Top game thủ CS2 trẻ nhất đạt được danh hiệu quốc tế

CS2

Đạt được chiến thắng trong một giải đấu lớn là giấc mơ đối với mọi game thủ CS2. Đó là niềm danh dự và tự hào, đặc quyền hiếm có mà chỉ một số ít game thủ có thể có được. Chiến thắng tại một sự kiện danh giá đã là điều khó có thể làm, nhưng đạt được điều đó khi còn trẻ lại còn ấn tượng hơn nữa. Cùng JBO điểm danh top game thủ CS2 trẻ nhất đạt được danh hiệu quốc tế bạn nhé.

CS2
Jacky “Stewie2K” Yip

Jacky “Stewie2K” Yip

Siêu sao người Bắc Mỹ này là một phần của đội hình Cloud9 huyền thoại đã đánh bại FaZe Clan trong một trong những trận chung kết Major hay nhất từ ​​trước đến nay. Jacky “Stewie2K” Yip gia nhập Cloud9 vào năm 2016, đánh dấu lần đầu tiên anh tham gia một đội CS2 lớn. Năm đó, anh nhanh chóng giành được các danh hiệu, đáng chú ý là chức vô địch ESL Pro League Season 4 – Finals. Được biết đến với lối chơi không theo khuôn mẫu, Stewie2K luôn khiến đối thủ phải cảnh giác, khiến các nhà phân tích bối rối trước những động thái khó lường của anh trong các trận đấu.

Năm 2018, vào thời điểm mà ít người mong đợi một đội Bắc Mỹ sẽ xuất sắc ở một giải đấu lớn thì Cloud9 đã tạo nên điều bất ngờ. Với những tài năng nổi bật như Tarik “tarik” Celik và Tyler “Skadoodle” Latham dẫn đầu, đội đã giành được chiến thắng trước các đối thủ đáng gờm như G2 Esports và SK Gaming. “Stewie2K” đã làm nên lịch sử khi chỉ mới 20 tuổi 22 ngày, giành được danh hiệu Major đầu tiên và duy nhất của Bắc Mỹ cho đến nay.

Paweł “byali” Bieliński – game thủ CS2 trẻ nhất đạt được danh hiệu quốc tế

CS2
Paweł “byali” Bieliński

Tay súng trường người Ba Lan, Paweł “byali” Bieliński là thành viên nổi bật của Virtus.Pro. Anh ban đầu hợp tác với papito Jarosław “pashaBiceps” Jarząbkowski vào năm 2013 khi còn ở ESC Gaming. Họ đã cùng nhau đạt được vị trí thứ 9 đáng khen ngợi tại CS Major đầu tiên trong đội hình ESC Gaming.

Vào ngày 24 tháng 1 năm 2014, Virtus.Pro đã hoàn thiện đội hình của mình với sự góp mặt của Wiktor “TaZ” Wojtas, Filip “NEO” Kubski, Janusz “Snax” Pogorzelski, cùng với “pashaBiceps” và “byali”. Sự kết hợp ăn ý của họ đã được thể hiện rõ tại giải Major thứ hai của CS:GO ở Katowice, nơi Virtus.Pro đã giành được danh hiệu Major ngay trên sân nhà.  Đối đầu với Ninjas in Pyjamas đáng gờm trong trận Chung kết, Virtus.Pro cùng “byali” đã giành chiến thắng tại EMS Katowice 2014 khi anh mới 19 tuổi 321 ngày.

Có thể nói game thủ CS2 trẻ nhất đạt được danh hiệu quốc tế trên đây đều là những cái tên đầy triển vọng. Trong tương lai họ sẽ làm nên chuyện và có được những thành tích ấn tượng trong làng game bắn súng toàn cầu.