạn chiến thắng

Không nói điêu, bạn nên có 1 vị tướng cơ động trong bảng tướng của mình. Vì sao? Vì bạn không chơi một mình và mọi người có thể sẽ khá tệ khi chọn đường để đi.

Ví dụ như bạn chọn Puck và đi mid, sẽ luôn có 1 kẻ chọn Pudge hay Invoker và tranh đường với bạn, buộc Puck phải đi đường đôi và đường đó đã loạn từ trước khi trận đấu bắt đầu rồi.
Nhưng nếu bạn đã chọn Mirana thì mọi chuyện sẽ khác, trận đấu vẫn có thể cứu vãn được vì Mirana cũng có thể đi cả offlane và đường đôi.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Hãy ưu tiên những tướng có thể chơi cả Hỗ trợ

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ dễ leo cao hơn khi chơi 1 carry mạnh và có thể quyết định kết quả của trận đấu. Nếu nó đúng thì sẽ dẫn đến hầu hết các trận rạn đều sẽ có ít nhất 2 carry trở lên và 1 Pudge. Liệu thêm 1 carry hay 1 vị tướng chỉ có thể đi mid đến từ bạn sẽ là một điều kiện thắng của đội không? Tôi nghĩ là không đâu.

Tôi biết chơi Hỗ trợ rất phiền phức,và có thể bạn sẽ thua trận vì carry bên bạn quá tệ nhưng nó vẫn tốt hơn việc chọn 2 loại trên và thua từ trước khi bắt đầu.

Đây là lý do bạn nên đi Hỗ trợ hơn là carry hay mid trừ khi bạn quá tốt ở những vị trí đó.

Đừng bao giờ thử tướng hay lối lên đồ dị trong 1 trận hạng

Nơi để bạn thử nghiệm tướng chỉ nên là những trận đấu thường mà thôi. Nghe có vẻ khó khăn nhưng nếu bạn cố chơi một tướng mới trong trận xếp hạng thì bạn gặp bất lợi rất lớn so với người khác. Vì bạn chỉ đang dựa vào may mắn, không phải kỹ năng.
Bạn cũng nên tránh chơi những lối chơi lạ, ít phổ biến mặc dù vẫn hiệu quả như Alchemist carry đường giữa hay Leshrac. Đồng đội của bạn có thể không biết về nó, dẫn đến sự hiểu lầm không đáng có.

Kết quả hình ảnh cho mid alchemist dota 2

Cảnh giác trước những kẻ đảo đường đi gank

Một cách tốt để thay đổi thế trận trong DOTA 2 về phía bạn là giao tranh hơn người. Đây là lý do tại sao có hẳn một định nghĩa về đi gank. Bạn đang ở đường đôi 2v2 và rồi đối thủ xuống gank bạn và biến giao tranh thành 2v3. Nếu thành công, đường được gank hầu như sẽ thắng nhưng nếu thất bại thì tướng đường giữa đối phương sẽ mất khá nhiều lính và có thể thua đường trước đường giữa được farm tự do của đối thủ.

Tuy nhiên, có một cách để đảm bảo thắng đường mà không cần phải ép những vị tướng chủ lực bỏ farm, đó là Hỗ trợ đảo đường.
Vị trí này sẽ làm gì? Thay vì ở mãi một đường,  Hỗ trợ này sẽ liên tục đổi đường tạo sự  kiểm soát ở đường với những pha gank chuẩn xác hoặc chỉ đơn giản là cấu rỉa khiến đối phương phải lùi xuống.

Nếu thành công, tất cả các vị tướng chủ lực của bạn sẽ có những chỉ số hạ gục và thắng đường. Nếu không thì bạn sẽ bị thọt farm khá nhiều, nhưng ít nhất bạn là 1 Hỗ trợ nên cũng không quá quan trọng việc farm.

Để sử dụng hiệu quả Hỗ trợ đảo đường, bạn cần phải tuân theo các nguyên tắc sau:

+ Đó là 1 vị tướng có khả năng tự hồi phục

+ 1 vị tướng khác trong đội có khả năng solo khu bạn đảo đường

+ Giao tiếp tốt với đội. Đừng mong chờ đồng đội hiểu mình, hãy vẽ trên bản đồ nhỏ, ping hoặc gõ “đang qua đường giữa/trên/dưới” để báo họ

Một số vị tướng có thể đảm nhận tốt vị trí này là:

+ Lion

+ Mirana

+ Earthshaker

+ Crystal Maiden

+ Bounty Hunter