[PUBG] Hậu quả khôn lường của việc nghiện game quá nặng

Trong một sự cố có thể gây nguy hiểm đến tính mạng gần đây, một thiếu niên trẻ tại thành phố Hyderabad ở Ấn Độ đã được đưa gấp tại bệnh viện Sunshine sau khi có dấu hiệu đột quỵ.


Theo thông tin từ bác sĩ, chàng  trai 19 tuổi này đã chơi PUBG Mobile liên tục nhiều tiếng đồng hồ đến nổi kiệt sức và bị đột quỵ. Vụ việc này xảy ra cùng thời điểm với một loạt những câu chuyện tương tự được đưa ra ánh sáng, khiến các bác sĩ và chuyên gia thuộc lĩnh vực tâm thần ngày càng quan tâm đến sự liên hệ giữa điện tử và công nghệ đối với sức khỏe con người.

Đột quỵ là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do sự gián đoạn nguồn cung cấp máu cho não và thường bị gây ra bởi tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Trong trường hợp này được gọi là đột quỵ thiếu máu cục bộ, loại đột quỵ này chủ yếu được nhìn thấy ở người cao tuổi, tuy nhiên, một lối sống phù hợp có thể khiến nhiwwuf thành phần khác mắc hiện tượng này.

Mọi chuyện được bắt đầu vào ngày 26/8, khi sinh viên năm thứ hai này được đưa đến khu chăm sóc chuyên sâu của bệnh viện tư trong thành phố sau khi anh ta phàn nàn về việc không thể di chuyển cánh tay phải hoặc chân trái. Các bác sĩ trong phòng cấp cứu đã kiểm tra anh và nghi ngờ bệnh tình bị ảnh hưởng bởi một yếu tố khác chứ không đơn thuần là đột ngột, bởi vì ở tuổi của anh ta không có khả năng bị đột quỵ não.

Sau khi kiểm tra thêm, các bác sĩ tại bệnh viện đã có thể xác nhận rằng anh bị một cục máu đông trong mạch máu não, khiến chàng trai không thể di chuyển tự do cánh tay hay chân phải.

Một người ở “độ tuổi trẻ” hiếm khi thấy cơn đột quỵ gây ảnh hưởng ở mức độ như thế này. Tuy nhiên, khả năng này sẽ tăng cao nếu như có một lối sống không lành mạnh, không có hoạt động tốt cho sức khỏe. Được biết, anh ấy dành ít nhất từ 8 đến 10 giờ mỗi ngày để chơi PUBG Mobile mà quên ăn, không ngủ hay thậm chí uống nước. Với tất cả những yếu tố trên đã dẫn đến tình trạng hôm nay và thật may mắn là thiếu niên đãqua cơn nguy kịch và được các bác sĩ cho xuất viện vào tuần qua.

Kết quả hình ảnh cho nghiện game đột quỵ

Nhiều tổ chức lớn trên thế giới đã liệt việc nghiện game là một loại bệnh tâm thần, như tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đã từng tuyên bố rằng chứng nghiện trò chơi điện tử là một rối loạn sức khỏe tâm thần vào tháng 6/2018. Giám đốc của NIMHANS (Viện sức khỏe và khoa học thần kinh quốc gia) tại Bengaluru đã lên tiếng về sự cần thiết phải nhận ra tác động có hại của trò chơi điện tử đối với tâm trí trẻ.

Qua sự việc này, chúng ta có thể rút ra được bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình, đó là phải luôn có lối sống lành mạnh, bạn có thể nghiện nhưng không nên chơi PUBG quá mức như trường hợp trên, đừng để đến khi nhận ra mọi thứ khi đã quá muộn.