[ĐTCL] Sự ra mắt của các trang bị mới (phần 1)

Sau khi bản 9.17 được chốt hạ thì Riot đã thông báo sự ra mắt của các trang bị mới sẽ được trình làng ở 9.18. Rất nhiều sự thay đổi về mặt trang bị cũng như lối chơi trong Đấu trường chân lí.


Bắt đầu với Găng tay đấu tập sẽ mở ra rất nhiều trang bị khác. Hãy cùng xem những trang bị nào nhé.

Găng đấu tập

  • +10% Tỉ Lệ Né Đòn
  • +10% Tỉ Lệ Chí Mạng

Đây là trang bị khởi đầu và không làm mất đi khả năng công và thủ. Nếu là trang bị công thì tỉ lệ chí mạng được tăng lên 20% và ngược lại thì khả năng thủ sẽ là 20%. Được đánh giá là một trang bị “perfectly balanced”. Sẽ là hàng hot trong các đợt đi chợ đầu tiên bởi sự đa dụng của nó. Đây sẽ là thứ khởi đầu cho những trang bị khủng khiếp hơn.

Bao Tay Đạo Tặc

Công thức ghép: Găng Đấu Tập + Găng Đấu Tập.

Khá thú vị khi đây là trang bị không thể dùng chung với các trang bị khác. Ngoại trừ các mảnh để hợp thành Bao Tay đạo tặc. Chất lượng trang bị sẽ phụ thuộc vào cấp độ của người chơi. Những gì bạn có sẽ là một vị tướng 3 sao với hàng tỉ chỉ số riêng của 2 Găng Đấu Tập. Có thể nói đây là trang bị khá khó ghép bởi bạn cần tới 2 Găng Đấu tập. Và đây không phải chuyện dễ dàng.

Tướng Phù Hợp: Mọi tướng 3 sao, đặc biệt phù hợp với những vị tướng nửa phép nửa vật lý như Varus, Lucian,…

 Bàn Tay Công Lý

  • Công thức ghép: Găng Đấu Tập + Nước Mắt Nữ Thần
  • Ở đầu vòng sắp xếp đội hình, tướng sử dụng nó sẽ nhận ngẫu nhiên hiệu ứng, tăng 40% sát thương hoặc hồi 40 máu mỗi đòn cho đến khi kết thúc vòng đó.

Đây là trang bị phụ thuộc khá nhiều vào sự may mắn vậy nên không nên lên cho lắm. 40% sát thương sẽ khá ổn dành cho những carry dàn sau, nhưng nếu rơi vào 40 máu mỗi đòn đánh thì có thể nói là khá phế. Và Nước Mắt tử thần cũng không phù hợp với các vị tướng không cần sử dụng quá nhiều năng lượng như Draven, Jinx.

Tướng Phù Hợp: Draven, Yasuo và Kiếm Khách

Vô Cực Kiếm

  • Công thức ghép: Găng Đấu Tập + Kiếm B.F.
  • Đòn chí mạng gây 200% sát thương.

Đây là một pha buff khá nhiều cho Vô Cực Kiếm bởi trang bị này trước đây chỉ thêm 20% tỉ lệ chí mạng. Khả năng cao đây là một động thái buff gián tiếp để đưa Sát Thủ trở lại ở bản 9.18. Sẽ mạnh hơn nếu kết hợp với Đại Bác Liên Thanh hoặc Cung Xanh.

Tướng Phù Hợp: Zed, Rengar, Akali,…

 Găng Bảo Thạch

  • Công thức ghép: Găng Đấu Tập + Gậy Quá Khổ
  • Kỹ năng của bạn có thể chí mạng.

Đây được xem là trang bị biến các vị tướng sức mạnh phép thuật có thể có chí mạng khi sử dụng kỹ năng. Nhưng không phải dễ để có được đâu nhé.

Tướng phù hợp: Aurelion Sol, Karthus, Varus,…