[PUBG] Iraq ra lệnh cấm PUBG gây phẫn nộ

Việc Iraq ra lệnh cấm PUBG những người trẻ tuổi thêm phẫn nộ.


Vào lúc buổi sáng tinh mơ, khi rất nhiều gia đình vẫn còn chìm trong giấc ngủ, Mustafa Majid, một chàng trai 18 tuổi cùng bạn bè của anh đã thức dậy rất sớm để sẵn chuẩn bị cho những cuộc chiến.

Giống như hàng ngàn thanh niên khác ở Iraq, họ gặp nhau trong thế giới trực tuyến PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), một tựa game bắn súng sinh tồn cực kỳ phổ biến trên thế giới cũng như đang gây bão trên khắp đất nước Iraq. Trong các tiệm internet hay quán cà phê, nơi trường học hay công viên, hàng ngàn thanh thiếu niên cầm điện thoại lên và chiến đấu cùng những người chơi khác từ khắp nơi trên thế giới trên những chiến trường ảo khổng lồ, như thể đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ vậy.

Sự phổ biến rộng rãi của tựa game sinh tồn này trong giới trẻ Iraq đã khiến cả nước lo lắng về việc chúng sẽ suy thoái về tư tưởng, thành lập một nền chính trị và tôn giáo riêng, nghiêm trọng đến nỗi chính phủ gần đây đã bỏ phiếu ra lệnh cấm PUBG do những “ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe,văn hóa và an ninh” mà trò chơi này đem lại.

Kết quả hình ảnh cho iraq ban pubg

Tình hình ở Iraq sẵn đã tồi tệ hơn bất kỳ trò chơi nào. Ngay cả khi tôi nói chuyện này với bạn thì chính tôi cũng có thể chết trong một vụ nổ bất kỳ,” một cậu học sinh trung học đã chia sẻ điều này, như thể anh đang đối mặt với những tình huống nguy hiểm một cách thường xuyên.

Tại Iraq, PUBG không chỉ đơn giản là một trò chơi, mà nó còn đặc biệt hơn cả. Thế giới trò chơi trực tuyến của PUBG là một trong số ít những nơi người ta có thể gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu với nhau, tách biệt khỏi con mắt tò mò của gia đình họ. Trò chơi đóng vai trò như một phương tiện truyền thông xã hội, nơi những người trẻ tuổi thể hiện bản thân bị kìm hãm bấy lâu.

Trong trò chơi, người chơi có thể nói chuyện với nhau thông qua micro và tìm bạn bè trên Facebook của họ. Ở một đất nước mà các cộng đồng từ lâu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh và sự chia rẽ bè phái chính trị, trò chơi trở thành một chất xúc tác tuyệt vời và đã mang nhiều người trẻ lại gần nhau hơn, kết nối một cách mạnh mẽ cả xã hội.

Tôi đã kết bạn với những người Iraq từ các thành phố mà tôi không bao giờ đến, ví dụ như BasraAmarah, và cả những người chơi từ các quốc gia khác. Một số người tôi đã gặp được ở Baghdad sau khi quen biết họ qua trò chơi” Majid bày tỏ.

Nhưng thật đáng buồn, vừa qua, quốc hội Iraq đã bỏ phiếu, gần như nhất trí cấm một loạt các trò chơi trực tuyến bao gồm cả PUBG vào tháng tư tới đây, tuyên bố rằng chúng gây bất lợi cho sức khỏe và phúc lợi của thanh niên Iraq. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực không lâu sau khi giáo sĩ Shia cleric Moqtada al-Sadr kêu gọi mạnh mẽ những người trẻ tuổi ngừng chơi PUBG.

Kết quả hình ảnh cho iraq ban pubg

Nhưng các game thủ trẻ tuổi không cảm thấy thuyết phục bởi những lý do chính thức cho việc đưa ra lệnh cấm. Đối với nhiều người, lệnh cấm chính là một cú sốc vô cùng lớn cho toàn bộ thế hệ trẻ tuổi.