[Đấu Trường Chân Lý] Có gì ở bản cập nhật 9.23

(Jbo 247) Bản cập nhật 9.23 đã có những chỉnh sửa đầu tiên – Tộc Bóng Tối Băng Quốc sắp sửa bị nerf thảm hại

Trong gần 2 tuần ra mắt, Đấu Trường Chân Lý đã có nhiều chỉnh sửa với sự tăng giảm sức mạnh cho các hệ tộc và tướng, ngoài ra phiên bản tới cũng có chỉnh sửa một số lỗi trong game. Hãy cùng tìm hiểu một số thay đổi thú vị này nhé.

Hệ Nước và tộc Hộ Vệ được tăng sức mạnh

Hệ Nước với cơ chế gia tăng năng lượng mỗi 4 giây cho toàn bộ đội hình, các tướng của bạn sẽ tích năng lượng nhanh hơn. Nhưng có lẽ 4s vẫn là khoảng thời gian dài, họ có thể bù đắp cho các tướng chủ lực của mình bằng các trang bị gia tăng năng lượng khác như Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hay Shojin để đạt lượng năng lượng cần thiết một cách nhanh chóng.

Tộc Hộ Vệ với cơ chế tăng giáp bản thân, giúp các tướng Hộ Vệ chả khác gì những bức tường thành thực thụ trên sàn đấu. Điểm yếu ở đây là các tướng Hộ Vệ hầu như không có quá nhiều sát thương, cơ chế tăng giáp chỉ còn cho bản thân chứ không còn tăng thêm cho các tướng đồng mình. Chính vì thế, hệ Nước hay tộc Hộ Vệ không được trọng dụng nhiều trong ĐTCL mùa 2. Đợt tăng sức mạnh này sẽ giúp các hai hệ tộc này được người chơi chú ý hơn ở phiên bản tiếp theo. Ngoài hai tộc hệ trên, Riot cũng tăng sức mạnh cho các tướng trong hệ Ngọc (Ashe, Skarner, Taric) và hệ Đất (Malphite, Taliyah).

Giảm sức mạnh Hệ Băng Quốc và hệ Bóng Tối

Hệ Băng Quốc với khả năng gây đóng băng liên tục, khả năng kết hợp tốt với nhiều đội hình như Xạ Thủ Băng Quốc, Cuồng Chiến Băng Quốc hay ung thư hơn là Độc Băng Quốc toàn là những đội hình gây khó chịu bậc nhất mỗi khi đối đầu. Việc giảm sức mạnh hệ Băng Quốc trong phiên bản sắp tới là điều cần thiết bởi sức mạnh vượt trội từ hệ của mình. Ngoài ra, gã cầm rìu Olaf cũng nhận riêng cho mình một án tử với sự khó chịu trong giao tranh. Olaf với combo tối thượng Huyết Kiếm cộng với Cuồng Đao, khi lên được dạng Tận Thế Ragnarok thì Olaf như là một con quái vật không thể ngăn cản và hắn sẽ bửa nát đội hình của bạn. Tại bản cập nhật 9.23, chúng ta sẽ dễ thở hơn khi đối đầu với các đội hình Băng Quốc.

Bóng Tối cũng không kém cạnh khi cũng bị ăn một đợt nerf trong phiên bản tiếp theo. Với cơ chế tăng sát thương khi khi bắt đầu giao tranh, các tướng hệ Bóng Tối sở hữu một lượng sát thương vô cùng vượt trội so với các hệ tộc còn lại. Như Băng Quốc, Bóng Tối cũng khá đa dạng về lối chơi khi ta có thể chơi Cung Thủ Bóng Tối, Bóng Tối Triệu Hồi hay mạnh mẽ hơn là Kiếm Khách Bóng Tối. Với lối chơi all-in, lấy công làm thủ, các đội hình Bóng Tối hầu như hạ gục mọi đối thủ khi đối đầu. Việc giảm sức mạnh sẽ khiến cho Bóng Tối sẽ bớt imba đi một chút tại phiên bản hiện tại. Malzahar cũng ăn riêng cho mình một đợt giảm sức mạnh khi lũ bọ của gã quả thực quá khó chịu với lượng sát thương gây ra.

Với những cân nhắc chỉnh sửa thú vị trong phiên bản cập nhật này, Riot hứa hẹn mang đến cho cộng đồng game thủ những trải nghiệm cực hấp dẫn. Cùng đợi chờ bản phát hành chính thức vào thời gian tới và có những trải nghiệm cực chất các bạn nhé.

JBO247