[GAME] Những game khiến người chơi theo phe “thiện”

Thực tế hiện nay, các game đều được phát triển theo mô-típ “chính thắng tà”, cái thiện chống lại cái ác. Tuy nhiên, vẫn có những game sự lựa chọn về phe nào thuộc về người chơi, chẳng hạn như: SkyrimMass, Fallout 4, hay Effect…


Trên thực tế, thông thường thì người chơi vẫn hay lựa chọn phe “thiện”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 tựa game thuộc thể loại này.

 

1. BioShock

 

Jack là nhân vật chính của game BioShock. Cậu là người may mắn sống sót sau tai nạn máy bay, sau đó đã đến được thành phố Rapture dưới nước thông qua một ngọn hải đăng bí ẩn. Player sẽ được Atlas bí ẩn dẫn dắt thực hiện nhiệm vụ sửa chữa những thứ bị hỏng, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu với Andrew Ryan – kẻ thống trị của vương quốc đổ nát.

Kết quả hình ảnh cho BioShock

Tuy nhiên, sẽ mất một khoảng thời gian để người chơi mới nhận ra mình là một con rối của Atlas, tên thật sự chính là Fontaine, “ông trùm” thống trị phe đối lập với Ryan, và người chơi khi hóa thân vào Jack sẽ thực hiện nhiệm vụ cuối cùng đó là giúp Fontaine tiêu diệt Ryan. Thế nhưng, sau tất cả thì người chơi vẫn sẽ trả thù được tên Fontaine, mặc dù trước đó lại phải làm một điều kinh khủng đó là cầm cây gậy đánh golf để đánh chết Ryan.

2. The Last Of Us

Bản chất của Joel vốn dĩ là một người cha tốt luôn yêu thương con gái của mình, tuy nhiên chỉ sau khi con gái chết, tình yêu thương có lẽ vì thế mà biến thành nỗi căm thù. Mọi chuyện kéo dài cho đến nhiều năm sau, người chơi mới dần dần nhận ra được sự bạo lực của Joel, khi anh ta bất chấp mọi cách để có thể khai thác thông tin của người khác. Sau này Joel còn tiết lộ một sự thật đáng sợ khác, đó là trước đây anh vốn là một Hunter chuyên săn lùng người khác, vì lí do này mà anh và anh trai mình phải chia tay.

Kết quả hình ảnh cho The Last Of Us

Trong bối cảnh mà game The Last Of Us tạo ra, để giành quyền sống sót con người phải dùng, nên con người muốn sống phải đấu tranh, mà đã đấu tranh vì sự sống thì làm sao để phân biệt là có đạo đức hay không. Thế nhưng, hành động của Joel vào cuối trò chơi thì thật khó mà chấp nhận, khi biết Ellie buộc phải chế tạo vaccine cứu nhân loại, nhưng Joel đã để cho Ellie được sống mà bất chấp sự sống còn của nhân loại.

3. Star Wars: Knights Of The Old Republic

Kết quả hình ảnh cho Star Wars: Knights Of The Old Republic

Khi hoà mình vào game, bạn sẽ là tỉnh giấc trên Con tàu Cộng Hòa và chịu sự tấn công của Darth Malak, bạn chẳng biết mình là ai và vì sao lại bị tấn công. Trong suốt quá trình chơi, bạn vẫn sẽ nghĩ rằng mình thuộc phe chính nghĩa cho đến khi phát hiện ra chủ nhân của mình là Chúa tể bóng tối của Đế chế Sith. Cho dù sau tất cả Darth Revan cũng trở về chính nghĩa, nhưng bạn sẽ khá sốc khi nhận ra bạn từng là kẻ phản diện trong game.