DOTA 2: Giới thiệu lối chơi mới – Puck Hỗ trợ

Những bản cập nhật gần đây dường như đang ủng hộ cho lối chơi Puck hỗ trợ với rất nhiều chỉ số cộng thêm ở Strength và Intelligence này.

Điều này cho phép chúng ta trâu bò hơn từ sớm, đặc biệt là khi ta không thể stack Bracers sớm nữa. Ta cũng được tăng chỉ số hồi máu cơ bản,  làm cho việc trao đổi chiêu thức được lợi thế hơn đặc biệt khi ta đã có Phase Shift và có thể né những chiêu thức mạnh. Những sự thay đổi cho Dream Coil có làm cho nó khó có thể hủy hiệu ứng dịch chuyển hơn với những mục tiêu đã có Black King Bar nhưng giờ thì khi bạn có Aghanim’s Scepter thì talent ở cấp 25 sẽ trở nên tốt hơn cho ta khi mà càng về sau thì nó vẫn còn dùng tốt lên Hỗ trợ, Người đi đường giữa và Carry như Slark, những vị tướng mà không bao giờ lên Black King Bar.

Bản 7.21 giảm máu của những tướng Strength xuống và tăng máu những tướng còn lại làm cho giai đoạn từ cấp 7 đến cấp 12 trở nên dài hơn, kéo giãn giai đoạn giữa trận cho phép chúng ta có sức ảnh hưởng lâu hơn với Dream Coil trước khi carry đối phương có cấp độ 2 cho chiêu cuối và tài năng ở cấp 10 cũng như khiến tướng Strength dễ chết hơn.

Rất nhiều carry cận chiến thường săn những hỗ trợ để trở nên mạnh mẽ nhanh hơn như Lifestealer, Ursa và Wraith King nhưng với Puck thì ta có Illusory Orb, Dream Coil để thả diều chúng và những thay đổi trong các bản cập nhật gần đây khiến ta mạnh hơn tất cả bọn chúng.

7.22 cho phép bạn lên Aghanim’s Scepter nghĩa là giai đoạn cuối trận của chúng ta sẽ càng mạnh hơn khi nó là một cây gậy xanh trong 10 phút. Ngoài khả năng farm nhanh của Puck với Illusory Orb và Waning Rift còn có nhanh hơn 5 phút để có những đồ tiêu thụ, nghĩa là ta có thể có Aghanim’s Scepter ở mọi game ta đạt cấp 25.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Với khả năng dọn lính nhanh của Puck kể cả những đợt lính nguy hiểm nhờ vào sự cơ động của mình, ta có thể thường xuyên làm chậm những đợt đẩy và kiếm kinh nghiệm trong khu vực an toàn không như Witch Doctor kia phải chật vật để lên cấp 25 ở hầu hết mọi game vì thiếu khả năng dọn lính từ xa. Cấp 6 đến nhanh hơn trong khi cấp từ 19-25 thì chậm hơn nhiều. Một lần nữa, điều này làm cho chúng ta mạnh hơn với Dream Coil từ trước cả khi carry bắt đầu có thể chống trả lại, từ đó cho phép ta có những trang bị lớn như Blink Dagger sớm hơn. Nghĩa là nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tạo và duy trì lợi thế trong giai đoạn giữa trận.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Tuy là vị tướng đường giữa nhưng khả năng Hỗ trợ của Puck lại không thua kém bất kỳ một vị tướng Hỗ trợ nào. Khả năng đi cắm mắt nhưng vẫn có thể đảm bảo an toàn, khả năng stack quái rừng tốt đến từ Illusory Orb hay bộ kỹ năng khó chịu có thể phối hợp tốt với rất nhiều vị tướng khác nhau. Tất cả đều đang định hướng cho Puck vào vị trí của một Hỗ trợ. Hơn nữa, vì bản chất là tướng đường giữa nên Puck có thể là một lựa chọn mạnh mẽ mà ta có thể chọn nhưng không làm lộ ra quá nhiều thông tin về đội hình của mình trong những trận đấu xếp hạng.