[PUBG] Câu chuyện “man rợ” đằng sau sự ra đời

(Jbo 247) Cùng jbo247.net tìm hiểu về câu chuyện về sự ra đời có đôi chút kinh dị đến từ tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile

Lịch sử kinh dị

Nguồn gốc của Battle Royale xuất phát từ một bộ tiểu thuyết kể về “chương trình 68” của nước Cộng Hòa Đại Đông Á (Nhật Bản). Mỗi năm các nhà chức trách lựa chọn và đưa một toán học sinh lớp 9 ngẫu nhiên ra đảo để chém giết lẫn nhau, mỗi học sinh đều bị đeo vòng cổ cài bom, được phát balo gồm vũ khí và lương thực, tất cả phải hạ sát lẫn nhau cho đến người cuối cùng.

Có một vùng đất chỉ định yêu cầu tất cả học sinh sau mỗi giờ phải vào đó, ai ngoài vòng tất nhiên đầu sẽ nổ tung, nhằm mục đích hạn chế người chơi trốn núp không giết nhau. Người sống sót duy nhất sẽ được lên truyền hình, tuyên dương có bằng khen tổng thống ký tặng.

Battle Royale đã chọn lớp 9B tỉnh Kagawa gồm 42 học sinh, thay vì chở  học sinh đi dã ngoại, đã chở thẳng đến đảo tham gia cuộc chiến sinh tồn. Sự điên loạn bắt đầu bằng cảnh thầy giáo bị bắn vỡ đầu, học sinh bị phi thẳng dao vào giữa trán, có người thì nát cả mặt. Những đứa học sinh cấp II với gương mặt thơ ngây, thay vì cắp sách đến trường lại quay ra chém giết những người bạn thân thiết của mình. Giết hoặc bị giết, đâm hoặc bị đâm. Đây là một cuộc chiến sinh tử thật sự, vô cùng bạo lực, tàn bạo. Những ai thơ ngây, hiền lành thì tỉ lệ chết đầu tiên là cao nhất.

Sự ra đời của PUBG Mobile

Mạch chuyện hấp dẫn từ đầu đến cuối, không ngừng bất cứ giây phút nào, còn hành động nổ ra liên tục. Khi thì tiếng súng đoạt mạng chói tai, chốc chốc lại hét thất thanh vì bị dao chém. Các nhân vật được xây dựng hết sức phong phú, mỗi người đều có suy nghĩ và góc khuất riêng của cuộc đời mình. Bạn có thể dễ dàng hóa thân vào bất cứ nhân vật học sinh nào trong truyện. Không có nhân vật nào là dư thừa cả, mỗi người đều có một suy nghĩ riêng để có thể đồng cảm hoặc ghét bỏ.

Quy luật thi đấu trong truyện chính là tiền đề cho thể loại Battle Royale Game phát triển. Các nhà phát triển trò chơi đã áp dụng nhiều luật chơi trong tựa chuyện, từ vòng chết chóc (vòng bo) sẽ tự động kích hoạt thuốc nổ trên cổ học sinh, cho đến việc học sinh được trao vũ khí khởi đầu ngẫu nhiên (loot đồ ngẫu nhiên).

Đặc biệt, cái hay của truyện là sau mỗi trang đều có thông báo số người còn sống sót, cũng giống y như trong game – luôn hiện thông báo người chết theo thời gian.

Loại game này khá gây nghiện và có nhịp độ nhanh, người chơi dễ dàng bị cuốn vào lối chơi hấp dẫn với nhiều tình huống bất ngờ. Và nếu bạn là một fan của thể loại đấu tranh sinh tồn, PUBG Mobile sẽ là tựa game bạn không thể bỏ qua.

Jbo247