[Tin tức CS:GO] ESL tiết lộ về IEM Katowice 2020

(Jbo 247) ESL đã tiết lộ những chi tiết đầu tiên về sự kiện IEM Katowice vào 2020, giải đấu sẽ có tổng giải thưởng 500.000 đô la được trao.

Trong một bài viết được, bạn đã biết BLAST đã công bố kế hoạch phát triển giải đấu của họ. Một giải đấu mới có tên BLAST PREMIER sẽ diễn ra vào năm 2020 với một thể thức mới đem đến sự tò mò cho người hâm mộ.

ESL họp báo về IEM Katowice 2020

Ngay sau đó, ESL đã cung cấp thông tin về giải đấu IEM Katowice vào năm 2020 trong một cuộc họp báo với sự góp mặt của đại diện một số đội tuyển hàng đầu khu vực. Theo đó, giải đấu sẽ kết thúc với các trận play-off được tổ chức tại Spodek Arena để hướng đến chiếc cup danh giá. IEM Katowice 2020 sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3. Với người chiến thắng mang về giải thưởng cao nhất trị giá 250.000 đô la và một vị trí cho giải đấu Intel Grand Slam (IGS) mùa 3.

IEM Katowice 2020 là giải đấu đầu tiên trong hai giải đấu cấp độ Masters sẽ được tổ chức như một phần của giải đấu chuyên nghiệp ESL. Một chuỗi các sự kiện toàn cầu về ESLDreamHack sẽ có giá trị lên tới 5 triệu đô la, một giải thưởng lớn hơn nhiều so với năm 2019. Một giải đấu khác nằm trong chuỗi sự kiện này sẽ là ESL One Cologne, sẽ được tổ chức vào tháng Bảy năm sau.

Thể thức thi đấu vẫn như cũ

Mười sáu đội sẽ thi đấu tại Katowice, mười đội trong số đó sẽ được mời và sáu đội còn lại sẽ được xác định bởi các vòng loại khu vực. Tuy nhiên những thông tin chi tiết sẽ được ESL công bố trong các tuần tiếp theo. Giải đấu sẽ có cùng thể thức thi đấu mà ESL đã và đang sử dụng cho các giải đấu 16 đội của mình. Vẫn được giữ nguyên như cũ với hai nhóm loại trừ kép và vòng play-off có sáu đội.

Michal Blicharz, Phó chủ tịch của Pro Gaming tại ESL phát biểu:

“Ở đây tại Katowice, chúng tôi không chỉ nhớ về quá khứ mà còn tạo nên lịch sử esports.”

Intel Extreme Masters này sẽ rất đặc biệt về mọi mặt, hứa hẹn sẽ đem lại sự hấp dẫn cho tất cả mọi người”.

“Khi lần đầu tiên diễn ra vào năm 2013, nó đã bắt đầu kỷ nguyên của các giải đấu esports lớn. Bây giờ, một kỷ nguyên mới bắt đầu với chúng tôi với giải vô địch Masters lần đầu tiên của giải đấu chuyên nghiệp ESL.”

Hiện tại, Astralis đang là đương kim vô địch IEM Katowice sau khi giành chiến thắng ở sự kiện diễn ra vào năm này. Điều này đánh dấu Major đầu tiên của ESL kể từ năm 2016, bằng cách Astralis đánh bại ENCE trong trận chung kết. Đó là giải đấu duy nhất mà người Đan Mạch giành được trong mùa thứ hai của Intel Grand Slam. Giải đấu mà sau đó đã chứng kiến Liquid giành giải thưởng 1 triệu đô la chỉ trong 63 ngày.

Jbo247