ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Cuồng chiến ĐTCL mùa 2

(JBO 247) Đội hình cuồng chiến là một trong số những đội hình được yêu thích của người chơi ĐTCL, đặc biệt là tại ĐTCL mùa 2 này. Độ chống chịu của đội hình này cực tốt, bên cạnh đó còn là việc lượng sát thương gây lên đối thủ lại không hề kém khiến cho Đội hình cuồng chiến trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người chơi. Sau đây là một số hướng dẫn cho những ai chơi đội hình Cuồng chiến ĐTCL mùa 2 nhé.

Đầu game

build cuồng chiến dtcl mùa 2

Tướng Cuồng Chiến bạn nên pick ở đầu trận sẽ là:

  • 3 Cuồng Chiến: Renekton, Jax, Volibear
  • 2 Băng Quốc: Braum, Volibear

Volibear là một lựa chọn khá hợp lý ở đầu trận với khả năng hồi lại máu khi diệt mục tiêu và gây sát thương cao. Kết hợp cùng với Braum sẽ có khả năng khống chế, khá mạnh trong giai đoạn đầu.

Ngoài ra, nếu chưa đủ 3 Cuồng Chiến, bạn có thể pick Ornn và Volibear, đủ để kích hoạt buff Sét và gây sát thương lan khi đánh hoặc nhận thêm sát thương chí mạng.

cach choi cuong chien dtcl mua 2

Thường thì bạn sẽ khởi đầu với Renekton, nếu có một tướng tộc Cát khác đừng vội kích hoạt buff Cát vì giai đoạn đầu đa số team địch đều không có giáp hoặc rất ít. Cho nên việc kích hoạt nguyên tố Cát là không cần thiết.

Ngoài ra nếu tìm được Nasus, Vayne thì hãy kích hoạt buff Ánh Sáng cùng Jax nếu có 2 sao. Lên được 2 sao cho đội hình của mình sớm thì bạn sẽ dễ dàng lên đầu bảng. Nhớ là để tiền up level và lên cấp 6 sớm để hoàn thiện 6 Cuồng Chiến. Trang bị cần thiết là Huyết Kiếm, Cuồng Đao…

Giữa Game

doi hinh cuong chien dtcl 2

Vào giữa trận, bạn cần phải có đủ 6 Cuồng Chiến, như vậy thì bạn mới có thể hoàn thiện đội hình với các buff như sau.

  • 6 Cuồng Chiến: Renekton, Jax, Volibear, Sion, Dr Mundo, Olaf
  • 2 Băng Quốc: Volibear, Olaf

Giờ thì bạn đã có 6 Cuồng Chiến mạnh mẽ, dĩ nhiên là nếu nhân phẩm bạn cao thì mới có đầy đủ 6 gương mặt này ở level 6 mà thôi. Olaf lúc này sẽ là sát thương chính trong team vì gã gần như không thể bị ngăn cản khi sử dụng kỹ năng.

Nếu có thì đeo cho Olaf Cuồng Đao Guinsoo và Huyết Kiếm, mang đồ trong người, gã sẽ càng đánh hăng hơn. Vừa gây sát thương, vừa đóng băng gây khống chế đối thủ mà còn miễn nhiễm hiệu ứng khống chế cứng.

Đội hình Cuồng Chiến Băng Quốc DTCL 2

Hỗ trợ cho Olaf sẽ là những tướng Cuồng Chiến còn lại. Jax và Sion sẽ cung cấp một lượng khống chế cứng diện rộng, giúp các tướng còn lại có cơ hội tấn công team địch. Renekton và Dr Mundo sẽ là những tướng chống chịu chính cho team khi sở hữu khả năng hồi phục tốt từ kỹ năng. Volibear hỗ trợ tiêu diệt kẻ địch và góp thêm phần đóng băng mục tiêu.

Giờ thì bạn chỉ cần roll để lên 3 sao cho Jax, Sion và các tướng Cuồng Chiến khác. Nếu nhân phẩm cực cao có thể lên 3 sao cho Olaf. Kết hợp với việc lấy các trang bị trong lúc đi chợ, cần thiết nhất là những trang bị phòng vệ như Ma Vũ, Vuốt Rồng.

Tàn Cuộc

đội hình cuồng chiến cát dtcl mùa 2

Như đã nói ở trên, đội hình Cuồng Chiến có thể kết hợp với khá nhiều đội hình khác, nhất là vào giai đoạn cuối này, tùy theo nhân phẩm và sở thích của bạn. Một trong những đội hình hiệu quả là Cuồng Chiến Băng Quốc, theo đó bạn sẽ cần 8 slot với một đội hình như sau:

  • 6 Cuồng Chiến: Renekton, Jax, Volibear, Sion, Dr Mundo, Olaf
  • 4 Băng Quốc: Braum, Volibear, Ezreal, Olaf

Sức mạnh Cuồng Chiến bạn đã biết, giờ được có thêm buff của 4 “tủ lạnh” sẽ tăng khả năng khống chế giúp Olaf mạnh hơn khi solo với carry của đối thủ. Với tốc đánh cao, tướng địch nào gặp phải Olaf sẽ không thể thoát khỏi trạng thái đóng băng.

Ezreal và Braum có thể sử dụng để câu kéo sát thương từ sát thủ hoặc kỹ năng của đối phương. Nếu sắp xếp khéo léo thì có thể giúp tướng Cuồng Chiến thực hiện các pha “tạt cánh” nếu bị tướng địch tấn công.

cách xây đội hình cuồng chiến băng quốc dtcl 9.22

Nếu gặp đội hình Pháp Sư, có thể cho Olaf đeo Vuốt Rồng, gã sẽ cho team địch “lên bờ xuống ruộng”. Sion thì mang Tim Băng và Thương Shojin, Dr Mundo nếu có Giáp Máu và Rìu Đại Mãng Xà thì cũng là một Cuồng Chiến đáng gờm đấy.

Ngoài ra, một đội hình khác của Cuồng Chiến cũng được nhiều game thủ sử dụng đó là kích hoạt Cát với Sivir hoặc Kha’Zix:

lên đồ cuồng chiến dtcl 9.22

  • 6 Cuồng Chiến: Renekton, Jax, Volibear, Sion, Dr Mundo, Olaf
  • 2 Cát: Renekton, Kha’Zix

Cuối trận thì kiểu gì team địch cũng có thêm giáp, buff Cát sẽ giải quyết được việc này khi giảm 50% giáp của đối phương. Với ô trống còn lại, bạn có thể cho Master Yi đứng vào đó để thêm buff Bóng Tối hoặc nếu có Lux thì càng tốt.

Trên đây là cách chơi đội hình Cuồng chiến, người chơi ĐTCL cần nắm để có thể phát huy tối đa sức mạnh mà đội hình này mang lại.

JBO 247