[Tin tức CS:GO] Daniel “vice” Kim tuyên bố giải nghệ

(Jbo 247) Cựu tuyển thủ của Cloud9, Daniel “vice” Kim tuyên bố anh sẽ nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để tiếp tục sự nghiệp học hành còn dang dở của mình.

Tuyển thủ Daniel “vice” Kim mới đây đã thông báo trên trang cá nhân của mình sẽ tạm dừng sự nghiệp thi đấu CSGO của anh. Đây được coi là một tin không vui giành cho fan hâm mộ Cloud9.

Vice đã thực hiện cú hích đầu tiên trong sự nghiệp của mình khi anh ấy ký hợp đồng với TSM vào đầu năm 2016 sau một thời gian bị từ chối. Thương vụ này tốn rất nhiều giấy mực của báo chí thời điểm đó vì vice đã có một phong độ ấn tượng trên tất cả các đấu trường. Ở đó, anh đã gia nhập cùng với Kory “SEMPHIS” Friesen, Pujan “FNS” Mehta , Hunter “SicK” Mims và siêu sao Russel “Twistzz” Van Dulken người sau này đã chuyển sang Liquid. Bộ khung này đã làm mưa làm gió ở thời điểm đó nhưng do những vấn đề về lương thưởng mà mỗi người đã chọn cho mình một màu áo mới.

Ở thời điểm đó, vice đã chuyển sang thi đấu cùng với Ethan “Ethan” Arnold dưới màu áo eUnited. Sau đó một thời gian, tuyển thủ này tiếp tục ký hợp đồng với Rogue, nơi anh có thời gian thi đấu dài nhất của mình. Vice đã chơi với những cái tên như Spencer “Hiko” Martin, Mathias “MSL” Lauridsen, Ricardo “Rickeh” MulhollandCasper “cadiaN” Møller. Tuy nhiên khao khát được chơi cho đội hình Cloud9 luôn ấp ủ trong tuyển thủ này khi đã bỏ lỡ nó từ lâu. Nhưng do những vấn đề xung quanh việc kí kết hợp đồng với Cloud9 không thành công vì đội tuyển này lúc đó đang có cuộc thanh trừng. Đây được xem là thời điểm nhạy cảm của Cloud9 vì kết quả tồi tệ đã kéo dài trước đó. Phải đến khi “mây trắng” đưa bộ khung mới vào vận hành thì hợp đồng với vice được tái hoạt.

Sau thời gian thi đấu cho Cloud9, Daniel “vice” Kim đã rất nhiều lần lưỡng lự khi đưa ra quyết định giải nghệ. Để rồi cuối cùng khi Cloud9 đang trong quá trình xây dựng khiến anh cảm thấy chán nản. Tuyển thủ người Mỹ đã đưa ra quyết định rằng anh sẽ trở lại trường để thực hiện nghĩa vụ với gia đình. Tạm dừng thi đấu vì anh đã mất động lực ở CSGO, nhưng cũng bỏ ngỏ cơ hội quay trở lại trong tương lai.

Tuyên bố của Daniel “vice” Kim:

“Hiện tại và tương lai có thể thấy trước, tôi sẽ nghỉ CS trong thời gian này. Ở đâu đó, tôi mất cảm hứng và động lực khiến tôi muốn cống hiến 100% cho trò chơi. Và tôi không nghĩ ở lại thi đấu chuyên nghiệp vì tiền là cách phù hợp với tôi. Tôi dự định quay lại trường bây giờ nhưng CS là một phần lớn trong cuộc sống của tôi nên tôi sẽ bỏ ngỏ khả năng quay lại.”

“Hét lên tất cả bạn bè của tôi đã làm cho cuộc hành trình này không thể nào quên”

Có thể đây là sự tiếc nuối cho fan hâm mộ Cloud9 khi vice luôn là thủ lĩnh với lối chơi máu lửa trong các cuộc đọ súng.

Jbo247