[PUBG] Sức nóng lan toả khi vừa ra mắt

Mặc dù mới chỉ phát hành tại Indonesia mới ít ngày nhưng PUBG Mobile Lite đã thể hiện sức nóng của mình với game thủ tại đất nước Indonesia.


Open Beta đã phát hành

Tựa game này đạt lượng download khá lớn sau khi mở cửa Open Beta. Với việc những bản cập nhật khiến PUBG Mobile trở nên nặng nề với những smartphone cấu hình thấp. Tencent đã phát hành PUBG Mobile Lite tại nhiều khu vực, thị trường khác nhau trên thế giới nhằm đáp ứng thị phần khách hàng của họ. Sau những thử nghiệm thì mới nhà phát hành chọn Indonesia là điểm đến đầu tiên cho thị trường Đông Nam Á. Khá dễ hiểu cho chiến thuật của Tencent vì đây là một quốc gia đông dân nhất ĐNA. Và điều đó nhanh chóng được chứng minh khi game đạt 10 triệu lượt tải xuống sau vài ngày.

Kết quả hình ảnh cho PUBG Mobile Lite

Số lượng tải xuống lớn có thể đưa trò chơi này chiếm lấy vị trí của Mobile Legends: Bang Bang (game MOBA cực hot tại Indonesia). Với tốc độ tải xuống nhiều như trong vài ngày qua, có thể PUBG Mobile Lite sẽ thống trị bảng xếp hạng ứng dụng phổ biến nhất trên Google Play Store của đất nước vạn đảo này. Đây cũng sẽ đem đến một cái nhìn toàn diện cho Tencent trước khi họ đưa PUBG Mobile Lite trở nên phổ biến ở các nước khác ở ĐNA.

Tuy nhiên vì là bản Lite nên sẽ có những điểm khác biệt so bản Full.

Cụ thể là:

Máy chủ với sever riêng

Phiên bản Lite tạo bởi một máy chủ riêng biệt hoàn toàn tách biệt với PUBG Mobile ban đầu. Với việc khác máy chủ, người dùng Lite sẽ không thể gặp những đối thủ ở bản full. Điều này buộc người chơi phải tải về nếu muốn chơi cùng nhau chứ không dùng bản full. Máy chủ trong phiên bản Lite mới chỉ có hai server được đặt tại Nam Mỹ và Châu Á.

Kết quả hình ảnh cho PUBG Mobile Lite

Chất lượng đồ họa chênh lệch khá nhiều

Tencent đã điều chỉnh phiên bản Lite về đồ họa ổn định sao cho tương thích với các hệ máy cấu hình thấp. Một số hiệu ứng vì vậy cũng được nhà phát hành loại bỏ. Có thể kể đến là độ của của cỏ và nước. Cùng với đó là chất lượng và chi tiết của nhân vật bị giảm đi đáng kể. Do đó nếu trải nghiệm bản Lite thì quần áo và tóc không được chân thực.

Sức mạnh vũ khí khác nhau so với bản Full

Mặc dù vũ khí ở hai bản này được thiết kế khá giống nhau. Nhưng trong phiên bản Lite lượng sát thương mà vũ khí đem lại là khác. Sát thương vũ khí trong phiên bản này sẽ làm kẻ địch mất nhiều máu hơn vì trận đấu chỉ giới hạn thời gian tối đa là 10 phút. Kar98K trong bản Lite trở nên mạnh hơn khi tiêu diệt kẻ thù bằng 2, 3 phát đạn và chỉ cần một viên vào đầu đã có thể kết liễu đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho PUBG Mobile Lite

Chế độ trò chơi khiêm tốn

Chế độ trò chơi arcade khác biệt chỉ có duy nhất trong phiên bản Lite. Tuy nhiên cùng với đó là việc bản này bị bỏ đi chế độ Quick Match, Sniper training và Mini-zone. Ngoài ra, bản Lite cũng chỉ được chơi dưới góc nhìn thứ 3 của nhân vật.

Bot trở nên đông hơn trong bản Lite

So với phiên bản gốc, PUBG Mobile Lite có rất đông bot. Điều này là do bản Lite mới chỉ được phát hành. Hãy cùng hi vọng điều này sẽ được Tencent cải thiện trong thời gian sớm nhất.

Bản đồ

Cùng với mọi điều ở trên thì bản đồ trong phiên bản Lite cũng bị thu nhỏ. Nó chỉ bằng 1 phần 4 bản đồ gốc và có sự khác biệt ở một số khu vực so với bản Full. Dễ hiểu vì thời gian giới hạn trận đấu khá ngăn nhưng may mắn là cấu trúc các căn nhà không bị thay đổi nên người chơi làm quen khá dễ dàng.