[Đấu Trường Chân Lý] Thực chất việc nhận vàng ở 3 round quái đầu

Thực ra, việc nhận được toàn vàng ở 3 round quái đầu là may mắn hay xui xẻo? Điều Quan trọng là việc bạn tận dụng lượng vàng đó vào việc gì mà thôi.


Trong quá trình chơi Đấu Trường Chân Lý, chắc hẳn các bạn đã từng gặp nhiều trường hợp 3 vòng quái đầu tiên chỉ sinh ra mỗi vàng là vàng rồi, đúng không? Khi gặp phải những tình huống này, đa số những người chơi sẽ kêu trời,  tự nhận mình là “Dignity Dog Gnawed”. Thế nhưng, ở các bậc xếp hạng cao, việc rơi ra 9 vàng trong 3 round quái đầu tiên lại được xem là một vận may rất lớn và gần như đảm bảo top 4 của họ trong ván đấu đó? Vì sao lại như thế, hãy cùng tìm hiểu nhé!

LMHT: Thực chất việc nhận được toàn vàng ở 3 round quái đầu mới là nhân phẩm tốt trong Đấu Trường Chân Lý - Hình 1

Nếu không nhận được bất cứ trang bị nào trong 3 round quái đầu tiên, bạn sẽ nhận được thêm ít nhất 6 vàng so với những người chơi có trang bị. Nghe qua thì có vẻ vô lý, bởi 6 vàng làm sao lại có thể so sánh với một trang bị mang tính chất tăng sức mạnh vĩnh viễn được cơ chứ!

Quả thật, phải thừa nhận sự thật rằng 6 vàng không thể nào có giá trị bằng một hoặc 2 trang bị được, tuy nhiên đó chỉ là nếu bạn xem 6 vàng đó bằng 3 lần đổi lại hoặc 6 kinh nghiệm. Thực chất, 6 vàng ở giai đoạn đầu trận mang một ý nghĩa rất lớn bởi cơ chế lãi suất khi tích tiền của trò Đấu Trường Chân Lý.

Đối với những game thủ đang ở level cao, 6 vàng có thể hoàn toàn giúp họ có nhiều hơn một máy tạo vàng so với tất cả những người chơi còn lại. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm 1 vàng mỗi vòng đấu (giả sử tất cả đều tiêu một lượng vàng tương đương nhau), và sau 10 vòng đấu thì họ sẽ hơn bạn 10 vàng – đồng nghĩa với hơn 2 máy tạo vàng, và sau 5 vòng đấu nữa, họ sẽ hơn bạn 3 máy tạo vàng,… Đây thực sự một cơ chế tính toán cực kì mạnh mẽ mang tên lãi suất kép (compound interest), hoặc có thể gọi là “lãi mẹ đẻ lãi con”. 6 vàng có thể không đáng gì so với một món trang bị, nhưng 20,30 vàng lúc sau thì hoàn toàn có thể.

LMHT: Thực chất việc nhận được toàn vàng ở 3 round quái đầu mới là nhân phẩm tốt trong Đấu Trường Chân Lý - Hình 2

Cơ Chế Bảo Toàn Nhân Phẩm

Thêm một cơ chế nữa khiến cho việc ra toàn vàng ở những vòng đấu đầu tiên trở nên vô cùng mạnh mẽ đó là cơ chế “bad luck protection”, có thể gọi nôm na là “bảo toàn nhân phẩm”. Cơ chế này sẽ giúp bạn chắc chắn giữa game sẽ sở hữu một số lượng trang bị nhất định cho đến vòng đánh rồng. Bên cạnh đó, sự ra mắt của tộc Công Nghệ cũng đã làm giảm đi khá nhiều giá trị của các trang bị trong trò chơi

Nếu như không có trang bị ở 3 vòng quái đầu tiên đồng nghĩa với tỉ lệ rơi trang bị ở vòng người đá sẽ lên đến hơn 95%, và các vòng đấu sói hoặc chim sẽ có tỉ lệ rơi ra nhiều trang bị hơn. Sau tât cả là về cuối trận, sự thua thiệt về trang bị của bạn sẽ không bao giờ là quá lớn so với những người chơi khác, thậm chí lúc này bạn có thể quản lý trang bị của bạn phù hợp với đội hình hơn.

Điểm thiệt cho bạn sẽ chỉ là bạn sẽ phần nào đó yếu hơn một chút trong giai đoạn đầu, nhưng không quan trọng lắm bởi bạn có thể chơi chiến thuật chuỗi thua trong giai đoạn này để giành ưu tiên khi đi chợ cũng như tích tiền nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không biết được những trang bị nào sẽ ra trong những vòng quái sau để chọn cho mình một đội hình thích hợp. Nhưng điều này vẫn có thể được khắc phục bằng cách sử dụng những đội hình ít phụ thuộc vào trang bị.

LMHT: Thực chất việc nhận được toàn vàng ở 3 round quái đầu mới là nhân phẩm tốt trong Đấu Trường Chân Lý - Hình 3

Dễ thấy việc rơi vàng là may mắn hay xui xẻo còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng chúng nữa. Nếu như game cho bạn 6 vàng và bạn dùng sạch chúng bằng cách bấm đổi lại ở ngay những, có thể bạn sẽ tìm ra thêm vài thanh niên Garen hay Darius để nâng lên cấp 2 hoặc 3 gì đó, nhưng khi đó thì 6 vàng của bạn sẽ thực sự là… 6 vàng và chẳng đem lại một lợi ích gì dài lâu cả. Nên nhớ rằng, trong meta hiện tại, một Draven hay Jinx với trang bị mới là nhân tố để gánh đội, chứ không phải là Vayne, Tristana, Darius hay Garen 3.