ĐTCL: TOP những đội hình ĐTCL mạnh ở phiên bản 9.24 (P.2)

(JBO 247) Mỗi phiên bản ĐTCL đều mang đến cho người chơi những trải nghiệm cũng như sự thay đổi về tướng khác nhau. Những sự thay đổi về tướng dẫn đến những đội hình cũng thay đổi theo để có được sức mạnh tốt hơn. Và sau đây là những đội hình mạnh mà người hâm mộ ĐTCL nên tham khảo.

Tiếp theo

Đội hình Pháp Sư Nước

Cũng là Pháp Sư nhưng đội hình này chỉ dùng 3 Pháp Sư mà thôi, và Brand vẫn là tướng bắt buộc phải có nếu bạn muốn build team chỉ có 3 Pháp Sư. Hơn nữa, chỉ sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn dùng tướng có thể “cầm hộ” đồ cho Brand.

Một đội hình có thể xoay sở khá dễ dàng, tuy nhiên Brand thì lại cần khá nhiều Gậy Quá Khổ để có thể trở thành một carry mạnh mẽ ở cuối game. Bắt đầu với những tướng Nước hoặc Lửa sớm cũng giúp bạn dễ xoay team.

Hướng dẫn build đội hình Pháp Sư Nước:

Đầu game 

Pick bất kì tướng nào thấy ở đầu game, ưu tiên tướng Lửa và Nước để dễ xoay đội hình.

Mid Game

Vì đội hình này phụ thuộc vào carry chính là Brand, nên bạn sẽ cần build tiền ở đầu và mid game bằng cách sử dụng những tướng khá tốt ở đầu game như các tướng Rừng. Trong khi đó thì giữ lại những tướng sẽ tạo ra đội hình hoàn thiện của bạn ở cưới game. Khi đã lên cấp 7, hãy roll để tìm bằng được Brand.

Mẹo chung đội hình Pháp Sư Nước:

Trước khi bạn tìm được Nami, bạn có thể pick Syndra để có buff 4 Nước. Và nếu tìm được Qiyana nguyên tố Đất thì ghép với Taliyah để lấy buff Đất, rất có lợi thế trong những round đầu đấy.

Trang bị cần thiết:

Brand: Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư Morello

Đội hình Kiếm Khách Sát Thủ

Đúng là một chiếc “máy xay thịt” vì đội hình này gần như thiên về sát thương và hầu như chẳng có tướng nào làm tanker cả. Nhưng yên tâm vì cả đội hình này sẽ xé nát team địch trước khi chúng kịp phản ứng nếu như bạn có đầy đủ tướng và vật phẩm cần thiết, nhất là với Nocturne và Kha’Zix.

Kết hợp cùng với hiệu ứng Cát, Sát Thủ và Kiếm Khách sẽ tạo nên một lượng sát thương khổng lồ. Hiệu ứng Gió và Bí Ẩn cũng sẽ cho đội hình khả năng né tránh và kháng phép, nhờ đó có thể sống sót lâu hơn.

Khi nào nên thực hiện đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Khi nào bạn kiếm được đủ các tướng chủ lực và đủ Xẻng Vàng và tạo thành Gươm của Vua Vô Danh.

Hướng dẫn build đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Đầu game

Chơi bất kỳ tướng nào pick được, ưu tiên những tướng 1 – 2 vàng như Diana và Leblanc để họ có thể “cầm hộ” đồ cho Nocturne và Kha’Zix đến khi nào bạn tìm được hai gã sát thủ này.

Mid Game

Đến lúc này nếu bạn không có nổi một Gươm của Vua Vô Danh thì vẫn cứ tiếp tục đội hình này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải up lên cấp 8 và cho Aatrox vào đội và sát thủ của bạn sẽ không mạnh lắm. Hoặc bạn có thể chuyển xuống còn 2 Kiếm Khách và xoay đội hình sang Đội hình Triệu Hồi Cát (xem ở dưới).

Mẹo chung đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Cả Nocturne và Kha’Zix đều là những tướng hợp lý để đưa Gươm của Vua Vô Danh vào cho cả hai. Ở cấp 8, bạn có thể thêm Lux hoặc Rek’Sai để có hiệu ứng Thép.

Trang bị cần thiết: 

Nocturne:Gươm của Vua Vô Danh, Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm

Kha’Zix:Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm, Trượng Thiên Sứ