DOTA 2: Chơi Hỗ trợ có gì vui?

Hỗ trợ chết cũng không sao phải không?

Mặc dù Hỗ trợ rất mỏng manh yếu đuối và cũng không đáng giá như những người chơi khác nhưng bạn cũng nên tránh nằm xuống không cần thiết thì hơn.

Đôi khi, hy sinh bản thân cho đồng đội được sống là cần thiết vì lợi ích tập thể. Lý tưởng nhất là sau khi bạn đã mua mọi thứ có thể. Ví dụ như:

Crystal Maiden lấy thân chặn đường tướng địch và hy sinh để carry được sống ở đầu trận

Vengeful Spirit hoán đổi vị trí với một Morphling đang bị choáng ở cuối trận giúp anh ta tránh được lượng số khổng lồ phải đếm và nhà không bị phá.

Warlock ở lại làm chậm tướng địch để đồng đội thấp máu có thể rút khỏi giao tranh thành công.

Kết quả hình ảnh cho support dota 2 sacrifice

Tôi chậm chạp và dễ chết, làm cách nào để tôi sống sót được đây?

Rất đơn giản, giữ vị trí đi. Ở đúng nơi vào đúng thời điểm là kỹ năng rất quan trọng cho người chơi Hỗ trợ. Hãy cố phát triển kỹ năng đọc bản đồ và tình huống để bạn có thể ở vị trí an toàn. Bạn không cần farm nhiều nên bạn cũng không phải liều mình vì nó. Và bạn có thời gian để di chuyển khắp bản đồ đến nơi cần bạn. Kỹ năng này cần thời gian và kinh nghiệm, nhưng hãy cố gắng học hỏi từ sai lầm của mình và tìm hiểu được “vì sao mình chết ở đó?” và “mình đã có thể làm gì khác tốt hơn?”

Hãy luôn xem xét nơi mình sẽ đứng một cách cẩn thận trừ khi bạn là tướng đỡ đòn như Tidehunter. Thường thì bạn sẽ muốn ở phía sau nhiều hơn vì bạn sẽ lên bảng nhanh chóng nếu bị dồn sát thương.

Bạn nên đi chung với đồng đội mình và hãy cần thẩn khi đi lẻ vì bạn là một mục tiêu đơn giản. Đừng ảo tưởng đi gank khi không có người đi cùng trừ khi kẻ địch đặc biệt thấp máu.

Hình ảnh có liên quan

Những điểm tốt của Hỗ trợ là gì?

Hỗ trợ có thể rất đã tay nếu bạn chơi đúng. Những pha cứu nguy ngay phút chót, những pha ulti đúng chỗ hay trở thành một hồ máu di động giúp cho đồng đội tấn công phá hủy căn cứ địch sau một pha giao tranh khốc liệt.

Bạn có cơ hội tham gia vào tất cả các “sự kiện lớn”, đẩy trụ, giao tranh, gank, phòng thủ. Bạn sẽ không giành phần lớn thời gian nhìn những thanh máu chậm chạp rút xuống.

Bạn không có những áp lực như Carry phải chịu. Bạn không cần phải last hit chuẩn, thoát khỏi một pha gank hay đưa ra những quyết định quan trọng vào cuối trận đấu.

Có một đội tốt biết trân trọng những việc bạn làm và phát triển theo nó thật sự rất thỏa mãn. Một ngày nào đó bạn cũng sẽ có được sự thỏa mãn khi chứng kiến carry của bạn xé toang đội hình đối phương và hồi tưởng về thời “xa xưa” khi mà anh ta còn là con nít cấp độ 1.

Bạn giúp anh ta vượt qua những thời khắc khó khăn. Bạn mua và nâng cấp courier để anh ta có thể ở lại đường. Bạn cắm mắt để giúp anh ta không bị gank. Bạn tạo cơ hội để anh ta farm. Bạn nhường những mạng chắc chắn để anh ta có tiền.

Và bây giờ đội của bạn đang phá nát căn cứ đối phương, anh ta có 20 chỉ số hạ gục ngay bên cạnh tên mình. Đây là thời điểm tốt để nhớ rằng DOTA là một game đồng đội và game đồng đội thì cần những chiến hữu.

Hình ảnh có liên quan