DOTA 2: ESL hơp tác với Dotabuff để ra mắt ESL Academy cho các đội Dota 2 đầy tham vọng

Năm nay, các tổ chức cuối cùng cũng đã bắt đầu cố gắng bồi dưỡng bối cảnh Dota thứ cấp thành một nơi mang tính bền vững hơn, trở thành điểm đến cho các đội có thể phát triển và cạnh tranh trong những sự kiện có ý nghĩa nhất định. Trong bối cảnh đó ESL là tên tuổi lớn tiếp theo bước vào xu hướng này.

Công ty đang cho ra mắt  ESL Academy hợp tác với Dotabuff và dịch vụ kết nối Reach. ESL Academy sẽ tạo ra sân chơi cho người chơi Dota 2 nghiệp dư thi đấu với các đối thủ cấp cao khác và thu hút sự chú ý từ các tổ chức và  những cơ quan xây dựng giải đấu khác.

Reach là một nền tảng kết nối mới giúp người chơi xếp hạng cao tìm thấy các trận đấu bằng thuật toán thay đổi liên tục từ đó triệt tiêu thời gian phải chờ đợi lâu. Bộ phận Contender, là chương trình cấp cao, cung cấp thời gian đào tạo theo lịch trình và hệ thống điểm hành vi chi tiết hơn so với máy khách Dota bình thường để người điều hành có thể đảm bảo người chơi trong chương trình đang chơi hết mình.


Bắt đầu từ tháng 11, người chơi ở Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ có thể cạnh tranh thông qua ứng dụng  Reach trên cơ sở cá nhân để cải thiện thứ hạng của họ. Thời gian xếp hạng sẽ kéo dài đến tháng 1 năm 2020, khi 40 cầu thủ hàng đầu của cả hai khu vực sẽ được đưa vào một nhóm dự thảo.

Bốn cựu chiến binh Dota sau đó sẽ phác thảo tổng cộng bốn đội năm người, hai từ mỗi khu vực, để làm việc với vai trò là một đội hình thi đấu trong mùa giải thông thường. Họ tập luyện trong các giải đấu trực tuyến và một số chốt khởi động vào tháng 2 trước khi thi đấu tại sự kiện ESL LAN vào tháng 3.


Đây là một bước đi đúng hướng cho cả Dota 2 và cách sử dụng phương thức kết nối xác định tài năng hàng đầu mang lại độ chính xác cao hơn là chỉ nhìn vào bảng xếp hạng người chơi trên bảng xếp hạng thông thường. Dotabuff là một tài nguyên tuyệt vời để phá vỡ các khía cạnh sâu sắc hơn trong mỗi ván đấu của người chơi, do đó, việc có thể sử dụng một số thống kê cùng với nền tảng xếp hạng tùy chỉnh có thể là một công cụ thay đổi diện mạo tổng quát của trò chơi.

Bắt đầu một điều gì đó theo chiều hướng như thế này cũng sẽ thu hút nhiều hơn sự chú ý của những người chơi thất thường nhưng vẫn cố gắng đạt được xếp hạng cao. Cam kết để bắt đầu esport rất dễ dàng, ngay cả khi bạn là một người chơi tài năng. Và bối cảnh thứ cấp này không có đủ nguồn lực để thực sự hỗ trợ hầu hết các đội trong thời gian dài hạn.

Reach cũng sẽ cung cấp một giải thưởng hàng tháng trị giá 20.000 đô la cho những người chơi đứng ở top đầu, với 50 phần trăm được dành riêng cho những người nghiệp dư sắp tới. Điều này, cùng với những gì mà ESL đang cố gắng thiết lập, có thể truyền cảm hứng cho các công ty khác ủng hộ tiến hành hệ thống học viện như vậy, định hình cách thức hoạt động của việc tìm kiếm tài năng ở NA và EU.

Thông tin chi tiết về ESL Academy, bao gồm cả ngày giờ cụ thể khi xếp hạng bắt đầu và kết thúc, sẽ được tiết lộ trong những tuần tới. Bất cứ ai đã đăng ký Dotabuff Plus sẽ nhận được lời mời ưu tiên cho phiên bản Reach beta và quyền truy cập miễn phí vào nền tảng sau khi hoàn thành.

JBO 247