Đánh giá Team Liquid và OG tại Riyadh Masters 2024

Riyadh Masters 2024

Riyadh Masters 2024 sẽ bắt đầu sau vài ngày nữa. Giải Riyadh Masters năm nay cũng là một phần của Esports World Cup và là giải đấu cuối cùng của ESL Pro Tour Season 2. Sẽ có 20 đội tham gia cạnh tranh để giành tổng giải thưởng trị giá 5 triệu USD. Nhà vô địch giải đấu sẽ nhận được 1,5 triệu USD từ tổng số tiền đó. Số tiền thưởng này ít hơn đáng kể so với nhà vô địch Riyadh Masters năm ngoái, đội vô địch Riyadh Master 2023 đã ra về với 5 triệu USD. Và hôm nay JBO sẽ nhận định sức mạnh của 2 cái tên đầu tiên tham gia giải đấu là Team Liquid và OG.

Đánh giá Team Liquid tại Riyadh Masters 2024

Riyadh Masters 2024
Team Liquid là đội ổn định nhất trong những năm gần đây

Team Liquid là đội ổn định nhất trong những năm gần đây. Mặc dù họ không giành được chiếc cúp nào, nhưng kết quả của đội trong hai năm qua cho thấy Team Liquid vẫn luôn nằm trong top những đội Dota2 mạnh nhất hiện nay. Liquid đã nâng cấp đội hình năm nay bằng cách đưa vào một cựu vô địch TI là Neta “33” Shapira. Quyết định này đã giúp đội rất nhiều, vượt qua đối thủ lâu năm Gaimin Gladiators. Đội đã trở nên táo bạo hơn trong việc thử nghiệm lối chơi của mình, mặc dù vậy Team Liquid vẫn đang vật lộn để có được chiếc cúp đầu tiên.

Trước đây, đội thường thua “những trận đấu không thể thua” do những pha đẩy cao hài hước và những sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, kể từ khi có thêm một offlaner từng giành chiến thắng tại TI điều này không còn xảy ra nữa. Tuy nhiên, đội phải đối mặt với một vấn đề khác. Ở các giải DreamLeague gần đây, họ đều không vượt qua được vòng bảng mặc dù là á quân tại Riyadh Masters 2023. Với việc bổ sung 33, Liquid khả năng cao có thể vượt qua thử thách và giành được chiếc cúp đầu tiên tại Riyadh Masters 2024 .

Nhận định sức mạnh của OG

Riyadh Masters 2024
Mùa giải trước, OG liên tục thay đổi đội hình để đạt được phong độ tốt nhất nhưng nỗ lực đó không mang lại kết quả

Mùa giải trước, OG liên tục thay đổi đội hình để đạt được phong độ tốt nhất nhưng nỗ lực đó không mang lại kết quả. Sau khi cán đích ở vị trí thứ 4 tại ESL One Birmingham 2024, OG cuối cùng đã ký hợp đồng với Timado với vai trò người đi đường mới. OG đã thể hiện phong độ ổn định tại các giải đấu.

Ngoài ra, may mắn đã bắt đầu mỉm cười với OG trong những tháng gần đây. Đội không đủ điều kiện tham dự ESL One Birmingham 2024 nhưng đã nhận được lời mời thay thế sau khi một đội tham gia khác gặp phải vấn đề về thị thực. Và cuối cùng họ đã cán đích ở vị trí thứ 4, giành vé tham dự Riyadh Masters 2024. Đội cũng nhận được cơ hội tương tự tại PGL Wallachia Season nhưng đã từ chối.

Lịch sử đã chứng minh rằng OG chơi tốt nhất khi mọi thứ bất lợi cho họ. Thành tích tại TI8 và ESL One Stockholm là minh chứng cho điều đó. Bây giờ, tại Riyadh Masters 2024 , OG có thể chứng minh một lần nữa rằng họ chơi tốt nhất khi bị coi là đội yếu thế.