[PUBG Mobile] So sánh sức mạnh AUG vs M416

(Jbo 247) PUBG Mobile: Cùng so sánh những điểm mạnh của AUGM416, đâu là khẩu súng được Game thủ ưu ái nhất khi tham chiến

AUG có thật sự mạnh hơn M416

Xét về độ thông dụng thì M416 được các game thủ dễ dàng tìm thấy hơn so với AUG – khẩu chỉ nằm trong thùng thính. Cả hai khẩu súng trường tấn công này đều có những tính năng tiện dụng cao cả công lẫn thủ. Vì thế, nhiều người chơi rất thích cầm và sử dụng chúng để chiến đấu với kẻ thù. Hãy cùng điểm qua những tính năng đặc trưng của hai khẩu súng trường tấn công được cho là “bá đạo” nhất PUBG này để xem khẩu nào đáng được ưu ái nhất.

M416

Sát thương cơ bản: 41

Tốc độ đạn đầu ra: 880 m/s

Phạm vi: 100 – 400

Băng đạn cơ bản: 30 viên

Độ trễ giữa 2 viên: 0.0857s

Chế độ bắn: Đơn và tự động

Tính phổ biến, dễ sử dụng cùng khả năng tùy biến đầy linh hoạt đã khiến M416 trở thành cây súng “Quốc dân” được game thủ ưa chuộng. M416 sử dụng đạn 5.56mm và là khẩu súng sử dụng nhiều phụ kiện nhất trong các loại súng dùng đạn xanh. Tầm bắn xa lần gần đều rất tốt đã giúp M416 trở thành loại súng dễ sử dụng nhất cho người mới chơi. Nếu bắn tầm gần bạn nên sử dụng tay cầm tam giác để dễ kiểm soát đường đạn và xả đạn tốt hơn. Nếu đấu súng tầm xa thì hãy sử dụng tay cầm thẳng đứng để tâm được hồi lại và ổn định nhanh hơn khi sử dụng ống ngắm 4x, 6x.

M416 cũng thường xuyên được đem ra so sánh với SCAR-L nhưng số đông vẫn thiên về khẩu súng này hơn do việc gắn được nhiều phụ kiện đã giúp giảm đi độ giật của nó. Bạn có thể tìm thấy khẩu súng này tại mọi bản đồ trong PUBG.

AUG A3

Sát thương cơ bản: 41

Tốc độ đạn đầu ra: 940 m/s

Phạm vi: 100-500m

Băng đạn cơ bản: 30 viên

Độ trễ giữa 2 viên: 0,08571s

Chế độ bắn: Đơn và tự động

Sử dụng đạn cỡ 5.56mm nhưng lại chỉ có trong các thùng thính nên AUG A3 được xếp vào hạng “hiếm có khó tìm”. Thương hiệu AUG được khẳng định bởi tính ổn định và gia tốc đầu đạn cao. Vì có tốc độ bắn nhanh, người sử dụng AUG có thể kết thúc kẻ địch chỉ với 5-10 viên đạn tùy theo giáp mà đối phương trang bị. AUG A3 hiệu quả nhất ở tầm gần và tầm trung, khoảng 100m trở lại.

Điểm yếu của khẩu súng này chính là thời gian nạp đạn hơi lâu khiến cho những cuộc chiến cự ly gần trở nên bất lợi. Thế nên việc trang bị băng đạn thay nhanh hoặc băng đạn mở rộng thay nhanh là điều bắt buộc.

M416 vs AUG-A3: Khẩu súng nào được giới Game thủ ưa chuộng nhất

Nhìn chung M416AUG có sát thương ngang nhau, nhưng AUG lại chiếm phần hơn về tốc độ đầu đạn ra, giúp nó có tổng mức sát thương cao hơn hẳn M416. Tuy vậy, thời gian nạp lại đạn của AUG lại lâu hơn M416, chưa kể tiếng súng khi bắn của nó cũng to hơn.

Điểm đáng nói nhất là M416 cực kỳ dễ tìm, và chắc chắn dễ loot hơn nhiều so với AUG hiếm gặp bởi chỉ nằm trong thùng thính. Đây cũng chính là lý do khiến mọi game thủ đều thích xài M416, không ít game thủ phải phân vân không biết có nên thay M416 trên tay bằng AUG khi thấy nó hay không?. Thật sự nếu nói M416 và AUG là kẻ tám lạng người nửa cân thì không sai tí nào. Muốn khẩu nào hơn, chỉ có người chơi và sự yêu thích cá nhân là rõ nét nhất.

Jbo247