DOTA 2: Làm thế nào để vực dậy được sau một khởi đầu tệ hại? (Phần 1)

Trong quá trình leo MMR khi chơi DOTA 2, chắc hẳn bạn đã phải chơi nhiều trận mà không có được một khởi đầu thuận lợi cho lắm. Một hoặc hai lần nằm xuống từ rất sớm đã kéo bạn tụt lại rất xa so với mặt bằng chung và còn xa hơn nữa so với tướng địch có chỉ số hạ gục của bạn, không chỉ tiền mà còn là kinh nghiệm và cấp độ nữa. Lúc này đây, bạn cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc kiếm lại tiền và kinh nghiệm, nhưng làm thế nào? Hãy đọc những mẹo dưới đây nhé.

Lấy mạng bù tiền

Đây có thể là cách khó nhất để quay lại cuộc chơi nhưng nếu bạn đủ tự tin thì bạn có thể thử. Quy tắc là bạn cần phải cướp mạng (không khuyến khích nha) hay đi cùng đồng đội và cùng sức kiếm mạng. Một chỉ số hạ gục bằng với rất nhiều chỉ số lính nên nếu bạn muốn vực dậy từ đáy trận đấu thì cách này chính là cách nhanh nhất.

Đây là một số mẹo để có được chỉ số hạ gục khi bạn đang bị thọt.

Kiểu “giết gà nhưng dùng dao mổ trâu”

Cách này giống đường cùng hơn khi bạn vã lắm rồi, không còn đường nào khác nữa. Kiểu “giết gà nhưng dùng dao mổ trâu” được biết là dùng để cứ người, nhưng cũng được biết là phá rối người ta. Quy tắc ở đây là nếu ai đó thấp máu, còn khoảng 100 đi và bạn có 1 kỹ năng 500 sát thương, bạn dùng nó như một pha cướp mạng rẻ tiền.Đây thật sự là đường cùng nhỏ mọn nhưng có còn hơn không. Nó là đường cùng vì đôi khi nó có thể phá rối carry đang cần farm hay khiến đồng đội của bạn muốn dìm bạn xuống luôn. Cướp mạng hay “giết quá tay” chỉ nên là GIẢI PHÁP CUỐI CÙNG.

Hình ảnh có liên quan

Ba anh em trên một chuyến đi gank

Chiến thuật này đã được chứng minh là có hiệu quả, chỉ là không phải lúc nào cũng cho lợi ích cá nhân của bạn thôi. Ý tưởng cơ bản là bên bạn 3 người, tìm một kẻ địch yếu máu đi lẻ và bắt. Trong tình huống này, “giết quá tay” là một cách tốt để đảm bảo chỉ số hạ gục, chỉ khi bạn bỏ cùng lượng công sức với đồng đội mình. Bởi vì nếu bạn dùng cách đó trong tình huống này, nó sẽ không tính là cướp mạng. Điều này không phải lúc nào cũng cần thiết, những vị tướng như Lion hay Lina có thể đơn giản chơi tay đôi với hầu hết mọi vị tướng ở giai đoạn này.

Hình ảnh có liên quan

Dùng chỉ số hỗ trợ để bù đắp

Đây là cách dễ dàng để có thể quay lại trận đấu bằng chính sức mình. Điều này không cần giải thích nhiều, bạn đi cùng với 1 đồng đội đi gank, gây ít sát thương để đảm bảo hạ gục và ngồi yên đó nhìn chỉ số hạ gục tăng. Ví dụ như KDA của bạn là 1/5/2, bạn cần rất cả 12 chỉ số hỗ trợ. Nghe nhiều đấy nhưng nếu bạn xin chỗ này một ít, vét chỗ kia một ít nữa thì nó cũng khá nhanh chóng đấy. Một sự thật nhỏ thú vị là 2-3 hỗ trợ bằng với 1 mạng hạ hục. Đây là một cách hay để quay lại trận đấu và có thể áp dụng với mọi tướng, mọi lúc và mọi nơi.