Khởi động Giải vô địch PUBG Mobile Global Championship 2022

PUBG Mobile Global Championship 2022

Đây có lẽ là giây phút được nhiều fan PUBG mong chờ nhất trong năm. Theo thông tin, mùa giải danh giá nhất vũ trụ PUBG Mobile Global Championship 2022 sắp khởi tranh. Đã đến lúc cộng đồng hâm mộ được chứng kiến những trận so tài đỉnh cao từ các đội tuyển hàng đầu thế giới. Hãy đọc ngay bài viết sau của JBO để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

PUBG Mobile Global Championship 2022 khởi tranh

PUBG Mobile Global Championship 2022
PUBG Mobile Global Championship 2022 khởi tranh

Suốt một thời gian tương đối dài, PUBG trở nên ảm đạm vì thiếu vắng những giải đấu quy mô lớn mang tầm vóc quốc tế. Dường như thấu hiểu nỗi lòng của người hâm mộ, giải đấu vô địch thế giới PUBG Mobile Global Championship 2022 đã lên lịch khởi động vào tháng 11, kèm theo là tổng giải thưởng khổng lồ lên đến 4 triệu USD. Theo đó, sự kiện danh giá nhất PUBG Mobile Esports 2022 sẽ đột phá với thế thức hoàn toàn khác biệt so với các năm trước đó. 

Giải đầu PUBG Mobile 2022 năm nay quy tụ tổng cộng 48 đội tuyển tham dự đến từ 21 quốc gia, gồm có: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Morocco, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Saudi Arabia, Pakistan, Mông Cổ, Nepal, Kazakhstan, Brazil, Mỹ, Chile, Argentina. Đây đều là các đội tuyển đã có thành tích và danh tiếng nhất định trong khu vực.

Bước vào giải đấu, các đội tuyển sẽ được chia ngẫu nhiên thành 3 bảng Xanh, Đỏ, Vàng. Mỗi bảng chỉ diễn ra trong 4 ngày/tuần, 6 đấu/ngày, và 16 đội tham gia. Top 3 tại các bảng sẽ giành suất tiến thẳng vào vòng Finals. Ngược lại, Tại vòng bảng, các đội rank 4 đến 11 sẽ được cho cơ hội “lội ngược dòng” khi giành quyền tại vòng Survival. 5 đội có thành tích tệ nhất bảng đấu sẽ phải nói lời chia tay chiếc cup vô địch danh giá. 

Lịch thi đấu 

PUBG Mobile Global Championship 2022-1
Trong vòng Survival, 24 đội tuyển tiếp tục chia đều vào 3 bảng thi đấu.

Trong vòng Survival, 24 đội tuyển tiếp tục chia đều vào 3 bảng thi đấu. Thể thức tại vòng này sẽ theo vòng tròn, và chỉ kéo dài trong 3 ngày. Mỗi ngày diễn ra vòng Survival đều sẽ có 6 trận. Top 16 đội xuất sắc nhất vòng Survival sẽ giành quyền thi đấu tại vòng Last Chance. Các đội còn lại đều sẽ phải ra về. Sau đó, 16 đội này sẽ cạnh tranh tại vòng loại cuối cùng để tranh 4 slot hiếm hoi vào vòng Chung Kết diễn ra trong năm sau.

Tại giải đấu lớn lần này, Việt Nam cũng góp mặt 2 đại diện là D’Xavier và BOX Gaming. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về 2 đội tuyển xuất sắc này bởi những gì họ đã thể hiện suốt những giải đấu qua. Cỗ vũ và tin tưởng rằng giải vô địch PUBG Mobile Global Championship 2022 sẽ gọi tên Việt Nam. 

Giải vô địch thế giới PMGC 2022 sẽ tiến hành theo từng giai đoạn sau:

  • Vòng bảng: 10.11 – 27.11 tại Malaysia
  • Vòng Survival: 30.11 – 02.12
  • Vòng Last Chance: 03.12 – 04.12
  • Vòng Finals: 06.01 – 08.01.2023

Trên đây là toàn bộ thông tin về lịch khởi tranh của PUBG Mobile Global Championship 2022. Theo dõi JBO ngay từ hôm nay để cập nhật thêm nhiều tin tức mới về giải đấu này nhé.

Xem thêm: Fan LMHT sẽ được nhận hơn 150 tướng miễn phí