ĐTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Băng Quốc Sivir ĐTCL mùa 2 (P.2)

(JBO 247) Sau khi nắm rõ những phân tích về đội hình Băng Quốc Sivir ĐTCL mùa 2 thì việc sử dụng đúng cũng như cách chơi đội hình này là một vấn đề được quan tâm. Và sau đây là cách chơi đội hình Băng Quốc Sivir ĐTCL mùa 2.

Tiếp theo

Cuối game

hướng dẫn đội hình băng quốc dtcl 9.22

Ở giai đoạn cuối trận, bạn có thể sử dụng nhiều phương án với Sivir Băng Quốc tùy theo nhân phẩm trận đấu. Nếu có 8 slot tướng bạn có thể xây dựng đội hình bao gồm:

  • 4 Băng Quốc: Braum, Olaf, Volibear và Sivir (Búa Băng)
  • 4 Kiếm Khách: Master Yi, Sivir, Aatrox, Yasuo
  • 3 Cuồng Chiến: Olaf, Renekton, Volibear
  • 2 Cát: Renekton, Sivir

Với 4 Kiếm Khách, Sivir sẽ có cơ hội tung ra nhiều đòn đánh hơn, đồng thời tăng khả năng đóng băng team địch và gây thêm nhiều sát thương hơn. Với cách build đội hình như thế này thì Sivir sẽ trở thành một Nữ Chúa Chiến Trường thực thụ, có thể đánh bại mọi đối thủ. Tuy nhiên bắt buộc phải có Master Yi.

Nếu không có Master Yi thì bạn có thể ghép Gươm Vô Danh và đưa cho Olaf cầm. Có thể thay Master Yi bằng một tướng Gió như Janna hỗ trợ cho đội hình. Kích hoạt thêm Gió tăng né tránh và Bí Ẩn tăng kháng phép.

Còn nếu may mắn có được Master Yi thì không còn gì phải bàn nữa. Trang bị cho Master Yi sẽ là Huyết Kiếm hoặc Găng Công Lý. Nhớ là hãy xếp đội hình của bạn sao cho Sivir không bị tấn công sớm, có thể cho các vị tướng còn lại xung quanh cô nàng khi các tướng Cuồng Chiến đã rời xa Sivir.

Các kinh nghiệm cần biết

Ngoài ra, nếu muốn dàn đều khả năng tấn công cho đội hình thay vì chỉ tập trung vào Sivir như trên với Nguyên tố Cát và Kiếm Khách như sau:

build băng quốc đấu trường chân lý mùa 2

4 Băng Quốc: Braum, Olaf, Volibear và Sivir (Búa Băng)
4 Cát: Sivir, Azir, Kha’Zix, Renekton
3 Cuồng Chiến: Volibear, Olaf, Renekton
2 Kiếm Khách: Yasuo, Sivir

Nếu gặp team có nhiều Sát Thủ hay những đội hình sốc sát thương thì khả năng cao Sivir sẽ ra đi nhanh chóng. Với 4 Cát có khả năng phá giáp 90% sẽ giúp những vị tướng còn lại trong đội hình có thể đánh đấm tốt lúc Sivir đã “đi vắng”. Lúc này Kha’Zix sẽ là tướng chính vì đội hình mang tính chất cận chiến, gã sẽ bổ sung khả năng ám sát tuyến sau team địch. Nên đeo cho Kha’Zix trang bị Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm.

Tướng tộc Cát lại dễ kiếm, ngoại trừ Kha’Zix với giá 4 vàng. Đây sẽ là một phương án thứ 2 khá hiệu quả nếu bạn không tìm được Búa Băng hoặc mãi mới thấy nó. Có phá giáp từ Cát, bạn vẫn gây đủ sát thương nhưng thiếu khống chế Sivir Băng Quốc. Hoặc bạn có thể thay Braum bằng Janna để kích hoạt buff Gió để tăng né tránh nếu chỉ có 3 Băng Quốc.

Còn nếu nhân phẩm tốt, bạn có thể sẽ thấy Lux Băng Quốc và đưa cô nàng vào đội hình. Kích hoạt đủ buff 6 Băng Quốc (nếu Sivir đã cầm Búa Băng) tăng khả năng đóng băng đối phương lên 60%. Giờ thì bạn đang có một cơn bão tuyết rất khắc nghiệt với mọi đối thủ rồi đấy.