[Game for Peace] Sự khác biệt so với PUBG Mobile

(Jbo 247) 05 điểm khác biệt đáng kể giữa Game for Peace Mobile và phiên bản gốc PUBG Mobile Trung Quốc

 

Tại thị trường Trung Quốc, PUBG Mobile không được phép phát hành, thế nên Tencent ra mắt Trò chơi vì Hòa bình – Game for Peace, như một sự thay thế yêu nước. Nhờ một vài thay đổi, Game for Peace đã được ra mắt tại thị trường khắt khe này và mang lại lợi nhuận lớn cho Tencent. Hãy cùng điểm mặt 05 biến tấu PUBG thành Game for PeaceTrung Quốc.

Thay đổi tên Game

Một sự khác biệt đầu tiên và rõ ràng nhất giữa Playerunknown’s Battlegrounds MobileGame for Peace là cái tên. Tencent đã xóa từ “Battle” trong tên của phiên bản này. Lý do là bởi thuật ngữ trò chơi “Battle” được cho là thúc đẩy bạo lực ở các game thủ trẻ. Trong khi đó, cái tên Game for Peace liên quan đến một sứ mệnh cách mạng và hòa bình ở Trung Quốc.

Thay đổi cốt truyện

Trong khi PUBG Mobile là một cuộc chiến sinh tồn, Game for Peace lại là một cuộc chiến chống khủng bố. PUBG Mobile là một đấu trường khốc liệt, nơi 100 người chơi chiến đấu và giết chóc lẫn nhau để trở thành người sống sót cuối cùng trên đảo hoang. Còn tại phiên bản tiếng Trung này, nhiệm vụ của bạn là bạn tham gia khóa huấn luyện chống khủng bố để trở thành một người lính xuất sắc. Tất cả người chơi không giết nhau, họ chỉ được huấn luyện để bảo vệ hòa bình và không phận Trung Quốc.

Hành động “Goodbye”

Trong PUBG Mobile, khi một người chơi bị giết, xác anh ta ngã xuống, ngay lập tức biến mất và để lại một hộp chiến lợi phẩm trên chiến trường. Những người chơi khác có thể lấy đồ tiếp tế từ hộp cho các trận chiến sau. Tuy nhiên, trong Game for Peace, kẻ thua cuộc sẽ ngồi xuống, lấy đồ tiếp tế đặt xuống đất rồi vẫy tay chào tạm biệt ngay tại chiến trường, tạo cảm giác rằng anh ấy không hề chết mà chỉ là bị loại và rời khỏi khóa đào tạo.

Thay đổi màu máu

Chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm phát tán hình ảnh đẫm máu trong các trò chơi. Do đó, Tencent phải thay thế máu đỏ bằng bong bóng màu xanh lá cây tươi sáng – như thể đang chơi bắn súng laser. Tuy nhiên, họ vẫn giữ kết cấu về máu để người chơi biết hướng bắn.

Thay đổi trong thông báo

Một sự thay đổi đáng kinh ngạc trong trò chơi Battle royale này, người thắng cuộc sẽ có một bánh kem và súng bắn pháo hoa để ăn mừng chiến thắng của họ. Hơn nữa, sẽ có một thông báo về năm game thủ hoàn thành xuất sắc nhất khóa đào tạo. Nó rất khác với thông báo trong PUBG Mobile.

Với những thay đổi khác biệt này, Tencent đã chứng minh Game for Peace là một game bắn súng chiến thuật nhằm tôn vinh các chiến binh không quân cống hiến cho đất nước. Bên cạnh đó, người chơi sẽ thấy quảng cáo tuyển dụng của Không quân Trung Quốc khi chơi trò chơi này. Đây có thể là sự thỏa hiệp của Tencent để phát hành Game for PeaceTrung Quốc. Game for Peace Mobile không còn là cuộc chiến sinh tồn, do đó, nó rất khác so với PUBG Mobile.

JBO247