[ĐTCL] Một số đội hình phù hợp để ghép hiệp lực Công Nghệ

Sau khi ra mắt trong Đấu Trường Chân Lý được hai phiên bản, tộc Công Nghệ đã trở thành một thế lực vô cùng mạnh mẽ mà hầu như ai cũng biết. Nhìn chung, nó sẽ luôn có chỗ đứng trong mọi meta sắp tới bởi với bất cứ trang bị nào thì khả năng vô hiệu hóa của tộc Công Nghệ đều hữu ích.


Thông thường, không ai chơi Công Nghệ như một đội hình chính mà nó thường đảm nhiệm vai trò “lính đánh thuê”  để bổ sung vào các đội hình khác. Hiện tại, có tất cả 4 tướng tộc Công Nghệ thuộc 4 hệ khác nhau, bao gồm Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Hóa Hình và Kiếm Khách. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải hiệp lực Công Nghệ vào rất nhiều loại đội hình khác nhau, tùy thuộc vào nhân phẩm của bạn để có lựa chọn chính xác.

Dưới đây là một số đội hình phù hợp để ghép hiệp lực Công Nghệ trong thời điểm hiện tại:

1. Đội hình Công Nghệ – Đấu Sĩ – Hư Không

Đây là đội hình đang “làm mưa, làm gió” trên Đấu Trường Chân Lý thời điểm hiện tại và giúp bạn leo rank cao một cách dễ dàng. 

Nhung doi hinh manh ket hop duoc voi Cong Nghe trong dau truong chan ly

Đội hình 6 Đấu sĩ, 2 Công Nghệ và 3 Hư Không bao gồm: 

Warwick (Hoang Dã – Đấu Sĩ), Vi (Công Nghệ – Đấu Sĩ), Volibear (Đấu Sĩ – Băng Tộc), Blitzcrank (Người Máy – Đấu Sĩ), Cho’Gath (Đấu Sĩ – Hư Không), Rek’sai (Hư Không – Đấu Sĩ), Jinx (Công Nghệ – Xạ Thủ), Kassadin (Phù Thủy – Hư Không). 

Đây là một đội hình cơ bản và vô cùng trâu bò khiến cho đối thủ phải khiếp sợ với sức mạnh bạn có được. 

2. Đấu Sĩ – Phù Thủy – Hóa Hình

Có lẽ do việc nerf liên tục trong các bản cập nhật liên tục gần đây đã khiến đội hình Hoang Dã – Hóa Hình không còn quá mạnh, song với sự bổ sung của tộc Công Nghệ, Hóa Hình đang dần trở lại meta với một diện mạo mới. Vi là một tướng Công Nghệ – Đấu Sĩ cực kì hữu ích trong khi Jayce là một sự “khác lạ” ở hàng tiền tuyến mạnh mẽ hơn cả Nidalee và Elise. Đội hình này thăng tiến sức mạnh rất tốt ở cuối game và bạn thậm chí có thể ghép thêm hiệp lực Hoang Dã nếu bạn tìm được các unit thích hợp. Đội hình Hóa Hình này phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn dồn trang bị cho Shyvana, nhưng ngay cả khi không làm được điều này, Gnar sẽ là một lựa chọn thay thế hoàn hảo.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp các đội hình mạnh nhất để kết hợp với hiệp lực Công Nghệ - Ảnh 2.

Đội hình này gồm có Shyvana, Jayce, Gnar, Warwick, Vi, Aurelion Sol, Ahri và Morgana. Buff Hóa Hình sẽ tăng khả năng chống chịu cho hàng tiền tuyến của bạn trong khi sát thương AoE của Ahri, Morgana và Aurelion Sol có thể quét sạch đội hình đối thủ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các unit hiếm, hãy lấyNidalee lấp đầy hiệp lực Hoang Dã và Shyvana của bạn sẽ nhận được một buff tuyệt vời.

3. Đấu Sĩ – Xạ Thủ

Điểm khác biệt lớn nhất giữa đội hình Đấu Sĩ – Xạ Thủ và Xạ Thủ – Kiếm Khách là bạn chấp nhận giảm sát thương để nhận được một hàng tiền tuyến vô cùng vững chắc và có khả năng khống chế trên diện rộng để bảo kê cho Jinx của mình. Nếu không có Jinx, bạn sẽ thiếu rất nhiều sát thương cần thiết cho đội hình này. Các unit Công Nghệ cần thiết cho đội hình này tất nhiên vẫn là Jinx và Vi.

Kết quả hình ảnh cho jinx

Jinx cần được nằm sâu ở tuyến sau, che chắn bao quanh bởi một dàn ít nhất 4 Đấu Sĩ. Nếu không có buff Đấu Sĩ cấp 2 (4 Đấu Sĩ), hàng tiền tuyến sẽ khó có thể chống chịu tốt để cho Jinx sống đủ lâu.

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Đấu Sĩ (Vi – Cho’Gatch – Blitzcrank – Volibear) và 4 Xạ Thủ (Jinx – Lucian – Graves – Tristana). Đặt Jinx vào một góc phía sau Đấu Sĩ và Graves, đặt Tristana hoặc Lucian làm mồi nhử Blitzcrank đối phương (nếu có). Volibear là Đấu Sĩ ít quan trọng nhất ở đây, vì vậy trừ khi bạn có Bùa Đỏ hay trang bị gì thích hợp với hắn ta, bạn có thể thay thế bằng Rek’Sai hoặc một Đấu Sĩ khác bất kì.