[Tin tức CS:GO] Valve thể hiện lập trường cứng rắn

(Jbo 247) Valve đã có lập trường cứng rắn trong việc chống lại các nhà tổ chức các giải đấu đang đi ngược với tiêu chỉ của họ.

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Giữ mọi thứ cạnh tranh”, Valve đã tuyên bố rằng các quy tắc độc quyền có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho sự phát triển của CS:GO. Và điều đó ngăn các sự kiện của hệ thống CS:GO hoạt động tốt nếu một sự kiện riêng lẻ thất bại. Vì vậy, Valve thể hiện một động thái rất cứng rắn trong việc bảo vệ tựa game và hệ thống giải đấu của họ.

Động thái cương quyết của Valve

Tuyên bố được đưa ra sau khi một báo cáo của Dexerto tiết lộ rằng ESL đang lên kế hoạch giới thiệu một số quy tắc độc quyền nghiêm ngặt trong Pro League vào năm tới. Trong đó luật mới của giải đấu sẽ được đưa vào Tour Pro của Pro League. Sau đó, HLTV.org đã cung cấp thêm những thông tin được trích dẫn trong báo cáo đó. Điều này thuộc về bản dự thảo thỏa thuận sẽ chỉ được ký bởi một số đội thi đấu trong Giải đấu Chuyên nghiệp ESL. Và nó gây ra sự bức xúc với những người đứng đầu Valve khi họ không được hỏi ý kiến.

Valve khẳng định

Valve nhấn mạnh rằng, trong khi luật mới hoan nghênh các thử nghiệm có phạm vi đủ lớn để xác định các cơ hội mới và thú vị dành cho các đội tuyển. Thì mặt trái của nó chắc chắn chống lại lớn đến mức, nếu chúng thất bại, hệ thống giải đấu từ lâu này sẽ có thể sụp đổ và khó phục hồi.

“Tại thời điểm này, chúng tôi không quan tâm đến việc cung cấp giấy phép cho các sự kiện hạn chế các đội tham gia tham dự các sự kiện khác”, Valve viết trên trang chủ của mình.

Valve, trong đó nhắc lại lập trường của mình chống lại quyền sở hữu nhiều đội và xung đột lợi ích tiềm năng liên quan đến các đội. Điều này sẽ khiến tuyển và nhà tổ chức giải đấu có thể xảy ra mâu thuẫn. Họ cũng bình luận về những tranh cãi xung quanh quyền phát sóng cho Counter-Strike Majors sau những bức xúc xung quanh.

Giải thích đến từ Valve

Trước đó, cuộc tranh luận đã nổ ra trong ngày thứ hai của Major vì một số bộ truyền phát cộng đồng đã bị các kênh Twitch của họ gỡ xuống sau khi dính bản quyền do StarLadder ban hành. Khi bị chỉ trích, nhà tổ chức chính đã rút lại tất cả các khiếu nại DMCA và cho các chương trình phát sóng cộng đồng bằng một số ngôn ngữ nhất định. Điều này khiến nó có cơ hội phát video của GOTV trên các kênh của họ.

Valve khẳng định rằng một nhà điều hành chính “luôn là bên duy nhất” có giấy phép phát sóng giải đấu. Nhưng lưu ý rằng họ hy vọng một đối tác chính sẽ bao quát nhất có thể để mang đến cho người hâm mộ trên toàn cầu trải nghiệm xem tốt nhất mọi ngôn ngữ.

“Bất cứ ai muốn đưa ra một viễn cảnh mới và hợp tác với Major nên liên hệ với nhà điều hành giải đấu lớn trước thời hạn để đảm bảo trải nghiệm tốt cho mọi người tham gia.”

Trong khi đó, Valve tiết lộ rằng các vật phẩm trong giải đấu dành cho StarLadder Major sẽ trả “hơn 11 triệu đô la” cho các đội tham gia và người chơi đang ở Berlin. Đây được xem là một bước tiến lớn của Valve khi họ thực hiện giống việc mở hòm phần thưởng trong Dota 2.

Jbo247