[Dota 2] Bảng xếp hạng tuần thi đấu thứ 4 ESL Việt Nam Championship

Đến hẹn lại lên, ESL Việt Nam Championship sẽ quay trở lại ở thứ 5 tuần này với 2 trận đấu mở màn vô cùng kịch tính. Nhưng trước hết hãy cùng chúng tôi điểm qua một chút về bảng xếp hạng tuần qua.


Như thường lệ khi không còn 7Seeds làm cân bằng thế trận, 496 Dota một mình độc bá ngôi đầu bảng kể từ khi bắt đầu mùa thứ 2. Với việc có được 21 điểm sau 8 lượt trận, liệu ai có thể cản bước ông lớn này ?

Tuy nhiên 496 Dota sẽ phải rất cẩn thận khi mà một cái tên mới tinh ở mùa 2 là Breakers đang bám đuổi rất sát phía sau. Đồng điểm với họ có cả Soul Hunter và đội tuyển Super Saiyan God. Có vẻ như cuộc đua căng thẳng và top 4 như mùa 1 sẽ tiếp tục được lặp lại.

Immortal và Hero vẫn chưa có được sự bức phá cần thiết để vượt lên top đầu. Nhưng nếu nhìn lại tuần trước khi Hero hạ Sleepy Ash 2-0 thì chúng ta có thể hy vọng họ có thể tạo nên bất ngờ vào thời điểm cuối mùa giải.

Bất ngờ khi đội tuyển hạt giống Sleepy Ash lại phải chia sẻ cùng Rising Stars hai vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng. Có vẻ như sau khi cán đích ở thứ hạng 3/4 lần trước họ đã không còn nhiều động lực thi đấu.

Breakers vs Sleepy Ash

Kết quả hình ảnh cho dota 2

Trước một đối thủ đang có phong độ không cao, Breakers có thể tận dụng để giữ vững ngôi nhì bảng. Tuy nhiên thật khó nói trước điều gì khi Sleepy Ash luôn là đội mang đến nhiều bất ngờ nhất. Họ vẫn luôn là đội đẳng cấp khi cán đích ở vị trí 3/4 mùa trước và đang trên con đường lặp lại lịch sử.

Rising Star vs Soul Hunter

Nếu không có nhiều bất ngờ xảy ra thì Soul Hunter với phong độ nổi bật hơn rất có thể sẽ tiếp tục giành chiến thắng 2-0 ở tuần này. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn khi họ đang đồng điểm với Breakers và Super Saiyan God. Với 6 điểm cộng thêm, Soul Hunter có thể vượt lên ngôi vị nhì bảng. Tuy nhiên điều họ cần làm trước mắt là tập trung vào nghiên cứu chiến thuật của đối phương trong lần đụng độ với Rising Stars.

Super Saiyan God vs Immortals

Kết quả hình ảnh cho dota 2

Cũng giống như Soul Hunter, Super Saiyan God đang có cơ hội lớn để bứt phá trong tuần này. Đụng độ với một đối thủ yếu hơn là Immortals cũng chính là lúc lối chơi chắc chắn bài bản của Super Saiyan God phát huy thế mạnh để có trọn vẹn 6 điểm. Tuy nhiên ngược lại nếu Immortals thực sự đặt quyết tâm trong tuần thi đấu thứ 5 và có được chiến thắng 2-0 trước SSG, họ hoàn toàn có thể lọt vào Top 4. Đây sẽ là mộ thử thác rất lớn nhưng không phải là không thể.

Hero vs 496 Dota

Đối mặt với con “quái vật” mạnh nhất của giải, liệu đội tuyển Hero đã nghĩ ra cách gì để đối phó với một 496 Dota đang trên đà hủy diệt ? Chúng ta hãy đón xem các trận đấu hấp dẫn của ESL Việt Nam Championship tuần này