DOTA 2: Giao tiếp trong trận đấu – Hướng giải quyết

Những vấn đề trong việc giao tiếp ở trong trận đấu với nhau luôn là một nhân tố kéo bạn ra xa khỏi chiến thắng. Vậy để giải quyết nó thì ta cần phải làm gì?

Cải thiện chính bản thân mình trước

Một điều nhịn là chín điều lành. Bạn KHÔNG CẦN phải trả lời một lời bình luận tiêu cực. Đừng làm mồi cho lũ đói khát những cuộc cãi nhau đó.

Học cách nói xin lỗi. Nếu bạn thi đấu tệ một pha nào đấy, hãy xin lỗi ngay sau đó và làm cho phần lớn người chơi sẽ tha thứ cho bạn và ít khi thiêu bạn ra tro với những câu đá xéo. Thậm chí bạn còn có thể nhận được những lời khuyên để chơi tốt hơn nữa. Một mũi tên trúng hai đích.

Đừng đổ lỗi cho người khác vì sai lầm của mình. Nếu bạn chết lẻ trong dàn trụ trong của kẻ địch, ĐỪNG BAO GIỜ gào lên “Ta cần mắt”. Hãy nhận ra lỗi của mình, lý do không giúp thay đổi kết cục của một thứ gì đó đâu.

Đừng cố hay buộc tội người khác cướp mạng. Đôi khi nó chỉ là một phát đánh thường vô tình, đôi khi đó chỉ là Lion sử dụng Finger of Death để kết liễu 1 Crystal Maiden 10 máu. Dù là hướng nào đi nữa, nó cũng sẽ rất rõ ràng là cố ý hay không và bạn không cần phải bình luận về nó (cái này không áp dụng cho carry đâu, các anh cướp được bao nhiêu thì cứ cướp ạ)

Làm tốt vai trò của mình. Nếu bạn chơi Hỗ trợ, hãy mua Observer Wards. Nếu bạn là một vị trí quan trọng, hãy farm và lên đồ. Đừng tạo lý do cho mọi người có thể đổ lỗi cho bạn.

Tránh dâng cao với những đồng đội mà bạn không tin tưởng. Họ sẽ để mặc bạn chết và bạn biết điều đó mà.

Kết quả hình ảnh cho improve yourself dota 2

Cải thiện những người khác

Hãy đưa ra những lời tán thưởng. Một câu >Well Played! đơn giản khi đồng đội có được First Blood sẽ ngay lập tức đẩy tinh thần của mọi người lên cao hẳn.

Hãy lên tiếng ngay lập tức. Pudge phe địch có nhặt một cái rune tàng hình và đang xuống bot không? Chiêu cuối của Mirana có đang được dùng không? Có ai nên kiểm tra xem Roshan ra hay chưa? Đừng giữ cho riêng mình, hãy nói ra!

Nếu một người cứ liên tục làm sai một việc gì đó dù đơn giản như cứ tự động đánh quái, đừng giữ nó trong người, hãy nói cho họ biết. Sẽ tốt hơn là nổ một tràng những lời tệ hại lên đầu anh ta sau 10 phút khi bạn đã nóng máu.

Chặn chat là một lựa chọn. Nếu bạn ở trong tình huống cãi tay đôi với một người liên tục, hãy cân nhắc đến việc chặn chat họ và dừng ở đó. Điều này cũng có ích kể cả khi bạn đang không ở trong cuộc tranh cãi với ai đó. Spam thanh chat là một sự xao nhãng lớn lao đó.

Và nếu bạn chặn chat ai thật, không cần thiết phải thông báo cho cả thế giới biết đâu. Nó thật là nhỏ mọn và vô ích.

Pro Tip 1:Hãy gắn những lệnh chat vào các nút. Sử dụng vòng chat đôi khi sẽ gây khó chịu và bạn có thể gắn cho nó một nút gì đó khi bạn muốn nói nhanh. Tôi thường gắn Missing Top/Mid/Bot cho các nút Num4/Num5/Num6 trên bàn phím số bên phải. Nó cho phép bạn thông báo “Miss” ở những đường mà thậm chí bạn không có ở đó.

Kết quả hình ảnh cho chat fight dota 2

Pro Tip 2: Học tiếng Nga đi. Không đùa đâu. Vì phần lớn mọi người sử dụng tiếng Nga để gõ những thứ như “Sniper ở mid” và bạn có thể dễ dàng hiểu được nếu bạn có thể đọc được tiếng Nga cơ bản.