[Dota 2] Khắc chế lại một trong những host pick hiện nay

Mỗi mùa The International đều sẽ mang đến những chiến thuật mới đến với cộng đồng Dota 2 thế giới.


Khi các đội tuyển nghiên cứu và phát hiện ra sức mạnh bá đạo của một số hero, hầu hết các player sẽ nhanh chóng áp dụng theo để việc leo rank trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên sẽ còn thú vị hơn nếu bạn học cách khắc chế các hero này.

Hiểu rõ về kẻ thù

Kết quả hình ảnh cho dota 2

Hầu hết các Alchemist spamer trong game hiện nay đều sở hữu một lối build đồ duy nhất và không khó để đoán biết được. Họ sẽ trước hết lên Radiance để tận dụng khả năng hack tiền với Greevil’s Greed, sau đó sẽ là BKB/ Blink rồi đến AC. Nếu bạn có thể kéo dài game đấu đủ lâu thì Radiance và BKB sẽ dần yếu đi cùng chất tướng của Alchemist. Và hero này sẽ không thể nào chiến thắng các hero thuần carry trong thời gian về late.

Không bao giờ bỏ cuộc

Kết quả hình ảnh cho alchemist dota 2

Tất nhiên là với winrate lên đến 56% cả với tầm rank Immortal, Alchemist đang làm mưa làm gió không chỉ trong đấu trường chuyên nghiệp mà còn cả trong các trận pub. Tuy nhiên sẽ không có gì chắc chắn nếu bạn không thử. Hãy tận dụng thời gian trong game để suy nghĩ về cách chiến thắng như nên gank vào các vi trí nào hay cắm ward ở đâu để hạn chế tầm ảnh hưởng của Alchemist. Hơn nữa hãy tin tưởng vào đồng đội và thi đấu hết mình, có vẻ ý tưởng này hơi xa vời với các trận pub, nhưng đây không phải cách mà OG đã dùng để bước lên ngôi vô địch hay sao ?

Phản đòn

Kết quả hình ảnh cho dota 2 in game

Nếu bạn vượt qua được phút 30 của trận đấu mà vẫn còn đủ ít nhất 2/3 rax thì bạn có cơ hội lớn để lật kèo. Với một lượng lớn tài nguyên dồn vào một mình Alchemist, các core khác của đối thủ có thể không mạnh như bạn nghĩ. Cách tốt nhất để tổ chức một đợt tấn công là dồn damage vào hàng support mỏng manh phía sau của đối thủ trước rồi sau cùng là Alchemist. Với không nhiều kỹ năng khống chế hay hồi máu AOE, hero này khó có thể bảo vệ đồng đội. Nếu canh đúng thời điểm, khi gần kết thúc combat, bạn chỉ phải đối mặt với một Alchemist không còn Ulti và dễ dàng bị tiêu diệt.

Hãy câu kéo thời gian

Kết quả hình ảnh cho alchemist dota 2

Đừng cố đối đầu trực tiếp với Alchemist trong thời gian mà hắn khỏe nhất. Thường thi giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng phút 22-25 sau khi hero này có được Radiance và BKB,Blink. Nếu bị bắt lẻ thay vì chạy về với đồng đội để bị cả team địch dồn lên và tấn công với mũi nhọn Alchemist, hãy cố gắng tách ra dù có phải bỏ mạng. Câu kéo, và dùng mọi cách để buộc Alchemist phải sử dụng BKB nhiều nhất có thể trong các đợt gank và hắn sẽ không còn đủ mạnh để push lên highground mà không có item bảo vệ. Nhất là trong vai trò của support hãy tạo khoảng trống để carry của team farm được những món đồ cần thiết.