[Đấu Trường Chân Lý] Chào đón sự trở lại của Ác Quỷ

Có lẽ tộc Ác Quỷ quá khác so với những tộc, hệ khác trong Đấu Trường Chân Lý, khi chỉ cần tăng nhẹ hay giảm nhẹ sức mạnh cũng đưa đội hình Ác Quỷ từ top đầu xuống biến mất khỏi ĐTCL hoặc ngược lại.


Sau hàng loạt đợt giảm sức mạnh khiến đội hình Ác Quỷ biến mất trong một quãng thời gian ngắn thì Riot đã bất ngờ “làm lại” khả năng của tộc này. May mắn là chỉnh sửa của Riot đã giúp đội hình Ác Quỷ được ưa chuộng trở lại, và hãy cùng đi tìm hiểu lý do tại sao nhé!

Ý nghĩa của việc thay đổi sức mạnh của tộc Ác Quỷ ở bản 9.16

Sau thay đổi bản 9.16, tộc Ác Quỷ đã mất đi 2 thứ, đó là khả năng đốt một phát hết sạch năng lượng kẻ địch cũng như gây sát thương chuẩn với con số tương ứng. Tuy rằng giờ đây tộc Ác Quỷ sẽ chỉ đốt có 20 năng lượng khi kích hoạt được hiệu ứng, nhưng bù lại tỷ lệ kích hoạt đã chuyển thành 40% ở mọi cấp giúp các tướng có thể dễ dàng phát huy sức mạnh rất sớm, từ khi mới chỉ có 2 thành viên.

Kết quả hình ảnh cho ác quỷ đấu trường chân lý

Dù đốt ít năng lượng hơn trước kia, nhưng phải khẳng định rằng, khả năng đốt sạch năng lượng của tộc Ác Quỷ như trước kia cũng là bá đạo quá mức.Ngoài ra, việc nhiều tướng Ác Quỷ tấn công cùng vào một mục tiêu cũng không giúp họ gây nhiều sát thương hơn chút nào.

Bên cạnh đó, lượng sát thương chuẩn trước kia của tộc Ác Quỷ đã không còn, nhưng việc được hồi năng lượng nhanh hơn của các tướng Ác Quỷ còn giúp họ có khả năng gây sát thương bá đạo hơn khi có thể sử dụng chiêu thức liên tục. Hầu hết các tướng Ác Quỷ đều có khả năng gây sát thương trên diện rộng và siêu mạnh, chính vì thế họ sẽ quét sạch kẻ địch trong một nốt nhạc nhờ khả năng hồi năng lượng mới này.

Ngoài ra, ở những phiên bản trước kia tướng Ác Quỷ tấn công vào những kẻ không có năng lượng sẽ chẳng có tác dụng gì, nhưng giờ thì họ vẫn được hồi năng lượng như thường.

Những tộc, hệ nào phối hợp tốt với Ác Quỷ thời điểm hiện tại?

Meta hiện giờ để chơi 6 Ác Quỷ cũng không phù hợp cho lắm vì bản thân chất tướng tộc Ác Quỷ quá mỏng manh và có khi chưa kịp dùng chiêu phát nào đã bị kẻ địch thổi bay hết rồi, nên thường thấy nhất vẫn là sử dụng 4 Ác Quỷ.

Đội hình Ác Quỷ – Nguyên Tố được đánh giá cao khi mà bạn sẽ có thêm một con Golem siêu to khổng lồ để đứng ở hàng tiền tuyến đỡ đòn câu giờ cho những người anh em Ác Quỷ “hút” đủ năng lượng xả chiêu thức. Ngoài ra, các tướng Nguyên Tố đều có khả năng gây sát thương trên diện rộng mạnh nên cũng tạo ra những combo khá bá đạo với đội hình Ác Quỷ.

Kết quả hình ảnh cho ác quỷ nguyên tố đấu trường chân lý

Ác Quỷ – Phù Thủy cũng là một đôi hình thường xuyên gặp, vì các kỹ năng của Ác Quỷ cũng sẽ được tăng thêm sát thương và cách phối hợp này cũng không quá khó khi bản thân Morgana đã là một Phù Thủy rồi. Tuy nhiên đội hình này có nhược điểm là máu khá giấy, không có tướng tanker tốt,  nên lối chơi có phần hơi nguy hiểm khi chưa nhồi thêm được các tướng chống chịu khác vào.

Kết quả hình ảnh cho demon tft

Ngoài ra trong đội hình Ác Quỷ còn có tới 2 tướng Hóa Hình là Elise cùng Swain nên kết hợp với tộc Hóa Hình cũng khá tốt, nhất là khi họ đang được nâng cấp mạnh mẽ ở những phiên bản gần đây, có khả năng chống chịu mạnh. Tuy nhiên, để có được Swain cũng khá mất thời gian nên để xây dựng được đội hình như thế sẽ cần kiên nhẫn và nhân phẩm đủ tốt nữa.