DOTA 2: Khiên Aegis danh giá chính thức gọi tên OG

Với chức vô địch tại kỳ The International 2019, OG đã lọt vào top 5 đội tuyển Esports kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử.

Đội hình đến từ Châu Âu này đã đánh bại Team Liquid với tỉ số 3-1 trong trận chung kết của TI9, giành lấy chiếc khiên Aegis và lượng tiền thưởng lên đến hơn 15.6 triệu USD. Đặc biệt, đây là chức vô địch thứ 2 liên tiếp sau khi họ cũng đã giành được chức vô địch kỳ TI8 năm ngoái với số tiền thưởng là hơn 11 triệu USD.

The International là đấu trượng lớn và danh giá nhất của DOTA 2 trong một năm. Khởi đầu với một mức giải thưởng nhỏ được lập ra bởi Valve rồi sau đó là thêm vào lượng tiền kiếm được nhờ hình thức “gây quỹ” qua Battle Pass với sự đam mê cuồng nhiệt của cộng đồng game thủ.

Lượng tiền thưởng khủng lồ của các kỳ The International luôn lớn hơn nhiều so với các danh hiệu khác. Giờ đây, với 2 chức vô địch liên tiếp, OG đã đi trước tất cả các đội khác một bước dài.

Tất cả các tuyển thủ trong đội hình của OG đều kiếm được hơn 5 triệu USD theo dữ liệu thu nhập của các tuyển thủ Esports.

Các tuyển thủ của OG thống trị danh sách thu nhập của các tuyển thủ Esports

Đội trưởng n0tail đứng đầu danh sách với lượng tiền 6,886,181 triệu USD. Ngoài việc dành được 2 chức vô địch TI, n0tail còn là một thành viên sáng lập của OG và đã đồng hành cùng đội tuyển trong cả 4 lần vô địch giải Major. JerAx ana đứng thứ 2 và 3. Cả 2 đều gia nhập đội tuyển vào năm 2016 và giúp OG chiến thắng giải Boston Major và Kiev Major.

Người chơi duy nhất ngoài OG kiếm được hơn 5 triệu USD là Kuro “KuroKy” Takhasomi vpows ,127,814 triệu USD. Đội trưởng của Team Liquid là nhà vô địch ở kỳ The International 2017 và đã đến với trận chung kết ở 2 lần khác, đứng thứ 2 ở TI9 và TI3. Anh ta đang đứng trước một số đồng đội của mình trong bảng xếp hạng này.

Lượng tiền thưởng của các tuyển thủ DOTA 2 từ lâu đã là sự ghen tỵ của ngành công nghiệp thể thao điện tử. Hình thức gây quỹ nhờ vào vé Battle Pass trong game đã cho phép các kỳ TI hằng năm có đến 8 hạng mục giải thưởng kể từ 2014.

Giải đấu duy nhất mà có thể với được đến tầm của DOTA 2 là Fornite World Cup. Sự kiện có tổng giải thưởng lên đến 30 triệu USD và 3 triệu USD tiền thưởng cho cá nhân nhà đương kim vô địch.

Ngôi vương đã có chủ của The International 2019 cũng đã thiết lập một tương lai đầy cạnh tranh cho năm sau với OG đang được xem là đội tuyển vĩ đại nhất trong trò chơi và hàng loạt những đội tuyển trẻ, thèm khát danh hiệu mong mỏi vượt qua họ trong kỳ The International 2020 vào năm sau.

Hiện tại, lịch sử được tạo ra cho DOTA 2. OG trở thành đội tuyển thể thao điện tử thành công nhất mọi thời đại và đội trưởng n0tail đã tạo nên một dấu ấn không thể phai mờ khi là người xuất sắc nhất trận đấu. Đồng thời, người hâm mộ cuối cùng cũng được chứng kiến khoảnh khắc chiếc khiên Aegis được nhất bởi một vị đội trưởng 2 lần liên tục. Valve có thể có vấn đề và mặc dù là rất nhiều, nhưng dường như họ đang đưa DOTA 2 đi đúng hướng.